Công thức đậu hũ non sốt nấm đông cô ăn là nghiền

16/03/2024

Một món ăn chay vừa thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà gần như bất cứ nhà hàng chay nào cũng sở hữu trong menu. Đậu hũ sốt nấm đông cô là một trong những món ăn chay ăn kèm cơm siêu ngon rất được các tín đồ ăn chay yêu thích. Bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công thức làm đậu hũ non sốt nấm đông cô. 

công thức làm đậu hũ non sốt nấm đông cô

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu hũ non 

Nấm đông cô tươi - 100g/1 gói đậu hũ (có thể thay bằng nấm hương)

Hành lá, rau mùi

Gia vị - dầu hào chay, nước tương, muối, dầu mè.

Bột năng

2. Cách làm đậu hũ non sốt nấm đông cô

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non sau khi lấy ra thì cắt đôi theo chiều dọc rồi tiếp tục cắt ngang thành từng miếng có chiều rộng từ 1,5 đến 2cm. Sau khi cắt xong, bạn cho đậu hũ non vào lò vi sóng trong 2 phút, nếu không có lò vi sóng bạn có thể luộc chín đậu hũ.

Nấm đông cô tươi bạn rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước muối ấm trong 15 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau khi ráo, bạn cắt nấm ra thành tư.

Hành baro, ngò rí bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, rồi cắt khúc.

công thức làm đậu hũ non sốt nấm đông cô

Làm nước sốt nấm đông cô

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và làm nóng chảo với lửa vừa. Thêm hành baro đã cắt vào phi lên cho thơm. Khi hành bắt đầu thơm, bạn thêm nấm đông cô, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều tay cho nấm thấm gia vị.

công thức làm đậu hũ non sốt nấm đông cô

Bạn cho vào hỗn hợp sốt 50ml nước lọc, tiếp tục đun trong 2 phút thì thêm nửa muỗng canh bột năng, khuấy đều và nấu tiếp đến khi hỗn hợp hơi sệt lại. Cuối cùng, bạn thêm một muỗng canh đường, đun thêm 1 phút là hoàn thành phần sốt

Sốt đậu hũ non với nấm đông cô

Đậu hũ non sau khi đã chín, bạn mang ra, chắt bỏ phần nước ra ngoài. Bạn lưu ý nên nhẹ tay vì đậu hũ non sau khi chín càng mềm hơn, rất dễ bị vỡ. Bạn cho tàu hũ ra đĩa, chan nước sốt nấm đông cô đã chuẩn bị lên, rắc thêm ngò rí cắt nhỏ là hoàn thành.

Thành phẩm

Món đậu hũ non sốt nấm đông cô sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, thơm phưng phức, hương vị đậm đà của sốt nấm kết hợp với đậu hũ non mềm mịn và chút vị hăng của hành baro khiến người ăn yêu thích không thôi. Đặc biệt, các nguyên liệu của món ăn này đều rất giàu đạm, phù hợp để bổ sung thêm dinh dưỡng cho người ăn chay.

công thức làm đậu hũ non sốt nấm đông cô

3. Một số loại sốt nấm khác

Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm bào ngư

Nguyên liệu làm Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm bào ngư (Cho 4 người)

Đậu hũ non 600 gr

Nấm đông cô 10 cái

Nấm bào ngư 150 gr

Hành boa rô 1 nhánh

Gừng 1 củ (nhỏ)

Dầu hào chay 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Bột năng 1 muỗng canh

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước tương 1 ít

Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ muối/ tiêu)

Đậu hũ non sốt nấm đông cô và nấm mèo ( Cho 2 người)

Đậu hũ non 200 gr

Nấm đông cô khô 10 cái

Nấm mèo khô 3 cái

Hành tím 7 củ

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu ăn 1 ít

Bột năng 2 gr (hoặc bột bắp).

Đậu hũ sốt nấm đông cô và nấm mỡ (Cho 3 người)

Đậu hũ non 300 gr

Nấm đông cô khô 7 cái

Nấm mỡ 100 gr (5 cái)

Hành boa rô 1 nhánh

Lá bạc hà 1 ít

Ớt 1 trái

Bột năng 2 muỗng canh

Dầu hào chay 2 muỗng canh

Hạt nêm chay 1 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu ăn 1 ít

Đường/ tiêu 1 ít

4. Lưu ý để món đậu hũ non sốt nấm được ngon hơn

Cách chọn mua đậu hũ non ngon

Chọn mua đậu hũ non của những thương hiệu uy tín, bao bì còn nguyên vẹn, thông tin trên bao bì đầy đủ, rõ ràng. Bạn cần để ý ngày sản xuất và hạn sử dụng ghi trên bao bì, để tránh mua phải đậu hũ non hư, hỏng. Ưu tiên chọn mua đậu hũ non tại các cửa hàng thực phẩm sạch hoặc các siêu thị lớn.

Cách chọn mua nấm đông cô ngon

Đối với nấm đông cô khô: Khi mua nấm đông cô khô, quan trọng là chọn những quả không bị hỏng hoặc đứt gãy, đồng thời phần mũ nên có màu nâu sáng. Một điều cần lưu ý đặc biệt là kiểm tra mùi hương của nấm, tránh những quả có mùi ẩm mốc hoặc mùi lạ, và tránh những dấu hiệu của mốc màu trắng.


Đối với nấm đông cô tươi: Trong trường hợp nấm đông cô tươi, nên lựa chọn những quả có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu. Tránh những quả có màu nâu đậm, vì có thể là nấm độc. Ngoài ra, nấm tươi còn phát ra hương thơm đặc trưng và tự nhiên của chúng.

Mẹo chế biến

Không nên rửa nấm quá mạnh vì điều này có thể làm mất đi dưỡng chất và làm mất đi vị tự nhiên của nấm. Sau khi cắt bỏ chân nấm và cắt mũ nấm đôi, ngâm chúng trong nước nóng với một chút muối. Việc này giúp nấm đông cô nở ra nhanh hơn và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Để đạt được hương vị tốt nhất khi chế biến đậu hũ, hãy đảm bảo rằng chúng đã được làm ráo nước kỹ trước khi sử dụng. Khi nấu, tránh việc đảo đậu hũ quá sớm để tránh làm hỏng hình dạng và mất dinh dưỡng của món ăn cuối cùng.

Trên đây công thức làm đậu hũ sốt nấm đông cô thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên đây sẽ cung cấp có thêm những hiệu biết về món đậu hũ sốt nấm đông cô, giúp các chủ nhà hàng có thêm thông tin về sản phẩm của mình.






Bài viết nổi bật

Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo