Mô hình kinh doanh lẩu băng chuyền
Ẩm thực lẩu băng chuyền được Yoshiaki sáng lập nên. Trong một lần bắt gặp băng chuyền vận chuyển bia của một chiếc xe ô tô, ý tưởng về thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền đã lóe lên trong đầu, thôi thúc ông thực hiện mô hình này. Và cuối năm 1950, nhà hàng lẩu băng chuyền chính thức đi vào hoạt động, tạo ra sự mới mẻ và thú vị cho việc kinh doanh nhà hàng lẩu.
Đến năm 2009 – 2010, mô hình kinh doanh lẩu băng chuyền chính thức có mặt tại Việt Nam và gây được sự chú ý rất cao. Nét đặc biệt của lẩu băng chuyền là bạn chỉ cần ngồi một chỗ và thưởng thức món ăn vì các món ăn sẽ theo đường ray của nhà hàng đi đến tất cả các vị trí. Đây là mô hình rất mới mẻ và mang lại rất nhiều lợi ích, vừa thuận tiện cho việc phục vụ, vừa thuận lợi cho việc thưởng thức.
Thiết kế nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền tạo cảm giác thoải mái
Nhà hàng lẩu băng chuyền rất đặc biệt và khác so với các thiết kế nhà hàng khác, bởi sự kết hợp giữa món ăn và phương thức hoạt động của đường ray công nghiệp. Các món ăn được trưng bày trên đường ray và chuyển đến khách hàng, tạo ra sự thoải mái trong việc lựa chọn đồ ăn mà không cần phải di chuyển. Cũng bởi thế, nên trong thiết kế nội thất nhà hàng lẩu băng chuyền, bạn cần chú ý rất nhiều yếu tố.
Khác với những nhà hàng khác, cần trưng bày đồ ăn trên bàn, thì nhà hàng lẩu băng chuyền đặt đồ ăn trên thiết bị băng chuyền. Vì vậy, bạn cần chú ý sử dụng chất liệu và trang trí mặt chuyền phù hợp, bạn có thể lựa chọn mặt đá hoa cương vì nó vừa đẹp, vừa sang trọng, hơn nữa sẽ thuận tiện trong việc lau chùi và dọn dẹp vệ sinh. Bên cạnh đó, khi thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền bạn nên chú ý khoảng cách giữa các ghế, tạo độ thoáng nhất định, tránh gây sự “đụng chân, đụng tay” khiến khách hàng khó chịu.
Sử dụng đồ trang trí và màu sắc hài hòa trong thiết kế
Trong thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền bạn nên chú ý trong cách bài trí vật dụng trang trí cũng như việc sử dụng màu sắc hài hòa với tổng thể không gian. Tránh việc đặt bừa, trang trí nhiều, sử dụng màu sắc không đồng nhất tạo ra sự rối rắm, nhức mắt và làm khó chịu khách hàng. Bạn nên nhớ, đồ lẩu rất nóng và có nhiều mùi khó chịu, vậy nên nhà hàng cần có biện pháp xử lý phù hợp.
Bạn có thể “tô xanh” bản thiết kế nhà hàng của mình bằng các chậu cây xanh, tạo ra không gian mát mẻ, thoải mái và cũng góp phần vào việc giảm bớt mùi thức ăn. Bạn nên sử dụng màu sắc hài hòa trong thiết kế tường, trần nhà, bàn ghế, sàn,… tạo ra không gian thoáng mát, dễ chịu bằng các gam màu sáng mát và tránh sử dụng các gam màu ấm nóng khiến khách hàng “ngột thở”. Và đặc biệt, đừng quên việc sử dụng ánh sáng hợp lý nhé, hãy tận dụng đối đa ánh sáng tự nhiên, nếu cần hãy sử dụng ánh sáng trắng mang đến những nét tươi mới trẻ trung cũng như xoa dịu đi độ nóng của đồ ăn.
Tìm kiếm sự trợ giúp từ các công ty thiết kế
Thiết kế sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn nếu bạn nhận được sự trợ giúp từ các công ty thiết kế chuyên nghiệp. Chú ý trong cách lựa chọn, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về công ty mà mình muốn hợp tác, hãy gặp trực tiếp kiến trúc sư thiết kế nhà hàng của mình, tránh viêc sai sót trong thiết kế và thi công. Bạn cũng nên lưu ý khi thiết kế thi công nhà hàng trọn gói để tránh hiểu nhầm và gặp mâu thuẫn trong kí kết hợp đồng.
Nếu bạn đang quan tâm đến thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền hoặc lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng, hãy liên ngay với chúng tôi, địa chỉ thiết kế nhà hàng uy tín Ken Design. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, nhiệt tình , bắt kịp xu hướng nhanh và đặc biệt rất có trách nhiệm trong công việc. Công ty có 3 chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh thuận tiện cho sự hợp tác trên mọi miền Tổ quốc. Còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.