Các thiết kế nhà hàng ăn nhanh hiện nay ngày càng trở nên phổ biến với menu đa dạng và phong phú khác nhau. Mặc dù vậy, nếu bạn không có được ý tưởng kinh doanh độc đáo, khác biệt sẽ rất khó để cạnh tranh khi kinh doanh loại hình này. Thiết kế nhà hàng ăn nhanh từ container là ý tưởng mà Ken Design sẽ mang đến cho bạn qua bài viết dưới đây, cùng tham khảo cho việc kinh doanh của mình nhé.
Cách lựa chọn container cho thiết kế nhà hàng ăn nhanh
Trước khi thiết kế nhà hàng ăn nhanh từ container, chủ đầu tư cần phải lựa chọn được loại container phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Trên thị trường hiện nay chủ yếu là hai loại container 20 feet và 40 feet với giá giao động từ 30 đến 80 triệu đồng. Lưu ý, đây là giá khi bạn mua các loại container cũ, còn nếu bạn mua với, giá có thể lên đến hàng trăm triệu. Chính bởi vậy, lời khuyên dành cho chủ đầu tư đó là chỉ nên lựa chọn những loại đã qua sử dụng. Bởi bạn chỉ ứng dụng vào trong việc nhà hàng mà không phải di chuyển quá nhiều, nên việc sử dụng container cũng cũng sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của không gian.
Nhiều chủ đầu tư cũng thường đặt ra câu hỏi thiết kế nhà hàng ăn nhanh từ container thì số lượng là bao nhiêu? Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào quy mô cũng như mong muốn kinh doanh của chủ đầu tư. Bạn có thể chỉ cần một chiếc container trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh theo mô hình take away,hoặc sử dụng nhiều hơn để tạo thành không gian ăn uống lớn hoặc từng phòng riêng biệt. Vậy nên, chủ đầu tư cần phải xác định được mô hình kinh doanh của mình trước khi tìm kiếm những loại container phù hợp.
Thiết kế không gian nhà hàng ăn nhanh từ container như thế nào
Thiết kế kiến trúc rộng, thoáng
Thiết kế nhà hàng ăn nhanh từ container là một không gian công cộng mà bạn mang đến dịch vụ ăn uống cho khách hàng. Chính bởi vậy để đảm bảo sự thoải mái, chủ đầu tư nên thiết kế kiến trúc nhà hàng rộng và thoáng. Bạn có thể sử dụng trực tiếp các container làm kiến trúc, hoặc sử dụng container trong kiến trúc thành những phòng ăn… nó sẽ mang đến cho khách hàng một không gian ăn uống ấn tượng và thu hút khách hàng hiệu quả hơn.
Kiến trúc nhà hàng ăn nhanh muốn có sự chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu kinh doanh và sở thích khách hàng cần phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng. Thiết kế nhà hàng phong cách công nghiệp là một gợi ý không tồi nếu bạn sử dụng container cho kiến trúc. Vẻ đẹp mạnh mẽ, bụi bặm của nó sẽ khiến bản vẽ đẹp hơn rất nhiều. Để xây dựng kiến trúc từ container, chủ đầu tư cần phải xử lý cắt, ghép để có thể thêm vào các vật liệu khác như gỗ, nhựa, kính… đảm bảo đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của chủ đầu tư một cách tối đa.
Sử dụng nội thất linh hoạt, thoải mái
Khi thiết kế nội thất nhà hàng ăn nhanh từ container, chủ đầu tư cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố khác nhau để vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa phù hợp với công năng của nhà hàng.
+ Màu sắc: Màu sắc trong những nhà hàng ăn nhanh có điểm đặc biệt hơn so với những bản vẽ thiết kế nhà hàng khác. Khi lựa chọn màu sắc, hãy hướng đến những gam màu giúp khách hàng ăn ngon miệng hơn như đỏ, vàng, cam, hoặc xanh… Bạn có thể lựa chọn màu nền của những container từ một trong những gam màu này để đảm bảo sẽ thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất.
+ Về chất liệu nội thất: Sự thoải mái của khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của mọi nhà hàng trong việc thiết kế nội thất. Đó là bởi nếu không có được một chỗ ngồi thoải mái, chẳng khách hàng nào sẽ quay trở lại nhà hàng của bạn. Trong thiết kế nhà hàng ăn nhanh từ container, chủ đầu tư có nhiều lựa chọn nội thất cho mình. Chẳng hạn với bàn ghế nhà hàng, bạn có thể sử dụng ghế gỗ công nghiệp, hoặc sử dụng ghế sắt ghế hợp với bọc da để tạo sự thoải mái cho thực khách. Những chiếc ghế bọc nỉ , sô – pha dài… cũng có thể là lựa chọn cho nhà hàng của bạn. Cùng với đó. Hệ thống sàn nhà bạn có thể sử dụng các loại gạch để mang đến sự thoải mái cho thực khách.
+ Xử lý hệ thống chịu nhiệt: Ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, nếu bạn chỉ để nguyên container cho thiết kế nhà hàng ăn uống chắc chắc sẽ là một “cực hình” đối với khách hàng. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư cần phải xử lý hệ thống chịu nhiệt để giúp không gian nhà hàng của bạn mát hơn, giúp khách hàng có được những trải nghiệm thoải mái và hài lòng cho việc kinh doanh của mình.
+ Hệ thống cũng được coi là một trong những điều cần chú ý khi thiết kế nhà hàng ăn nhanh bằng container. Chủ đầu tư có thể xử lý những vách ngăn container bằng kính để giúp cho nhà hàng có thể thu được nguồn ánh sáng tự nhiên giúp không gian sáng và tiết kiệm điện năng một cách tối đa. Nó cũng đảm bảo cho nhà hàng của bạn không quá chật chội do kích thước của container.
Trang trí đẹp mắt và thu hút
Thu hút khách hàng hiệu quả hơn, tạo ra sự sáng tạo và ấn tượng cho nhà hàng là những điều khiến bạn cần phải trang trí khi thiết kế nhà hàng ăn nhanh từ container. Để trang trí trong không gian, bạn có thể lựa chọn một số mẫu đèn hiện đại với kiểu dáng đẹp mắt để trang trí cho không gian. Một số họa tiết trang trí từ kim loại cũng là gợi ý cho không gian nhà hàng của bạn trở nên đẹp hơn. Hãy thêm vào mỗi bàn ăn, hoặc tạo khung cửa sổ với những chậu cây nhỏ nhắn để làm đẹp cho nhà hàng của bạn.
Hợp tác với đơn vị thiết kế nhà hàng ăn nhanh từ container chuyên nghiệp
Bên cạnh một ý tưởng thiết kế nhà hàng ăn nhanh từ container, bạn cần một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp để có thể giúp bạn biến những ý tưởng đó thành một không gian hiện thực. Ken Design là một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp, với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình thực tế, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc để lại thông tin để chúng tôi hỗ trợ bạn hiệu quả hơn.