Dự án Buôn Cà phê tại Thảo Điền- Một miền An Nam giữa phố thị

Tiếp nối thành công trong thiết kế của chuỗi quán cà phê “BUÔN”. Kendesign cùng chủ đầu tư tiếp tục xây dựng nên Buôn cà phê Thảo Điền tại TTTM Vincom Megamall Thảo Điền, Quận 2,Thành phố Hồ Chí Minh. Với định hướng thiết kế độc đáo có một không hai. Mời bạn vào team Buôn Cà phê Thảo Điền xem có gì nào?Tổng diện tích 100 m2 Chi phí đầu tư 800,000,000 vnđ
Vị trí Vincom Megamall Thảo Điền, Quận 2,Thành phố Hồ Chí Minh Đơn vị thiết kế KenDesign
Chủ đầu tư dự án anh Sơn Phong cách Cổ điển

Ý tưởng thiết kế Buôn Cà phê tại Thảo Điền được định hướng xuyên suốt theo phong cách Indochine (phong cách Đông Dương).

Cùng với thành công trong thiết kế của hai Buôn Cà phê trước đó là Buôn Cà phê tại Thủ Đức và Buôn Cà phê tại Landmark 81. Buôn cà phê Thảo Điền với bản thiết kế được định hướng làm sao để vừa có thể đồng điệu với hai người anh đi trước lại vừa có nét riêng độc đáo, khác biệt để không bị hòa tan. Phong cách thiết kế Indochine mang cảm hứng kiến trúc đặc trưng của sự giao thoa bản sắc văn hóa Việt-Pháp. Đó là sự kết hợp giữa nét đặc trưng hoài cổ, nhẹ nhàng của văn hóa  Á Đông cùng với sự lãng mạn, hiện đại, tân cổ điển của kiến trúc Pháp. 


thiet-ke-quan-buon-ca-phe-tai-thao-dien-01

Từ định hướng này đội ngũ kiến trúc sư Kendesign đã đưa hồn khí An Nam làm nổi bật, khác biệt trong bản thiết kế Buôn Cà phê Thảo Điền. 

Nét An Nam mang đến trong phong cách thiết kế  Buôn cà phê Thảo Điền bởi sự hòa quyện giữa sự giản dị, truyền thống, hoài cổ, nhẹ nhàng của văn hóa Á Đông. Kết hợp cùng phong cách kiến trúc lãng mạn, cách tân, hiện đại của nước Pháp. Sự hòa quyện của hai nét kiến trúc này tuy không mới nhưng ở mỗi Buôn lại có một nét riêng hài hòa trong tổng thể.


thiet-ke-quan-buon-ca-phe-tai-thao-dien-02

Điểm độc đáo của thiết kế tại Buôn Cà phê Thảo Điền đó là nét An Nam trong thời kì Pháp thuộc.

Bản thiết kế buôn cà phê tại Thảo Điền theo định hướng này tạo nên một bản giao hưởng Đông - Tây đầy du dương. Với màu sắc chủ đạo là màu vàng trầm và xanh cổ dưới chân của bức tường kết hơp cùng ô cửa sổ hoa mang đậm nét An Nam đem đến sự gợi nhớ về một thời kì lịch sử đã qua. Cùng với đó là những chiếc đèn treo mang hình ảnh nón lá đặc trưng của Việt Nam. Được thiết kế vô cùng sáng tạo kết hợp cùng trần nhà hở dầm. Tất cả được tính toán, sắp xếp tài tình vừa đảm bảo tính tiện dụng vừa giữ nguyên vẻ đẹp trong phong cách Indochine. 


thiet-ke-quan-buon-ca-phe-tai-thao-dien-03

Một điểm nhấn trong thiết kế quán Buôn Cà phê tại Thảo Điền là hình ảnh mái hiên ở quầy bar. 

Cả quầy bar giống như mái hiên của những ngôi nhà xưa gợi mở sự gần gũi như cánh cửa đưa ta trở về quê nhà. Kết hợp cùng những viên ngói phía dưới được sắp xếp tỉ mỉ tạo nên một hình ảnh giản dị, quen thuộc gợi mở hoài niệm về một thời. Xung quanh quán được điểm thêm những bức tranh dân gian Việt Nam càng tôn lên nét giản dị, gần gũi cho không gian nơi đây. Bàn ghế bên trong quán được bố trí đơn giản, hợp lý theo phong cách thời Pháp thuộc, có cả bàn đôi và bàn cho nhiều người. Lan can bên ngoài quán tạo không gian mở, thoáng đãng.


thiet-ke-quan-buon-ca-phe-tai-thao-dien-06


thiet-ke-quan-buon-ca-phe-tai-thao-dien-04


Có thể nói qua thiết kế quán Buôn Cà phê tại Thảo Điền nối bước thành công trong thiết kế của hai Buôn Cà phê trước. Tiếp tục khẳng định sự tin tưởng của chủ đầu tư đối với đội ngũ Kendesign. Với phong cách thiết kế tinh tế, sáng tạo mang nét truyền thống, hoài cổ của Á Đông kết hợp cùng sự phá cách, lãng mạn trong văn hóa Pháp. Quán mang hồn khí An Nam – một nốt trầm xao xuyến giữ sự hiện đại, trẻ trung của thành phố Hồ Chí Minh.


thiet-ke-quan-buon-ca-phe-tai-thao-dien-05

Kendesign - vẽ lửa đam mê khơi nguồn kết nối.

Với kinh nghiệm thiết kế qua nhiều công trình như buôn cà phê tại Thảo Điền, uy tín được khẳng định qua những gì Kendesign đã, đang và sẽ làm. Chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn định hướng phong cách, có được những ý tưởng thiết kế hoàn thiện và tuyệt vời nhất. Hãy liên hệ với kendesign qua website: https://www.noithatkendesign.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thietkenhahangquancaphe/

0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo