Thiết kế nhà hàng nổi trên sông là một trong những ý tưởng độc đáo và mang đậm phong cách của người Việt. Mặc dù có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thiết kế nhà hàng nổi nhưng phương pháp thiết kế này cũng có rất nhiều những rủi ro, đòi hỏi chủ đầu tư cần phải tìm kiếm những phương án thiết kế phù hợp. Một số kinh nghiệm thiết kế nhà hàng nổi trên sông dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm cho việc kinh doanh của mình.
Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán
*Thiết kế nhà hàng Mokitchen tại Anh
Thiết kế nhà hàng nổi trên sông ở những khu vực ít biến động
Địa hình sông ngòi của Việt Nam chằng chịt, phong phú với nhiều hệ thống sông lớn, nhỏ khác nhau. Đây chính là một trong những điều kiện thuận lợi nhất của chủ đầu tư khi kinh doanh nhà hàng nổi trên sông. Mặc dù vậy, không phải khu vực sông nào cũng có thể kinh doanh nhà hàng bởi trước hết, khu vực này cần ít biến động. Biến động ở đây đó là mức nước trong các mùa không có sự chênh lệch quán lớn, hoặc bạn nên lựa chọn những khu vực ít chịu tác động của điều kiện thời tiết như gió, bão...khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông nhằm đảm bảo chất lượng công trình cũng như sự an toàn của thực khách.
Ngoài ra, khi lựa chọn hệ thống sông ngòi cho thiết kế nhà hàng nổi trên sông, chủ đầu tư cần phải lựa chọn những nơi có không gian cảnh quan xung quanh đẹp nhằm tăng sự độc đáo và thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Việc lựa chọn khu vực thiết kế nhà hàng nổi trên sông cũng cần phải tính toán đến yếu tố giao thông thuận lợi và dễ dàng. Chính bởi vậy, chủ đầu tư nên lựa chọn những khu vực có những điều kiện thuận lợi để việc kinh doanh hiệu quả hơn.
Lựa chọn chất liệu thiết kế phù hợp
Thiết kế nhà hàng trên sông khá đặc biệt so với thiết kế trên đất liền, nó đòi hỏi chủ đầu tư cần phải lựa chọn vật liệu thiết kế thi công phù hợp, giúp cho không gian của quán trở nên đẹp và thu hút hơn. Khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông, phần bè, phao giúp cho nhà hàng nổi trên mặt nước là yếu tố quan trọng nên chủ đầu tư cần phải hợp tác với các đơn vị chuyên nghiệp và tính toán thật kỹ nhằm đảm bảo sự an toàn trong thiết kế.
Một số vật liệu mà chủ đầu tư có thể sử dụng đó là:
+ Vật liệu gạch, xi măng truyền thống: Vật liệu này đòi hỏi phần nền móng, cột trống vững chắc, vậy nên chủ đầu tư nếu lựa chọn vật liệu này sẽ vô cùng tốn kém, mặt khác nhà hàng được xây dựng bởi vậy liệu truyền thống có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo sự chắc chắn cho nhà hàng
+ Các vật liệu giúp nhà hàng nổi trên mặt nước như gỗ, cao su... thường sử dụng làm bè, trong khi đó phía trên chủ đầu tư có thể sử dụng vật liệu như gỗ hoặc khung thép cho phần khung của nhà hàng. Mái lá cọ được xem là một trong những lựa chọn phổ biến cho các thiết kế nhà hàng nổi trên sông, nó thể hiện sự mộc mạc, nhưng vẫn thu hút và đẹp mắt.
+ Ngoài ra, chủ đầu tư có thể thiết kế nhà hàng từ vật liệu khác nhau như thép, hoặc tận dụng một chiếc thuyền để làm nhà hàng,nó chắc chắn sẽ gây sự chú ý đối với khách hàng, đảm bảo cho việc kinh doanh luôn hiệu quả.
Phân chia không gian nhà hàng hiệu quả
Khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông, việc phân chia không gian là vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư nên phân chia để có thể phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Bạn có thể thiết kế thành nhiều phòng nhỏ khác nhau thay vì một không gian rộng lớn để giúp cho nhà hàng có thể chắc chắn hơn. Nó cũng giúp cho khách hàng có thể lựa chọn được nhiều vị trí hơn khi đến với nhà hàng của bạn.
Phân chia không gian, đặc biệt là bếp nhà hàng với khu vực phục vụ khách hàng cho thấy sự chuyên nghiệp. Mùi thức ăn hoặc quá trình nấu ăn sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian phục vụ khách hàng. Tùy thuộc vào quy mô của nhà hàng, chủ đầu tư có thể thiết kế thêm khu vực quầy bar, khu vực quầy thu ngân... cho phù hợp với nhà hàng của bạn. Cho dù thiết kế nhà hàng nổi trên sông, những quy tắc vẫn không thể thay đổi, các tiêu chuẩn về không gian, nội thất vẫn cần tuân thủ nhằm đảm bảo một không gian đẹp và công năng.
Tìm kiếm đơn vị thiết kế có nhiều kinh nghiệm
Thiết kế nhà hàng nổi trên sông thường khó khăn và đòi hỏi kinh nghiệm hơn so với không gian nhà hàng thông thường. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư hiện nay nếu muốn thiết kế nhà hàng theo phong cách này cần phải tìm kiếm các đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín. Ken Design là một trong những đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo và có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra, đội ngũ thi công cẩn trọng, tỉ mỉ trong từng công trình sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu không gian nhà hàng tuyệt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.