Bạn đang có ý định và muốn thử sức trong lĩnh vực nhà hàng? Bạn muốn kinh doanh nhà hàng thành công? Bạn muốn thương hiệu nhà hàng của mình ghi đậm dấu ấn trên thị trường và được nhiều khách hàng biết đến? Những điều đó sẽ trở nên thật đơn giản khi bạn nắm chắc trong tay những tiêu chuẩn thiết kế cơ bản và cần thiết. Vậy các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng cần thiết là gì và làm thế nào để thiết kế được một không gian ẩm thực lý tưởng, đảm bảo cả công năng sử dụng và tính thẩm mỹ? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của Ken Design, đừng nên bỏ lỡ.
>> Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà hàng trong năm 2020
Chia sẻ thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế hiệu quả
Thiết kế nhà hàng hợp phong thủy
Phong thủy là một khái niệm tổng hợp hàng loạt các yếu tố về địa hình, địa thế. Đối với người phương Đông, họ luôn đề cao và đặc biệt chú ý đến hình thức phong thủy, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, cửa hàng. Bởi theo quan niệm của đại đa số người, khi thiết kế nhà hàng hợp phong thủy sẽ giúp chủ đầu tư rước tài lộc vào nhà, khiến việc kinh doanh trở nên hiệu quả. Chính vì quan niệm ấy, khi thiết kế thi công nhà hàng bạn cần chú ý một số vấn đề như: vị trí , hướng nhà hàng, kiến trúc, nội thất và cả màu sắc ánh sáng của nhà hàng. Tất cả đều phải được thiết kế và xây dựng đảm bảo yếu tố phong thủy.
Nhằm giúp chủ đầu tư có thêm những thông tin hữu ích, chúng tôi xin đưa ra một vài lưu ý về tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy như sau: Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy là thiết kế chiều cao nhà hàng với độ cao từ khoảng 2.8 đến 3m, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại tốt về mặt tài lộc. Màu sắc trong nhà hàng nên là hành Thổ hoặc Hỏa, tạo cảm giác ấm cúng, nội thất nên lựa chọn màu sáng sủa nhằm kích hoạt dương khí cho phòng. Hướng phù hợp để thiết kế nhà hàng chuẩn phong thủy là hướng Đông hoặc Nam. Ngoài ra thì thiết kế bếp nhà hàng không cần phải trang trí cầu kỳ, càng tối giản càng tạo cảm giác sạch sẽ và thông thoáng…
Thiết kế khu vực ăn uống nhà hàng đạt chuẩn
Khu vực ăn uống hay nói cách khác là không gian chung của nhà hàng, nơi phục vụ khách hàng và có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng cảm xúc của thực khách. Chính bởi vậy khu vực này cần được thiết kế một cách khoa học, dựa trên những nguyên lý thiết kế nhà hàng. Để không gian nhà hàng trở nên nổi bật, bạn nên lựa chọn những phong cách ấn tượng trước khi bắt tay vào công đoạn thiết kế. Một số mẫu thiết kế nhà hàng đang hot trong thời gian hiện nay như: thiết kế nhà hàng phong cách Industrial, phong cách sân vườn,… Việc tạo ra một không gian ẩm thực sẽ giúp chủ đầu tư níu chân thực khách, tạo thương hiệu cá nhân nổi bật đồng thời mang lại hiệu quả kinh doanh cao.
Khi thiết kế khụ vực ăn uống, bạn cần chú ý đến không gian dành cho việc đi lại và không gian ngồi của thực khách. Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp là 1m2 – 1,4m2/ 1 thực khách nhằm đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ. Hãy chắc chắn rằng không gian nhà hàng của bạn phải được thiết kế một cách tiện nghi nhất. Ngoài khu vực ăn uống, chủ đầu tư cũng cần bố trí và phân chia không gian nhà hàng thành các khu hợp lý khác như: khu vực quầy thu ngân, khu bếp, khu vệ sinh,… để tạo thành một tổng thể nhà hàng thống nhất, hài hòa.
Thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ công năng
Nội thất từ xưa tới nay vẫn được coi là trái tim chủ đạo của nhà hàng, góp phần làm nên một không gian ẩm thực ấn tượng, thu hút. Tùy theo phong cách thiết kế mà nhà hàng theo đuổi mà chủ đầu tư có thể đưa ra sự lựa chọn cho các chi tiết nội thất của mình. Nếu bạn theo đuổi phong cách tân cổ điển, bạn nên sử dụng những chất liệu nội thất sang trọng, quý phái như ghế sopha, đèn chùm pha lê,… Còn nếu bạn hướng thiết kế nhà hàng của mình theo phong cách sân vườn, bạn nên lựa chọn đồ nội thất thân thiện với thiên nhiên bằng việc chọn mua các sản phẩm bàn ghế mây tre đan,…
Tuy nhiên dù áp dụng theo phong cách thiết kế nào, thì một điều quan trọng nhất vẫn là cần phải thiết kế nội thất nhà hàng đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, công năng. Nhà hàng là để kinh doanh lâu dài, chính vì vậy, một lời khuyên cho chủ đầu tư là đừng nên ham rẻ mà lựa chọn những sản phẩm nội thất giá rẻ, chất lượng kém. Bởi nó sẽ khiến không gian nhà hàng của bạn trở nên kém sang, khiến bạn tốn kém chi phí bảo trì, sửa chữa hoặc thậm chí là thay mới.
Trên đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mà Ken Design xin gửi tới bạn. Nếu như bạn đang có ý định thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ hợp tác với chúng tôi. Ken Design là một trong những đơn vị thiết kế nhà hàng uy tín hàng đầu cả nước. Đến với chúng tôi, mọi ý tưởng của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực.