Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi trên sông tại Việt Nam

20/11/2019

Thiết kế nhà hàng nổi trên sông là một trong những ý tưởng độc đáo và mang đậm phong cách của người Việt. Mặc dù có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thiết kế nhà hàng nổi nhưng phương pháp thiết kế này cũng có rất nhiều những rủi ro, đòi hỏi chủ đầu tư cần phải tìm kiếm những phương án thiết kế phù hợp. Một số kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi trên sông dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm cho việc kinh doanh của mình.

 Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán

*Thiết kế nhà hàng BBQ

*Thiết kế nhà hàng Mokitchen tại Anh

Thiết kế nhà hàng nổi trên sông ở những khu vực ít biến động

Địa hình sông ngòi của Việt Nam chằng chịt, phong phú với nhiều hệ thống sông lớn, nhỏ khác nhau. Đây chính là một trong những điều kiện thuận lợi nhất của chủ đầu tư khi kinh doanh nhà hàng nổi trên sông. Mặc dù vậy, không phải khu vực sông nào cũng có thể kinh doanh nhà hàng bởi trước hết, khu vực này cần ít biến động. Biến động ở đây đó là mức nước trong các mùa không có sự chênh lệch quán lớn, hoặc bạn nên lựa chọn những khu vực ít chịu tác động của điều kiện thời tiết như gió, bão...khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông nhằm đảm bảo chất lượng công trình cũng như sự an toàn của thực khách.

thiết kế nhà hàng nổi trên sôngLựa chọn địa điểm phù hợp

Ngoài ra, khi lựa chọn hệ thống sông ngòi cho thiết kế nhà hàng nổi trên sông, chủ đầu tư cần phải lựa chọn những nơi có không gian cảnh quan xung quanh đẹp nhằm tăng sự độc đáo và thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Việc lựa chọn khu vực thiết kế nhà hàng nổi trên sông cũng cần phải tính toán đến yếu tố giao thông thuận lợi và dễ dàng. Chính bởi vậy, chủ đầu tư nên lựa chọn những khu vực có những điều kiện thuận lợi để việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Lựa chọn chất liệu thiết kế phù hợp

Thiết kế nhà hàng trên sông khá đặc biệt so với thiết kế trên đất liền, nó đòi hỏi chủ đầu tư cần phải lựa chọn vật liệu thiết kế thi công phù hợp, giúp cho không gian của quán trở nên đẹp và thu hút hơn. Khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông, phần bè, phao giúp cho nhà hàng nổi trên mặt nước là yếu tố quan trọng nên chủ đầu tư cần phải hợp tác với các đơn vị chuyên nghiệp và tính toán thật kỹ nhằm đảm bảo sự an toàn trong thiết kế.

Một số vật liệu mà chủ đầu tư có thể sử dụng đó là:

+ Vật liệu gạch, xi măng truyền thống: Vật liệu này đòi hỏi phần nền móng, cột trống vững chắc, vậy nên chủ đầu tư nếu lựa chọn vật liệu này sẽ vô cùng tốn kém, mặt khác nhà hàng được xây dựng bởi vậy liệu truyền thống có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo sự chắc chắn cho nhà hàng

thiết kế nhà hàng nổi trên sôngLựa chọn vật liệu cho phù hợp

+ Các vật liệu giúp nhà hàng nổi trên mặt nước như gỗ, cao su... thường sử dụng làm bè, trong khi đó phía trên chủ đầu tư có thể sử dụng vật liệu như gỗ hoặc khung thép cho phần khung của nhà hàng. Mái lá cọ được xem là một trong những lựa chọn phổ biến cho các thiết kế nhà hàng nổi trên sông, nó thể hiện sự mộc mạc, nhưng vẫn thu hút và đẹp mắt.

+ Ngoài ra, chủ đầu tư có thể thiết kế nhà hàng từ vật liệu khác nhau như thép, hoặc tận dụng một chiếc thuyền để làm nhà hàng,nó chắc chắn sẽ gây sự chú ý đối với khách hàng, đảm bảo cho việc kinh doanh luôn hiệu quả.

Phân chia không gian nhà hàng hiệu quả

Khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông, việc phân chia không gian là vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư nên phân chia để có thể phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Bạn có thể thiết kế thành nhiều phòng nhỏ khác nhau thay vì một không gian rộng lớn để giúp cho nhà hàng có thể chắc chắn hơn. Nó cũng giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được nhiều vị trí hơn khi đến với nhà hàng của bạn.

thiết kế nhà hàng nổi trên sôngLựa chọn vật liệu phù hợp

Phân chia không gian, đặc biệt là bếp nhà hàng với khu vực phục vụ khách hàng cho thấy sự chuyên nghiệp. Mùi thức ăn hoặc quá trình nấu ăn sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian phục vụ khách hàng. Tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng, chủ đầu tư có thể thiết kế thêm khu vực quầy bar, khu vực quầy thu ngân... cho phù hợp với nhà hàng của bạn. Cho dù thiết kế nhà hàng nổi trên sông, những quy tắc vẫn không thể thay đổi, các tiêu chuẩn về không gian, nội thất vẫn cần tuân thủ nhằm đảm bảo một không gian đẹp và công năng.

Tìm kiếm đơn vị thiết kế có nhiều kinh nghiệm

thiết kế nhà hàng nổi trên sôngTìm kiếm đơn vị chuyên nghiệp

Thiết kế nhà hàng nổi trên sông thường khó khăn và đòi hỏi kinh nghiệm hơn so với không gian nhà hàng thông thường. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư hiện nay nếu muốn thiết kế nhà hàng theo phong cách này cần phải tìm kiếm các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín. Ken Design là một trong những đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo và có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, đội ngũ thi công cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng công trình sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu không gian nhà hàng tuyệt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Bài viết nổi bật

Xu hướng thiết kế quán cafe phong cách Châu Âu

2021th03

Xu hướng thiết kế quán ca...
Quán cafe phong cách Châu Âu được ví như đứa con của lối kiến trúc cổ điển và hi....
Thiết kế quán cafe tân cổ điển – Sự quyến rũ của lối kiến trúc Châu Âu

2021th03

Thiết kế quán cafe tân cổ...
Tân cổ điển là một trong những phong cách kiến trúc thịnh hành và dẫn đầu xu hướ....
Tiêu chuẩn nào cho một mẫu thiết kế bar lounge đẹp?

2021th02

Tiêu chuẩn nào cho một mẫ...
Không sôi nổi như bar, không náo nhiệt ồn như pub, thế nhưng Lounge vẫn có sức h....
Thiết kế nhà hàng bún bình dân sao cho hút khách

2021th02

Thiết kế nhà hàng bún bìn...
Nhà hàng bình dân là mô hình kinh doanh nở rộ ở nước ta. Làm sao để thiết kế nhà....
Thiết kế quán cafe đón đầu xu hướng tại Sài Gòn

2021th02

Thiết kế quán cafe đón đầ...
Có lẽ không đâu trên mảnh đất chữ S có văn hóa cà phê thể hiện rõ nét như Sài Gò....
Báo Vietnamnet đưa tin về quán cafe The Nammin House của KenDesign

2021th02

Báo Vietnamnet đưa tin về...
Ra mắt vào những ngày cuối năm 2020, nhưng “tân binh” The Nammin House đã nhanh....
Dự đoán thị trường mặt bằng kinh doanh nhà hàng trước thềm năm mới 2021

2021th01

Dự đoán thị trường mặt bằ...
Sau đại dịch Covid 19, chứng kiến sự đóng cửa của hàng loạt những nhà hàng ăn uố....
Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo