Thi công nhà hàng ăn uống - một vài lưu ý cần ghi nhớ

07/10/2020

Thi công nhà hàng ăn uống là giai đoạn quyết định tính thành công của không gian kinh doanh ngày đêm bạn đang mong ngóng. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện đạt chuẩn để sở hữu một nhà hàng như ý. Nhằm giúp đỡ bạn trong giai đoạn phức tạp này, KenDesign đã thực hiện bài viết dưới đây, hãy cùng theo dõi nhé.

Xây dựng phương án thi công hoàn chỉnh trước khi bắt đầu

Theo kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng của nhiều người, việc xây dựng phương án thi công hoàn chỉnh, phù hợp với phong cách chủ đề của nhà hàng là điều hoàn toàn cần thiết và quan trọng. Bởi, mỗi một không gian, một tinh thần sẽ mang những đặc trưng riêng biệt và yêu cầu cách thực hiện không giống nhau. Ví dụ như, thi công nhà hàng ăn uống sân vườn sẽ khác với nhà hàng truyền thống, thi công nhà hàng bằng khung thép sẽ khác nhà hàng bằng tre. Bởi vậy, tùy thuộc vào kiểu kiến trúc, chủ đề phong cách, mô hình kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn được phương án thi công phù hợp.

Ngoài ra, hiện trạng mặt bằng của nhà hàng cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian và phương pháp thi công. Nếu mặt bằng cần cải tạo, phá dỡ nhiều đòi hỏi đơn vị thi công cần có những phương án xử lý về mặt kiến trúc trước sau đó với thi công nội thất. Hoặc thi công trên đất trống sẽ tốn nhiều thời gian và đòi hỏi phương pháp thi công khác cải tạo. Điều này cho thấy rằng, việc thi công nhà hàng ăn uống muốn đạt hiệu quả cần phải đảm bảo về trình tự, thời gian cũng như đội ngũ thi công công trình.

Không tự ý thi công khi chưa có bản vẽ kỹ thuật

Khi xây dựng một công trình nhà hàng hoàn chỉnh, bạn phải có bản vẽ thiết kế 2D, phối cảnh 3D và bản vẽ kỹ thuật phục vụ cho thi công. Bởi vậy, bản vẽ kỹ thuật được coi là cơ sở, là phần xương giúp cho giai đoạn thi công trở nên nhanh chóng, chính xác và đảm bảo hơn. Nếu bạn tự ý thi công khi chưa hoàn thiện hoặc chưa sở hữu bản vẽ này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công trình của bạn.

Ngoài ra các bản vẽ hồ sơ kỹ thuật sẽ thể hiện đầy đủ hệ thống điện, nước, nội thất, tường, sàn….. cụ thể cho từng khu vực, từng tầng lầu, điều này không những giúp bạn hình dung rõ nét mà còn tạo ra cơ sở cho đội ngũ thi công thực hiện chuẩn xác đến từng chi tiết. Do vậy, tuyệt đối không được thi công nhà hàng ăn uống khi chưa có bản vẽ hồ sơ kỹ thuật và bản vẽ thiết kế.

Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu trước thi công

Lưu ý tiếp theo bạn cần ghi nhớ khi thi công nhà hàng ăn uống là chuẩn bị vật liệu trước khi công đầy đủ với số lượng cụ thể. Về chất liệu và số lượng, bạn có thể dựa trên bảng báo giá của đơn vị thực hiện thiết kế trước đó để chuẩn bị. Nó đảm bảo cho bạn biết thông tin về những loại vật liệu nào được sử dụng trong quán. Thông thường, chủ đầu tư thường khoán hạng mục này cho các đơn vị thi công chuyên nghiệp nên đồng nghĩa với việc các đơn vị này cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị vật liệu cho quán trình thi công.

Kinh nghiệm dành cho bạn khi lựa chọn đó là nên lựa chọn theo mức đầu tư hay phong cách thiết kế thi công nhà hàng, khi đã lựa chọn vật liệu mẫu thì không nên có sự thay đổi ngay trong quá trình thi công mà cần đảm bảo việc thay đổi hay thảo luận đều phải được thực hiện thống nhất trước khoảng thời gian này để tiết kiệm thời gian cũng như tìm ra những phương pháp thi công cho phù hợp.

Tiến hành thi công nhà hàng ăn uống nhanh chóng an toàn hiệu quả

Lưu ý cuối cùng trong bài viết là thi công nhà hàng nhanh chóng an toàn và hiệu quả. Bạn cần tuân thủ các quá trình thi công, nếu là đất trống bạn cần thực hiện từ a đến z từ xây dựng nền móng, kiến trúc, ngoại thất cho đến nội thất. Nếu thi công cải tạo nhà hàng ăn uống bạn cần chú ý các nội dung như: lắp đặt hệ thống điện nước, đường đi của hệ thống sao cho thuận tiện nhất với công năng của nhà hàng; Sơn, sửa lại hệ thống tường, trần, sàn theo chất liệu bản vẽ hồ sơ kỹ thuật và màu sắc của bản vẽ phối cảnh 3D; thi công bàn ghế, quầy kệ, đèn chiếu sáng, nội thất của từng khu vực nhất định và thi công lắp đặt đồ decor bao gồm tranh trang trí treo tường, cây xanh, khung, kệ gỗ…

Đặc biệt để thi công nhà hàng ăn uống nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hãy lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà hàng trọn gói uy tín và chuyên nghiệp. Bởi, thiết kế thi công từ một đơn vị sẽ giúp bạn giảm thiểu khó khăn, rủi ro và các chi phí phát sinh trong giai đoạn này. Hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế chuyên nghiệp KenDesign để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí bạn nhé. Với kinh nghiệm kỹ năng và trình độ của mình chắc chắn chúng tôi sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán trà sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của kh....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo