Những mô hình kinh doanh quán ăn healthy nhà đầu tư nên biết

27/11/2021

Kinh doanh quán ăn healthy đang trở thành một xu hướng được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Đây là điều tất yếu khi trong bối cảnh thế giới đang phát triển, con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Thế nhưng kinh doanh đồ ăn healthy cũng có rất nhiều mô hình khác nhau cho các nhà đầu tư lựa chọn. Và trong bài viết này hãy cũng KenDesign tìm hiểu những mô hình quán ăn healthy đang phổ biến và vô cùng hứa hẹn tại Việt Nam nhé!

Kinh doanh quán đồ ăn vặt, fastfood healthy

Đây có lẽ là một mô hình còn đang mới nhưng lại hứa hẹn một sự thành công trên thị trường Việt Nam. Khi đã chán ngán những món ăn vặt có hại cho sức khỏe, nhiều người có nhu cầu tìm đến những món ăn vặt healthy hơn nhưng lại vẫn có hương vị hấp dẫn. Chính vì thế một quán ăn healthy với các món fastfood chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ. Nói là “fastfood” tuy nhiên menu của quán không phải là những món dầu mỡ như gà rán, xúc xích,… Thay vào đó là những món ăn đem lại đủ giá trị và thành phần dinh dưỡng như kimbab, bánh mì, gà, bò nướng, burger… Những món ăn này cần được lựa chọn nguyên liệu khác biệt với những nguyên liệu thường cũng như chế biến sao cho hạn chế những chất có hại cho sức khỏe như chất béo,… Ví dụ như thịt gà cần lựa chọn những phần thịt trắng, hạn chế chiên rán với dầu; hay burger quán cần lựa chọn thành phần vỏ bánh ít tinh bột như vỏ bánh nguyên cám, lúa mạch,… Với mô hình này, quán ăn của bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng.

Kinh doanh quán ăn sandwich healthy

Việc tập trung riêng vào một kiểu món ăn và đa dạng hóa món ăn đó cũng là một mô hình được ưa chuộng, không chỉ với những quán ăn healthy. Chính vì thế một quán ăn sandwich healthy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Bánh mì hay sandwich luôn là một giải pháp nhanh gọn vào mỗi buổi sáng, cũng như là “cứu cánh” cho dân văn phòng bận rộn. Vì duy trì thói quen như vậy trong một khoảng thời gian dài, nhiều người đã lựa chọn các loại bánh mì, sandwich có lợi cho sức khỏe hơn là những loại bánh thông thường. Với món ăn đã nổi tiếng này, quán có thể lựa chọn nhiều nguyên liệu thành phần trong bánh, từ các loại rau, hay các loại thịt giàu protein, ít chất béo. Ngoài ra vỏ bánh cũng nên lựa chọn những loại ít tinh bột và có lợi cho cơ thể như vỏ bánh nguyên cám, vỏ bánh than tre, lúa mạch, ngũ cốc…

Kinh doanh quán salad healthy

Salad từ lâu đã là một món ăn quen thuộc với nhiều người và nó cực kỳ tốt cho sức khỏe. Có thể nhiều người nghĩ salad không đủ no khi trở thành món chính nhưng với nhiều người đang cần giảm cân hay cải thiện vóc dáng, hay đang trong một chế độ ăn nhất định thì salad luôn là lựa chọn số một. Tuy nhiên với một quán ăn salad healthy thì hàm lượng dinh dưỡng cũng như lượng thức ăn vẫn cần đảm bảo đủ để khách hàng lựa chọn làm bữa ăn chính. Những loại salad ăn kiêng phổ biến như salad ức gà, salad bò, salad tôm, salad hoa quả,… Với nguyên liệu chính là rau quán cần đảm bảo đem đến khách hàng những nguyên liệu xanh, sạch. Ngoài ra khi chế biến các thành phần thịt cũng cần đảm bảo về nguồn cung và chế biến hạn chế các chất béo nhất có thể.

Xem thêm: Thiết kế quán ăn healthy và những lưu ý quan trọng

Kinh doanh quán cơm healthy

Mô hình quán cơm healthy có lẽ là một trong những lựa chọn của không ít người đang trong chế độ  eat clean, đặc biệt với những người có ít thời gian để nấu nướng. Với menu này, quán có thể bán cơm, bún hay mì,… với cách chế biến healthy. Từ những nguyên liệu quán cần chọn là gạo lứt, bún lứt hay những loại cơm, bún, mì,… ít tinh bột đến các cách chế biến rau thịt sao cho hạn chế dầu mỡ và các chất phụ gia. Đây cũng sẽ là một mô hình có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng bởi người Việt vốn quen thuộc với những món cơm hay bún, mì,…

Kinh doanh quán bánh healthy

Những món bánh ngọt như cupcake, bánh nướng, bông lan trứng muối,… luôn đem lại vị ngon hấp dẫn nhưng lại nạp vào cơ thể những chất có hại cho sức khỏe và vóc dáng. Chính vì thế bánh ngọt healthy sẽ là giải pháp hữu ích cho nhiều người ưa những món ngọt. Với hình thức kinh doanh này, quán cần lựa chọn các loại nguyên liệu ít tinh bột hơn bình thường cho các loại bánh như với các loại bánh mì nên làm từ lúa mạch, ngũ cốc,… Ngoài ra những loại nguyên liệu như rau củ, đậu, các lại hạt,… cũng sẽ là những thành phần phù hợp cho các loại bánh healthy cần có trong menu.

Kinh doanh quán đồ uống healthy

Dù không phải một quán ăn nhưng KenDesign vẫn muốn chia sẻ đến với các bạn đọc bởi hiện nay đây là một mô hình cực kỳ được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu như trước đây đồ uống healthy bị nhiều người nghĩ rằng nhàm chán, không ngon như các loại café hay trà sữa thì nay bên cạnh các loại trà detox, nước hoa quả thì những loại đồ uống mới được du nhập vào thị trường như smoothie, yogurt,… Những thức uống này được nhiều người yêu thích không chỉ nhờ vị ngon đặc biệt của nó, với sự kết hợp của các loại hoa quả hay ngũ cốc mà còn nhờ hình dáng cực kỳ bắt mắt, đúng với đam mê sống ảo của nhiều thực khách. Ngoài ra những quán đồ uống có một không gian được thiết kế đẹp và có tính thẩm mỹ cũng là một trong những lí do tại sao mô hình này lại hot đến vậy. Và nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một công trình nhà hàng, quán ăn hay quán café có thiết kế thu hút khách hàng, đừng chần chờ gì mà hãy liên hệ với KenDesign – đơn vị thiết kế thi công nhà hàng quán café hàng đầu tại Việt Nam.

Xem thêm: Kinh doanh quán ăn healthy: Thuận lợi và khó khăn

Tham khảo thêm những thiết kế của KenDesign tại đây.

Bài viết nổi bật

Lưu ý khi thi công, thiết kế quán café khung thép bạn nhất định phải biết

2022th01

Lưu ý khi thi công, thiết...
Trong vài năm trở lại đây, thi công, thiết kế quán café khung thép trở nên....
Ưu, nhược điểm trong thiết kế quán café khung thép tiền chế

2022th01

Ưu, nhược điểm trong thiế...
Thiết kế quán café khung thép tiền chế đã trở thành xu hướng nổi bật trong những....
Tất tần tật 5 lưu ý khi thiết kế quán cafe không gian xanh

2021th12

Tất tần tật 5 lưu ý khi t...
Thiết kế quán cafe không gian xanh đang là một trong những mô hình kinh doa....
Cafe Workshop - Xu hướng thời đại

2021th12

Cafe Workshop - Xu hướng...
Quán cafe ngày này đã trở thành địa điểm gặp gỡ thân thuộc đối với nhiều người.....
Phân biệt quán café phong cách Scandinavian và Minimalism

2021th12

Phân biệt quán café phong...
Quán café phong cách Scandinavian và Minimalism đều hướng đến sự tối giản, sang....
Đặc trưng nào cho thiết kế quán café phong cách Bắc Âu?

2021th12

Đặc trưng nào cho thiết k...
Thiết kế quán café phong cách Bắc Âu ngày càng được ưa chuộng bởi sự tinh tế, tố....
Kinh doanh nhà hàng ở trung tâm thương mại có phải là một ý tưởng tốt?

2021th12

Kinh doanh nhà hàng ở tru...
Hiện nay, một trong số những địa điểm giải trí quen thuộc được nhiều người lựa c....
Kinh doanh nhà hàng ở trung tâm thương mại cần lưu ý những gì?

2021th12

Kinh doanh nhà hàng ở tru...
Hiện nay, kinh doanh nhà hàng ở trung tâm thương mại đã trở thành một xu hướng k....
Định hình các phong cách quán bar, bạn đã lưu ý những điểm này?

2021th12

Định hình các phong cách...
Quán bar luôn là mẫu thiết kế nội thất “khó nhằn” nhưng cũng rất thú vị và đầy c....
Khám phá 4 mẫu thiết kế nội thất quán bar, lounge "độc nhất vô nhị"

2021th11

Khám phá 4 mẫu thiết kế n...
Thiết kế nội thất quán bar, lounge, pub,...luôn là một thách thức nhưng cũng là....
Những mô hình kinh doanh quán ăn healthy nhà đầu tư nên biết

2021th11

Những mô hình kinh doanh...
Kinh doanh quán ăn healthy đang trở thành một xu hướng được ưa chuộng tại thị tr....
Thiết kế homestay - Hướng đi nào cho sự khác biệt?

2021th11

Thiết kế homestay - Hướng...
Homestay hiện đang trở thành xu hướng cực kỳ “hot” trong lĩnh vực du lịch. Chính....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo