Thi công nhà hàng lẩu cá kèo miền Tây là một trong số những công trình mang đậm nét văn hóa dân gian Việt Nam. Với những chi tiết đơn giản, sống động khiến thực khách như đang bước vào một thế giới bình dị, thân quen. Sau đây, KenDesign muốn cùng bạn khám phá quá trình hoàn thiện nhà hàng miền tây A Hải thật chi tiết và tỉ mỉ.
Thi công nhà hàng miền Tây - A Hải
Nhà hàng lẩu cá kèo miền Tây - A Hải được lấy ý tưởng từ miền quê sông nước, nơi con người thân thiện và dễ gần. Hình ảnh nhà hàng mang lại là những ký ức tuổi thơ rời rạc, được lồng ghép một cách tỉ mỉ vào trong từng chi tiết. Từ những không gian tưởng chừng như đơn giản ấy, lại khiến cho con người được trở về đúng bản ngã của mình.
Thi công nhà hàng lẩu cá kèo miền Tây được hoàn thành và đưa vào hoạt động. Từ những hình ảnh 3D cho đến công trình thực tế không có nhiều sự khác biệt. Trên tinh thần hoàn thiện những gì có sẵn, KenDesign mang đến cho khách hàng một chốn nhỏ êm đềm. Nơi thưởng thức được mỹ vị sông nước miền Tây và hưởng thụ không gian bình dị đẹp đẽ ngay giữa lòng Hà Nội.
Hiện trạng mặt bằng
Lần khảo sát đầu tiên, phía KenDesign nhận định đây là một mặt bằng có kích lối vào nhỏ và không gian rộng bên trong. Chính vì sự nhỏ hẹp ngay lối vào nên mang đến không ít khó khăn trong quá trình hoàn thiện công trình. Từ việc vận chuyển vật liệu xây dựng, cho đến việc setup không gian,...
Không chỉ vậy, mặt bằng là một nhà hàng cũ đã lâu không được nâng cấp. Hiện trạng phần mái có phần mục nát và không còn tính thẩm mỹ. Ngoài khoảng không gian ở giữa thì phần lớn nhà hàng cũ không có nhiều cửa sổ. Giải pháp thiết kế lúc này là tận dụng lại những kiến trúc còn sử dụng được của công trình, để phát triển thành một nhà hàng mới mẻ, hiện đại hơn.
Từ ý tưởng cho đến thực tiễn
Ngay từ khi xuất hiện với những hình ảnh 3D ban đầu, chủ đầu tư đã vô cùng thích thú với tinh thần miền Tây mà KenDesign mang lại. Không gian nhẹ nhàng với những tone màu trung tính như vàng, nâu, cam,...Cùng với đó là sự kết hợp độc đáo của không gian ánh sáng nhân tạo và tự nhiên, khiến cho nhà hàng như được thổi bùng sức sống.
KenDesign luôn giám sát công trình một cách chỉn chu và tỉ mỉ nhất có thể. Vì chúng tôi hiểu rằng, để những ý tưởng trên bản vẽ được hiện thực hóa thì rất cần đến những con người trực tiếp làm nên bản vẽ ấy. Chúng tôi luôn đảm bảo mọi chi tiết của công trình đúng với bản vẽ nhất có thể, không có nhiều sự khác biệt giữa ảnh 3D và công trình bên ngoài.
Để một công trình hoàn thiện liên quan đến rất nhiều yếu tố, vì thế KenDesign nhận định rằng việc giám sát công trình là điều vô cùng cần thiết. Nếu như những ý tưởng thiết kế trên giấy tương đối dễ dàng, thì khi đi vào thực tiễn lại là một việc hoàn toàn khác. Ta phải cân đo, đong đếm giá cả nguyên vật liệu đúng và đủ với chi phí của chủ đầu tư.
Vì vậy, đội ngũ giám sát có trách nhiệm xử lý những vấn đề phát sinh, đảm bảo quá trình thi công diễn ra đúng kế hoạch cũng như chất lượng công trình hoàn hảo nhất có thể.
Không gian miền Tây sau khi hoàn thành
Từ cổng vào là hàng cây xanh xanh rì hai bên, cùng với đó là cổng chào được thiết kế theo kiểu miền quê với hình ảnh đơn sơ, giản dị. Các vật dụng như tre, nứa, ngói đỏ là những vật liệu được ưu tiên sử dụng trong nhà hàng lẩu cá kèo. KenDesign muốn khách hàng cảm nhận được sự nhẹ nhàng, thanh bình từ những bước chân đầu tiên. Từ đó khám phá sâu bên trong, tìm kiếm được không gian phù hợp cho bản thân và gia đình mình.
Nhà hàng lẩu cá kèo miền Tây là một trong số những địa điểm được khách hàng ưu ái cho cái tên chốn trở về sau những ngày làm việc mệt mỏi. Không gian giếng trời lấy được nhiều ánh sáng, lại giúp thực khách cảm nhận được luồng không khí mát lạnh từ ngoài vào trong.
Thiết kế một chiếc hồ nhỏ ngay trung tâm nhà hàng, nuôi một vài con cá cảnh vừa để trang trí, vừa đúng với concept của một nhà hàng miền tây. Các nguyên vật liệu đều rất thân quen, như gạch hoa gió để làm quầy thu ngân. Những chiếc lồng bắt cá cũng được sử dụng để làm vật trang trí cực độc đáo.
Thiết kế nội thất và ngoại thất sáng tạo
Về phần nội thất và ngoại thất của nhà hàng có sự gắn kết và tương đồng với nhau. Không gian nội thất được bố trí hợp lý và khoa học, chia ra làm nhiều khu vực khác nhau. Khách hàng đến đây có thể lựa chọn bàn riêng để thuận tiện cho việc tổ chức tiệc hay sinh nhật.
Ngoài ra, thiết kế nhà hàng cũng có không gian VIP dành cho những sự kiện quan trọng. Xu hướng trang trí, decor phòng này vẫn mang đến không khí bình dị, nhưng có sự đầu tư nhiều hơn. Sự sáng tạo trong thiết kế nhà hàng miền tây không giống bất kỳ một nhà hàng nào khác là đi lên từ những chi tiết quen thuộc.
Đến nay, nhà hàng lẩu cá kèo miền Tây đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Những ngày tháng làm việc hăng say của đội ngũ thi công và giám sát công trình đã được đền đáp xứng đáng bằng sự đón nhận của khách hàng. Thiết kế nhà hàng miền tây trở thành một điểm đến không thể bỏ qua, đối với bất cứ ai muốn khám phá ẩm thực miền sông nước.
Giải pháp thiết kế KenDesign
Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công, thiết kế nhà hàng, khách sạn, quán cafe,...KenDesign tự hào là một trong số những đơn vị uy tín trên cả nước với hàng ngàn công trình lớn nhỏ với các phong cách thiết kế đa dạng, mới mẻ.
Chúng tôi đem đến cho chủ đầu tư những ý tưởng phù hợp với hiện trạng công trình. Tạo nên những giá trị bền vững mà khó có thể phai mờ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế cho nhà hàng của mình, hãy liên hệ ngay với KenDesign qua hotline để được tư vấn nhanh nhất nhé!