Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Nhà hàng lẩu băng chuyền là mô hình kinh doanh không chỉ đáp ứng được nhu cầu ăn uống của đại đa số khách hàng mà còn mang đến nguồn lợi nhuận cao. Với những nhà hàng lẩu băng chuyền thì ắt hẳn thiết kế nội thất tập trung vào công năng là sự lựa chọn tối ưu. Nhưng để có những nét đặc sắc và nổi bật riêng thì lại cần có bàn tay thiết kế của những nhà kiến trúc sư giỏi. Cùng Ken Design khám phá thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền - một trong những dự án nổi bật của chúng tôi tại Hải Phòng nhé!



Tổng diện tích 200 m2 Chi phí đầu tư 0 vnđ
Vị trí Hải Phòng Đơn vị thiết kế KenDesign
Chủ đầu tư dự án Phong cách

Nhà hàng lẩu băng chuyền là mô hình kinh doanh không chỉ đáp ứng được nhu cầu ăn uống của đại đa số khách hàng mà còn mang đến nguồn lợi nhuận cao. Với những nhà hàng lẩu băng chuyền thì ắt hẳn phong cách thiết kế nội thất tập trung vào công năng là sự lựa chọn tối ưu. Nhưng để có những nét đặc sắc và nổi bật riêng thì lại cần có bàn tay thiết kế của những nhà kiến trúc sư giỏi. Cùng KenDesign khám phá thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền - một trong những dự án nổi bật của chúng tôi tại Hải Phòng nhé!

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Ý tưởng thiết kế chủ đạo

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền là một công trình tâm huyết của KenDesign tại Hải Phòng. Chủ đầu tư muốn thực hiện mô hình kinh doanh lẩu băng chuyền với không gian sang trọng, ấm cúng không kém phần hiện đại. Các kiến trúc sư tại Ken Design sau khi hiểu rõ đã lập tức bắt tay vào quá trình lên ý tưởng và phác thảo từng nét đầu tiên. Cho tới nay, bản thiết kế nhà hàng lẩu bằng chuyền hoàn thiện đã hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng và mong mỏi của chủ đầu tư.

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền theo phong cách sang trọng với xu hướng tối giản, lựa chọn dòng nội thất có chất liệu cao cấp, sử dụng các quy tắc phối màu để đem đến một không gian tinh tế, đẳng cấp. Khác với những nhà hàng lẩu băng chuyền khác thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng hướng đến sự sang trọng vì không gian tối giản, nội thất bàn ghế thiết kế hiện đại và khác cao cấp. Đây là mẫu nhà hàng chú trọng về cả tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. 

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Bày trí nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền

Mặt bằng bố trí nội thất với thiết kế lối đi rộng rãi cũng rất thuận tiện cho khách hàng di chuyển. Khoảng cách từ cửa ra vào đến quầy order thông thoáng, rộng rãi. Các ghế ngồi phù hợp với đi cá nhân, theo đôi và nhóm lớn. 

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Nhà hàng lẩu băng chuyền là một hình thức độc đáo, không giống với các mô hình nhà hàng truyền thống nổi bật với sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực và công nghệ của đường ray công nghiệp. Món ăn được sắp xếp trên đường ray và di chuyển đến từng khách hàng, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và tiện lợi mà không cần họ phải di chuyển. Với sự đặc biệt của mô hình này, việc thiết kế nội thất cho nhà hàng lẩu băng chuyền đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau.

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải PhòngThiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền thu hút nhiều thực khách đến thưởng thức nên vấn đề đặt ra rằng làm cách nào để bài trí không gian vừa đẹp vừa tiết kiệm diện tích để nhà hàng có sức chứa lớn nhất. Song song đó, trong thiết kế nhà hàng là bố trí thêm nhiều chỗ ngồi để phục vụ nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho nên việc bố trí công năng.

Bàn ghế trong nhà hàng lẩu băng chuyền sẽ được đặt ở vị trí cạnh đường băng chuyền để khách hàng có thể dễ dàng lấy món ăn. Hình dáng đường băng có thể cong, thẳng, uốn lượn, cho nên bàn ghế sẽ được thiết kế để hòa hợp nhất với đường băng mà vẫn sử dụng dễ dàng.

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Nội thất trong nhà hàng lẩu băng chuyền như đèn điện, các đồ vật trang trí, tranh ảnh, quầy pha chế… sẽ thể hiện được phong cách nhà hàng mà chủ đầu tư muốn truyền tải. Theo đó, ở mỗi không gian chức năng các KTS đã đưa ra các phương án thiết kế phù hợp. Màu sắc hài hòa từ nội thất cho đến thiết kế tường, cách bài trí dụng cụ ăn uống cũng toát lên sự giàu có quý phái. Đây cũng là mẫu thiết kế đề cao sự riêng tư nên sẽ có băng chuyền dành riêng cho nhóm thực khách.

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Thiết kế khu vực lẩu băng chuyền

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền được hình thành dựa trên ý tưởng của sự kết hợp giữa món lẩu và thiết bị công nghiệp băng chuyền. Các món ăn được trưng bày trên đường ray của băng chuyền, từ đó, chúng được di chuyển đến tất cả các vị trí của thực khách. Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền trưng bày trực tiếp lên bàn băng chuyền.

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Không gian được lên ý tưởng thiết kế vô cùng sáng tạo và “ăn nhập” đến lạ thường. Màu sắc chủ đạo của nhà hàng là sự kết hợp giữa màu trắng và nâu sáng của gỗ công nghiệp. Tông màu nâu sáng mang đến cảm giác ấm cúng, thoải mái, trong khi màu trắng tạo nên cảm giác thanh khiết và rạng ngời. 


Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Khu vực lẩu băng chuyền thiết kế cong theo hình chữ U chạy ở giữa bàn với dạy ghế đơn được xếp hai bên, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn và lấy món ăn theo sở thích của mình, tạo nên sự tương tác và niềm vui.

Những chiếc bàn dài được gắn hệ thống băng chuyền đi kèm mỗi chiếc ghế ngồi đơn có kiểu dáng hiện đại. Trong đó, chiếc ghế ngồi sở hữu phần tựa hơi cong với lớp đệm ngồi êm ái, khoảng cách giữa các ghế không quá gần nhau, sẽ mang đến cho khách hàng khi tới quán có được một chỗ ngồi lý tưởng để thưởng thức món ăn do quán cung cấp. 

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Bên cạnh đó, nhà hàng còn bố trí thêm những chiếc bàn dài với ghế văng dành cho những khách hàng đi theo gia đình hay một nhóm bạn bè, doanh nghiệp. Chúng tôi sử dụng mặt bàn băng chuyền bằng những mặt đá hoa cương vừa đẹp, sang trọng, giúp cho nhân viên thu dọn được dễ dàng hơn. Với những bàn dài thì sẽ thiết kế hệ thống băng chuyền dài hình chữ U chạy ở giữa bàn và thực khách sẽ ngồi 2 bên phía bàn vừa tiện lợi vừa giúp tiết kiệm không gian. 

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Không giống với cách bài trí truyền thống, nhà hàng lẩu băng chuyền thường sử dụng thiết bị băng chuyền để trưng bày đồ ăn thay vì đặt trên bàn. Điều này đặt ra yêu cầu về việc chọn lựa chất liệu và trang trí mặt băng chuyền một cách cẩn thận. Một lựa chọn phổ biến và lý tưởng có thể là sử dụng mặt đá hoa cương, không chỉ mang lại vẻ đẹp đẳng cấp mà còn dễ dàng trong việc vệ sinh và bảo dưỡng. 

Đồng thời, khi thiết kế không gian cho nhà hàng lẩu băng chuyền, việc quan tâm đến khoảng cách giữa các ghế là rất quan trọng để tạo ra sự thoải mái và thoáng đãng. Điều này giúp tránh tình trạng "đụng chân, đụng tay", từ đó mang lại trải nghiệm ẩm thực tốt nhất cho khách hàng. 

Thiết kế quầy thu ngân

Một không gian nhà hàng hoàn hảo không thể không thiếu quầy thu ngân, bởi đây sẽ là nơi gây sự ấn tượng mạnh đến những vị khách hàng ghé qua cửa hàng để thưởng thức món ăn mà quán lẩu nướng của bạn cung cấp.

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Điểm nhấn trong thiết kế

Thiết kế lần này với điểm nhấn là sử dụng 2 cây cột ở giữa không gian, giúp định hình phân chia các khu vực dễ dàng hơn. Bên cạnh đó cũng là điểm nhấn cho thẩm mỹ của không gian, phí bên trên trần là chiếc mái ngối được tạo từ gỗ tạo cảm giác gần gũi cho nhà hàng. 

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Trang trí và màu sắc hài hòa trong thiết kế

Tuy màu chủ đạo là nâu gỗ mang đến sự ấm cúng và mềm mại qua những đường nét thiết kế như trần, vách trang trí, mảng cây xanh phần nào đã cân bằng lại tổng thể không gian. Đây là một “ngôn ngữ” xuyên suốt của công trình, không những tối ưu không gian bằng cây xanh mà còn góp phần phân tách không gian bằng mảng miếng, tạo một điểm nhấn thoải mái khi khách hàng trải nghiệm khách hàng. 

Trong thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền, chúng tôi đã chú ý cách bài trí vật dụng trang trí cũng như việc sử dụng màu sắc hài hòa với tổng thể không gian. Tránh việc đặt bừa, trang trí nhiều, sử dụng màu sắc không đồng nhất tạo ra sự rối rắm, nhức mắt và làm khó chịu khách hàng.

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Sử dụng màu sắc hài hòa tạo ra không gian thoáng mát, dễ chịu bằng các gam màu sáng mát và tránh sử dụng các gam màu ấm nóng khiến khách hàng bí bách.Từ tường nhà, trần nhà cho đến bàn ghế, hệ thống băng chuyền, đèn trang trí, tranh ảnh decor,… đều là những gam màu sáng hoặc trầm dịu đem lại cảm giác mát mắt, thoải mái và dễ chịu. Tone màu này được lựa chọn là vì lẩu băng chuyền đa phần là những đồ ăn nóng nên cần những tông màu tạo cảm giác mát, dễ chịu để tạo thiện cảm với thực khách cũng như là tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Sử dụng ánh sáng hợp lý nhé, hãy tận dụng đối đa ánh sáng tự nhiên, kết hợp sử dụng ánh sáng trắng mang đến những nét tươi mới trẻ trung cũng như xoa dịu đi độ nóng của đồ ăn. Ánh sáng cũng được trang bị đầy đủ được thiết lập lượng sáng vừa đủ giúp cho khu vực này càng trở nên hiện đại, sang trọng, phô diễn hết các đường nét thiết kế và gây sự ấn tượng đầu tiên khi khách hàng đặt chân vào quán lẩu băng chuyền này.

Thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng

Hợp tác thiết kế và thi công cùng KenDesign 

Trên đây là những hình ảnh 3D về nhà hàng lẩu băng chuyền tại Hải Phòng mà KenDesign muốn chia sẻ đến cho các bạn. Để bắt tay vào thiết kế hay thi công 1 công trình, không chỉ cần chú ý đến diện mạo và vẻ thẩm mỹ mà còn cần cân nhắc kỹ lưỡng về công năng cũng như tính ứng dụng của nó. Chính vì thế mỗi công trình không thể nào thiếu bàn tay của người kiến trúc sư. Và nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một nhà hàng, quán café hay khách sạn hoàn chỉnh thì KenDesign tin rằng chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.





0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo