Gia vị hiện đại hòa quyện trong thiết kế nhà hàng bún khởi

Nhà hàng bún khởi được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư KenDesign. Chủ đầu tư anh Việt. Thiết kế nhà hàng bún khởi với đặc thù nhà phố có diện tích thiết kế 50m2/ sàn, nhà hàng 2 sàn có tổng diện tích thiết kế 100m2. Nối bật trong nhà hàng là phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản khác biệt so với phong cách của những nhà hàng ẩm thực truyền thống quen thuộc trước đây. Thổi làn gió thiết kế hiện đại vào không gian ẩm thực truyền thống.



Tổng diện tích 100 m2 Chi phí đầu tư 0 vnđ
Vị trí Hà Nội Đơn vị thiết kế KenDesign
Chủ đầu tư dự án Anh Việt Phong cách Trẻ trung

Nhà hàng bún khởi được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư KenDesign. Chủ đầu tư anh Việt. Thiết kế nhà hàng bún khởi với đặc thù nhà phố có diện tích thiết kế 50m2/ sàn, nhà hàng 2 sàn có tổng diện tích thiết kế 100m2. Nối bật trong nhà hàng là phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản khác biệt so với phong cách của những nhà hàng ẩm thực truyền thống quen thuộc trước đây. Thổi làn gió thiết kế hiện đại vào không gian ẩm thực truyền thống.


Ý tưởng thiết kế nhà hàng bún khởi, khởi đầu sáng tạo cho thiết kế truyền thống

Ý tưởng thiết kế nhà hàng bún khởi xoay quanh chủ đề về món ăn hết sức đặc trưng, quen thuộc, gần gũi của ấm thực Việt là Bún. Từ “khởi” ở đây mang nhiều ý nghĩa, “khởi” là khởi đầu của một nhà hàng ẩm thực truyền thống nhưng được thổi hồn thiết kế sáng tạo, khác biệt với phong cách hiện đại. “Khởi” là mở đầu; khởi đầu đó có thể là mở đầu của bữa ăn, cuộc gặp gỡ, mở đầu niềm vui. “khởi” là sự hân hoan, vui tươi mà món ăn và không gian nhà hàng đem lại cho thực khách…Nhà hàng bún khởi có sự kết hợp của nhiều phong cách thiết kế khác nhau, nhưng nổi bật nhất là nét hiện đại, đơn giản, mềm mại mà vô cùng tinh tế trong không gian nhà hàng.


Sự khác biệt trong thiết kế nhà hàng bún khởi

Điểm nổi bật, và khác biệt trong thiết kế nhà hàng bún khởi ở đây là nét hiện đại của không gian, nội thất, trang trí… Vì thông thường trong các nhà hàng bún nói riêng và nhà hàng món ăn truyền thống, dân gian Việt nói chung sẽ có cách thiết kế phổ biến theo phong cách đồng quê, Vintage mang nét hoài cổ ngày xưa. Nhưng với thiết kế nhà hàng bún khởi để thay đổi không gian thưởng thức món ăn truyền thống, thổi làn gió mới sáng tạo vượt khuôn mẫu trong thiết kế nhà hàng truyền thống. Các kiến trúc sư cùng chủ đầu tư đã thống nhất và đưa phong cách hiện đại vào trong thiết kế.



Thiết kế tầng 1 nhà hàng bún khởi

Thiết kế nhà hàng bún khởi với 2 tầng, tầng 1 thiết kế theo dạng quầy bar mở. Quầy bar dài ngay cạnh lối vào chính dọc theo nhà hàng; tại nơi đây khách hàng vừa có thể order món ăn và ngồi đợi hoặc chọn chỗ khác; lên tầng 2 chờ phục vụ. Với các bạn thích khám phá có thể ngồi thưởng thức món ăn ngay tại quầy và xem đầu bếp trực tiếp thực hiện món ăn tại đây. Có thể thấy tại các mép tường có sử dụng giấy dán tường hình ảnh giả gạch vừa tiết kiệm chi phí, bảo vệ tường, lại tăng thêm sự thu hút, vẻ đẹp trong nhà hàng. Một sự phân cách hợp lý và rõ ràng trong thiết kế hiện đại toát lên vẻ đẹp của sự đơn giản.



Thiết kế tầng 2 nhà hàng bún khởi

Tầng 2, là không gian khách hàng ngồi đợi và thưởng thức món ăn. Thiết kế bàn 4 người được decor sắp xếp gọn gàng, đơn giản, tinh tế trong không gian với diện tích khiêm tốn. Bàn ghế được kê theo chiều dọc 2 bên tường, để tạo lối đi thông thoáng ở giữa cho khách hàng và nhân viên phục vụ dễ dàng di chuyển. Đặc biệt dù chỉ với một mặt tiền nhà phố nhưng với mặt trước sử dụng ô cửa kính đã tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên, tạo độ mở thông thoáng đúng với ý nghĩa nhà hàng “bún khởi”- luôn thân thiện, cởi mở. Điều này đã giúp tôn lên nét đẹp, đường nét nội thất/ vật dụng trang trí nhà hàng trở nên hài hòa, ấm áp, còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng.


Trang trí trong thiết kế nhà hàng bún khởi

Hệ thống đèn sử dụng chủ yếu là đèn thả trang trí, buông dài mang tính nghệ thuật tăng thêm sự mền mại. Kết hợp cùng đèn treo tường với ánh sáng trắng, vàng nhẹ, xuyên suốt trong không gian tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng. Đèn thả trang trí mềm mại từ trần nhà chiếu xuống như dải lụa. Màu sắc chủ đạo là màu trung tính: trắng, xanh, xám …kết hợp màu gỗ nâu nhạt tạo nên sự hài hòa, trang nhã rất tự nhiên. Cùng với đó là những bức tranh về món ăn, khung ô vuông đơn giản trên tường tạo vẻ đẹp cân đối, tượng trưng cho không gian ẩm thực trong nhà hàng.



Đơn vị thiết kế KenDesign 

Cảm ơn chủ đầu tư đã tin tưởng và cùng KenDesign tạo nên thiết kế nhà hàng bún khởi, khởi đầu khồn gian ẩm thực hiện đại của những món ăn truyền thống. Trên nền mặt bằng giả lập các kiến trúc sư đã nghiên cứu rất kĩ để đưa ra bản thiết kế chi tiết, sáng tạo như trên. 

0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo