Lưu ý không gian thiết kế nhà hàng view biển

15/05/2021

Thiết kế nhà hàng view biển đang là một trong những xu hướng kinh doanh nhà hàng hiện nay. Tuy nhiên, một thiết kế nhà hàng đẹp cần đảm bảo rất nhiều yếu tố, đặc biệt là về không gian nhà hàng. Vậy có những lưu ý gì trong việc thiết kế không gian của nhà hàng view biển? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của KenDesign nhé!

Tận dụng ánh sáng tự nhiên, tạo không gian mở cho thiết kế nhà hàng view biển

Đối với một thiết kế nhà hàng view biển, không gian được cho là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sức hút của nhà hàng. Nó vừa là một lợi thế cho nhà hàng và cũng là một thách thức đối với các chủ đầu tư.

Thông thường, nhà hàng sẽ hướng tới sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng nên bạn cần phải tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ view biển và tạo được không gian mở cho nhà hàng. Việc này sẽ giúp cho nhà hàng thêm phần rộng rãi, thông thoáng, gần gũi và hài hòa với thiên nhiên, đất trời, sóng nước. Từ đó, hướng tầm nhìn của khách hàng tới những vẻ đẹp của thiên nhiên, tạo cho khách cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời nhất tại đây.

khong-gian-thiet-ke-nha-hang-view-bien

Sẽ thật tuyệt nếu thiết kế nhà hàng view biển của bạn có không gian ngoài trời, vừa tạo được cảnh quan đẹp mắt, vừa giúp khách hàng gia tăng khẩu vị. Tuy nhiên, đối với kiểu thiết kế này, bạn nên có hệ thống mái che để che nắng, che mưa cho khách hàng. Nếu có thể, bạn nên thiết kế khu vực ngoài trời này theo hướng Nam hoặc Đông Nam và tránh không thiết kế theo hướng Tây, Tây Nam để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nhất là buổi trưa – thời điểm khách hàng dùng bữa nhiều nhất và mang lại ánh sáng đẹp nhất cho nhà hàng của bạn.

khong-gian-thiet-ke-nha-hang-view-bien

Còn nếu nhà hàng của bạn có diện tích không lớn thì một mẹo giúp cho bạn có thể tận dụng tối đa được ánh sáng tự nhiên và tạo không gian mở cho thiết kế nhà hàng view biển của mình đó là sử dụng hệ thống cửa kính. Lối thiết kế này vừa đơn giản mà lại vô cùng sang trọng, tinh tế. Bạn có thể trang trí thêm những chiếc rèm cửa mềm mại, vừa hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào gây khó chịu cho khách hàng, vừa tạo được không khí lãng mạn cho nhà hàng vào ban đêm.

khong-gian-thiet-ke-nha-hang-view-bien

Phân chia khu vực khoa học trong thiết kế nhà hàng view biển

Mẹo thứ hai giúp thiết kế nhà hàng view biển của bạn trở nên hút khách hơn đó là phân chia khu vực một cách khoa học, hợp lý. Việc này không chỉ giúp cho không gian được gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng, đẹp mắt mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, lịch sự, sang trọng của nhà hàng và tạo cho khách hàng sự thuận tiện, thoải mái. Mỗi khu vực đều cần đảm bảo được công năng, thẩm mỹ và tạo được sự khác biệt, độc đáo trong thiết kế.

Khu vực ăn uống

Bạn nên dành phần lớn diện tích cho khu vực ăn uống của khách hàng. Theo các kiến trúc sư, 1,2 – 1,4m là khoảng cách hợp lý nhất giữa lối đi và chỗ ngồi. Nó vừa đủ để tạo được một lối đi thông thoáng, thoải mái, giúp khách hàng thuận tiện và dễ dàng trong việc di chuyển, đi lại và thưởng thức đồ ăn cũng như việc phục vụ của nhân viên nhà hàng.

khong-gian-thiet-ke-nha-hang-view-bien

Một mẹo cho bạn cho việc bài trí hệ thống bàn ghế trong thiết kế nhà hàng view biển đó là bạn nên đặt chúng ở gần hoặc cạnh cửa sổ, ban công,… nơi có tầm nhìn đẹp nhất ra biển. Việc này giúp khách hàng có thể vừa thưởng thức đồ ăn, vừa thoải mái ngắm cảnh biển, thả mình vào với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, đem đến những trải nghiệm tốt nhất khi tới nhà hàng.

Khu vực bếp 

Do đặc trưng của nhà hàng view biển là sự thông thoáng, có lượng gió và ánh sáng tự nhiên nhiều hơn so với các loại hình nhà hàng khác. Chính vì thế, khu vực bếp cần được đặt ở một nơi tách biệt với các khu vực khác và nên là nơi “kín gió” để tránh việc mùi thức ăn trong bếp lan ra làm ảnh hưởng tới việc thưởng thức đồ ăn của khách.

Hơn nữa, hầu hết các thiết kế nhà hàng view biển thì đều là nhà hàng hải sản. Nếu chủ nhà hàng không thiết kế một vị trí hợp lý cho khu vực bếp, mùi tanh của hải sản sẽ thoát ra và gây khó chịu cho khách hàng. Chính vì thế, việc đầu tư và trang bị cho nhà hàng những thiết bị hiện đại, tiên tiến, cùng hệ thống thoát khí, thông gió là một điều rất cần thiết.

khong-gian-thiet-ke-nha-hang-view-bien

Bên cạnh đó, bạn cũng nên phân chia khu vực bếp thành những khu vực riêng như khu sơ chế, khu nấu nướng, khu lên đồ,… để có thể đảm bảo được tối đa công năng của từng bộ phận và giúp việc phục vụ diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đồng thời cũng khiến cho chất lượng món ăn của nhà hàng được đảm bảo, bởi đây là một yếu tố quan trọng giúp giữ chân khách hàng của bạn.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng 3 mẫu thiết kế nhà hàng hải sản độc đáo của KenDesign

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra những điều cần lưu ý trong việc thiết kế không gian cho nhà hàng view biển. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Ngoài ra, trong thiết kế nhà hàng view biển, nội thất cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên một nhà hàng đẹp, có sức hút, có dấu ấn. Nếu bạn quan tâm tới việc thiết kế nội thất nhà hàng view biển, bạn có thể tham khảo thêm tại đây 

Và đừng quên liên hệ với KenDesign nếu bạn đang gặp khó khăn hay thắc mác gì trong việc thiết kế và thi công nhà hàng, quán café, quán bar,… nhé! Với đội ngũ kiến trúc sư tay nghề cao, đội ngũ thi công chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên tâm huyết, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng, hiệu quả và đem đến cho bạn những công trình hoàn hảo, bắt mắt và độc đáo nhất!

Bài viết nổi bật

Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo