Hiện trạng mặt bằng nhà hàng Vua biển
Mặt bằng nằm ở trục đường chính số 12 Trấn Vũ trước mặt là hồ trúc bạch giao với đường thanh niên. Tổng diện tích tầng 1 vào khoảng 500m2: bao gồm khu vực nhà hàng (bếp nấu, kho, sơ chế) và khu vực trưng bày hải sản.
Tầng gác lửng có diện tích vào khoảng 150 m2, tính cả khu vực ăn ngoài trời. Tầng 2 và tầng 3 có diện tích xấp xỉ 350m2. Là một công trình có tuổi đời trên 20 năm, các khối nhà được liên kết lại với nhau. Phần kiến trúc của tòa nhà được xây dựng sẵn, phần sàn cũ, xuống cấp.
Nguyện vọng của chủ đầu tư
Chủ nhà hàng mong muốn có một không gian mới mẻ. Được phân tách rõ rệt, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Mấu chốt là, khi đến với công trình sẽ có cảm nhận màu sắc và mùi vị của biển cả, gần gũi thân quen với thực khách.
Thiết kế nhà hàng Vua Biển
Cải tạo mặt bằng
Các khối nhà có kết cấu liên kết lâu năm. Vì vậy, cần phải bố trí, thi công khéo léo để đảm bảo cho phần kết cấu và kiến trúc được ổn định.
Bởi phần kiến trúc của tòa nhà được xây dựng sẵn nên khi phân luồng giao thông, công năng gặp rất nhiều vấn đề. Kiến trúc sư quyết định phải đập bỏ hết toàn bộ phần thang dẫn lối hiện trạng của tòa nhà. Đồng thời, thay đổi lại vị trí, bố trí thang bộ và bổ sung thang máy. Điều đó giúp việc giao thông, phân luồng thuận lợi, khách hàng có thể di chuyển qua các tầng khác nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng.
Ngoài ra, để cho công trình tầng 1 được mở rộng chiều cao hơn, kiến trúc sư Hải đã lựa chọn phương án tối ưu là phá dỡ phần tầng lửng.
Thiết kế tầng 1 theo phong cách truyền thống Việt Nam
Thiết kế nhà hàng truyền thống về nội thất sử dụng phong phú với nhiều chất liệu khác nhau như mây, tre với những sản phẩm thủ công mỹ nghệ ấn tượng và thu hút. Hình ảnh cây tre vốn gần gũi và quen thuộc với mọi người con của đất Việt. Chính bởi vậy việc sử dụng tre trong nội thất còn mang cả những giá trị văn hóa hướng về cội nguồn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu mã đẹp mắt và thu hút, giúp chủ đầu tư có thể thỏa thích lựa chọn cho nhà hàng của mình.
Chính bởi vậy, Ken Design đã lựa chọn đồ nội thất trang trí như mô hình thuyền, cá từ những chất liệu trên làm điểm nhấn cho không gian tầng một.
Kiến trúc sư Hải đã sử dụng gạch men đỏ kết hợp với một số kiểu đèn chiếu sáng mang phong cách truyền thống với gam màu nhẹ nhàng, ấm áp chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một không gian nhà hàng truyền thống khiến khách hàng khó quên.
Mang thêm “chất” của một nhà hàng hải sản, những hình ảnh mực, cua, cá trên tường được vẽ với tông màu đỏ nổi bật.
Xem thêm: Cách thiết kế nhà hàng hải sản biển cho không gian đẹp mê ly
Thiết kế tầng 2, tầng 3 theo hơi hướng biển cả
Màu xanh dương được chọn làm gam màu chủ đạo nhằm gợi lên vẻ đẹp của biển khơi, của đại dương.
Bàn ghế được chọn mẫu có phần tựa lưng với chiều cao phù hợp với người Việt. Có sức chứa khác nhau từ bàn 2 người, bàn 4 người cho đến bàn 6 người. Nó sẽ giúp nhà hàng có thể phục vụ khách hàng một cách hiệu quả hơn. Chúng tôi lựa chọn bàn ghế bàn ghế bọc nỉ lưng, hoặc bằng da… bởi sau một thời gian sử dụng, mùi thức ăn có thể bám vào bàn ghế khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn.
Bàn ghế sắp xếp đảm bảo nguyên tắc phân chia không gian, khoảng cách giữa các bàn ăn, các khu vực rộng rãi để khách hàng và thực khách có thể qua lại một cách dễ dàng trong khi sử dụng dịch vụ nhà hàng.
Khu vực chỗ ngồi được phân chia bởi những hàng gạch bông có họa tiết đồng đều, tinh tế. Trần nhà được cách điệu với những những tấm lưới mềm mại, những đường uốn cong mô phỏng sóng biển.
Cột nhà hay những bức tường lớn đều là bức tranh mô phỏng đại dương qua cách phối màu đầy khéo léo.
Để tránh màu sắc đơn điệu, yếu tố tự nhiên cũng được đưa vào trong không gian nhà hàng.
Tìm kiếm các đơn vị hợp tác uy tín
Thiết kế nhà hàng hải sản biển cần một đơn vị am hiểu về thiết kế, thi công để có thể đưa ra những ý tưởng tối ưu về thời gian và chi phí cho bạn. Nếu bạn đang lo lắng bởi chưa lựa chọn được đơn vị nào, Ken Design – chuyên gia thiết kế nhà hàng trên toàn quốc sẽ là đơn vị đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng thương hiệu nhà hàng hải sản với không gian đẹp và thu hút.
Chúng tôi có kinh nghiệm thiết kế thi công nhà hàng được tích lũy qua nhiều công trình thực tế. Bởi vậy ngay từ khi tiếp nhận ý tưởng, chúng tôi sẽ giúp chủ đầu tư lên dự toán chi phí thiết kế thi công nhà hàng hiệu quả nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa. Cùng với đó, chi nhanh của chúng tôi hiện có ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam chắc chắn sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu những bản vẽ cho việc kinh doanh hiệu quả.
>> Xem thêm: 30+ mẫu thiết kế nhà hàng ấn tượng