Theo khảo sát của báo VOV trên địa bàn Hà Nội, rất nhiều các nhà hàng, quán ăn hiện nay đều trong tình trạng ế ẩm, vắng khách, thậm chí có những nhà hàng lượng khách giảm tới 2/3 khiến nhiều chủ nhà hàng lo lắng. Hãy thử một số mẹo đơn giản dưới đây cho nhà hàng của mình để giúp khách hàng bớt đi tâm lý lo ngại dịch bệnh và an tâm đến với nhà hàng của bạn trong mùa dịch này nhé.
Hiểu đúng về dịch bệnh Corona
Corona hay còn gọi là coronavirus, một loại virus đường hô hấp mới, gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Đây là chủng virus mới chưa được xác định trước đó. Cùng với nCoV, đã có 6 chủng coronavirus khác được biết tới ngày nay có khả năng lây nhiễm ở người.
Có 2 con đường lây lan virus này bao gồm: Một là giọt bắn, bắn trực tiếp từ người bệnh sang người tiếp xúc. Khả năng lây lan phụ thuộc vào việc giọt bắn đi tới đâu, ở đây khoảng cách khoảng 2 mét. Trên 2 mét thì bạn có thể tránh được. Loại thứ hai là khí dung. Kích thước và trọng lượng của một số loại virus rất nhẹ. Nó có thể lơ lửng trong không khí khi mình ho, có thể bị gió thổi bay từ chỗ này sang chỗ khác. Do đó khả năng lây nhiễm bệnh xa hơn, bán kính rộng lớn hơn. Chúng ta cần hiểu rõ hai loại này.
Như vậy virus không lây truyền trong không khí, virus này không đủ nhẹ để bay. Chỉ khi nào giọt bắn tiếp xúc trực tiếp với bạn thì mới có khả năng. Điều này cũng giải thích cho chuyện vì sao mang khẩu trang thông thường cũng có thể ngăn ngừa được virus. Vì khẩu trang có thể cản được giọt bắn. Chính bởi vậy để có thể phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo tâm lý an toàn cho thực khách, chủ đầu tư cần chú ý một số điều dưới đây.
Sử dụng tấm chắn phòng dịch
Đây là một trong những giải pháp mà nhiều nhà hàng ở Hồng Kông đã sử dụng trong việc phòng ngừa dịch bệnh Corona, giúp khách hàng giảm bớt tâm lý lo lắng khi ăn uống tại của hàng trong bối cạnh dịch bệnh đang lây lan rộng rãi để không đe dọa đến lĩnh vực kinh doanh nhà hàng hay ẩm thực.
Bạn hoàn toàn có thể áp dụng điều này tại Việt Nam bằng cách sử dụng các tấm chắn trong nhà hàng. Các tấm chắn này có thiết kế linh hoạt, cuộn lên, xuống với khung bằng sợi acrylic đã được dừng lên giữa các bàn ăn, ngăn cách cả giữa những người đi ăn cùng với nhau, hoặc giữa các bàn ăn cùng với nhau, đảm bảo giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm một cách tối đa.
Luôn giữ cho không gian thoáng, sạch
Việc vệ sinh nhà hàng của bạn trong thời điểm dịch bệnh Corona hiện nay càng cần phải thường xuyên và kỹ lưỡng hơn. Bởi phương thức lây lan của chủng virus mời này, nên chủ đầu tư cần đảm bảo toàn bộ hệ thống sàn, cửa ra vào, cửa sổ, các bề mặt thường xuyên tiếp xúc cần được lau dọn thường xuyên. Các dụng cụ ăn uống, bát đũa, cần phải được khử trùng trước khi phục vụ khách hàng.
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo để giảm khả năng lây nhiễm cũng như môi trường số của loại vius này cần phải giữ cho không gian luôn sạch, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, ánh nắng trong không gian. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư cần phải thường xuyên mở cửa sổ. Đối với các nhà hàng ở khu vực miền Bắc, thời tiết hiện nay trời khá ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi cho loại virus này sinh sống nên càng cần phải đảm bảo không gian nhà hàng của bạn luôn được lau dọn sạch sẽ.
Cung cấp khẩu trang, dung dịch rửa tay cho khách hàng trước và sau khi sử dụng dịch vụ. Đây là một trong những cách giúp cho khách hàng có thể an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ ăn uống tại nhà hàng của bạn. Nó vừa đảm bảo thực hiện đúng công tác phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo cho sức khỏe của khách hàng và toàn bộ nhân viện.
Thực hiện các chiến dịch quảng cáo, giao hàng tận nhà
Nhiều khách hàng có tâm lý ngại tập trung đông người, nên nhu cầu mua về là vô cùng lớn. Đây là cơ hội để nhà hàng của bạn có thể đẩy mạnh các dịch vụ ship hàng, giao hàng tận nhà. Nếu áp dụng thành công, lợi nhuận kinh doanh nhà hàng chắc chắn sẽ không bị ảnh hưởng quá lớn.
Để có thể thực hiện các chiến dịch này, chủ đầu tư nên tập trung vào quảng bá chiến dịch trên các mạng xã hội, các ứng dụng, app giao hàng, hoặc phát hành một số loại tờ rơi để khách hàng có thể biết đến và sử dụng dịch vụ của bạn.
Trên đây là một số gợi ý của Ken Design về cách giúp nhà hàng của bạn đảm bảo doanh thu kinh doanh trong mùa dịch corona. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế, thi công nhà hàng, hay cần tư vấn về lĩnh vực này, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.