Mô hình gastrobar là một trong những địa điểm quen thuộc của giới trẻ trong vài năm trở lại đây. Từ việc kết hợp hai mô hình nhà hàng và quán bar, Gastrobar nhanh chóng trở thành xu hướng kinh doanh cực lợi nhuận dành cho các chủ đầu tư. Hôm nay, để tìm hiểu thêm về mô hình gastrobar, Kendesign mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Thông tin về mô hình Gastrobar
Xã hội liên tục phát triển, con người cũng luôn tìm ra những địa điểm vui chơi mới, phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người. Mô hình gastrobar là sự kết hợp độc đáo của việc kinh doanh đồ ăn kết hợp đồ uống có cồn. Xu hướng kinh doanh này đem lại những giá trị nhất định cho chủ đầu tư, cũng như mang đến một không gian thoải mái, thuận tiện cho thực khách.
Để nói về nguồn gốc của mô hình gastrobar, thuật ngữ đầu tiên bắt nguồn từ nước Anh. Ở đây, mô hình phát triển đầu tiên là gastropub, là cách mà chủ quán rượu muốn kinh doanh đồ ăn để thuận tiện cho khách hàng của mình. Một mô hình mới mẻ ra đời đã thu hút được vô số khách ghé qua trải nghiệm.
Ngày nay, Gastrobar là sự tiếp nối có chọn lọc, phát triển các yếu tố như sự thuận tiện và linh hoạt để trở thành một trong những mô hình kinh doanh mang đến lợi nhuận cao. Đặc biệt, mô hình gastrobar phục vụ đồ ăn và đồ uống có phần cao cấp hơn. Phong cách trang trí của quán cũng hiện đại và phóng khoáng hơn nhiều. Có rất nhiều không gian để mọi người lựa chọn, từ ngoài trời nhộn nhịp hay sự riêng tư cần thiết.
Mô hình gastrobar được xem như là nơi vui chơi, giải trí quen thuộc với các bạn trẻ “chịu chơi”, luôn tìm kiếm cho mình những không gian mới mẻ, không gò bó để giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Xu hướng thiết kế mô hình Gastrobar tại Hà Nội
Mô hình gastrobar có phong cách thiết kế đa dạng không thua kém bất kỳ nhà hàng hay quán bar nào. Một gastrobar có thiết kế đẹp thể hiện bằng sự dung hòa giữa kiến trúc và không gian. Dù với bất kỳ phong cách thiết kế nào, mô hình gastrobar cũng cần phải thể hiện rõ được phong cách thiết kế mình hướng đến là gì. Sự hiện đại, phóng khoáng hay riêng tư, ấm áp,...
Hiện nay, thiết kế mô hình gastrobar tại Hà Nội thường đi theo những xu hướng khác nhau. Bạn có thể tham khảo mô hình gastrobar Hàn Quốc, mô hình gastrobar sang trọng hay là kiểu Âu Mỹ,..Mỗi thiết kế là một hình ảnh riêng biệt, có thể sẽ phù hợp với hình ảnh mà bạn muốn xây dựng.
Phong cách thiết kế phóng khoáng
Đối tượng khách hàng chủ yếu của mô hình gastrobar là GenZ, GenY,...đều là những khách hàng yêu thích trải nghiệm và không muốn bị gò bó. Chính vì vậy, thiết kế gastrobar với sự phóng khoáng trong từng đường nét sẽ thu hút được rất nhiều bạn trẻ.
Sự phóng khoáng trong thiết kế không chỉ thể hiện ở một không gian mở, nó còn thể hiện ở những chi tiết bạn sử dụng vào trong mô hình như thế nào. Để khách hàng có một trải nghiệm tuyệt vời, các chủ đầu tư đầu tư nhiều về phần thiết kế, ánh sáng và nội thất.
Không gian đáp ứng nhu cầu của khách hàng
Tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi khách hàng mà các gastrobar sẽ có những không gian riêng, đáp ứng được những nhu cầu đó. Mô hình gastrobar hiện nay xây dựng theo kiểu không gian mở và không gian kín đáo kết hợp. Nếu là một người yêu thích sự sôi động, các gastrobar ngoài trời hoặc không gian rộng sẽ phù hợp với bạn.
Và ngược lại, bạn yêu thích một không gian yên tĩnh, nhạc không quá sôi động, chỉ vừa đủ để bạn cảm thấy thoải mái. Thì mô hình gastrobar trong nhà sẽ phù hợp với mọi người.
Sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và không gian
Mô hình gastrobar hoạt động cả ban ngày và ban đêm, vậy nên hệ thống ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp mô hình này tỏa sáng. Vào ban ngày, mô hình gastrobar hoạt động để mang đến cho khách hàng những bữa ăn ngon và đồ uống chất lượng. Vì vậy, cần tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên để không gian mô hình gastrobar trở nên sáng sủa và rộng rãi.
Khi màn đêm xuống, địa điểm này trở thành nơi lý tưởng cho những ngày giải trí, mua vui cực kỳ chất lượng. Mọi người cùng nhau ăn uống, nghe nhạc, cùng nhảy trong bầu không khí thật sôi động. Lúc này, hệ thống ánh sáng nhân tạo giúp cho không gian trở nên huyền ảo hơn nhiều.
Không gian và ánh sáng là sự kết hợp hài hòa với nhau, ánh sáng quyết định không gian và ngược lại. Bắt đầu từ cửa ra vào, ánh sáng lúc này cần có sự thu hút và nhiều màu sắc để lấy được sự chú ý từ mọi người. Vào đến bên trong, tùy từng góc mà sẽ sử dụng nguồn ánh sáng khác nhau.
Lý do giới trẻ ưa thích mô hình giải trí này
Một mô hình giải trí mới mẻ chắc chắn sẽ được nhiều bạn trẻ yêu thích. Lý do vì sao nó được yêu thích đến như vậy có lẽ là do mô hình gastrobar có sự thấu hiểu khách hàng, có những dịch vụ khiến bộ phận lớn thực khách cảm thấy phù hợp và thường xuyên lui tới.
Không gian đẹp
Hiện tại, các mô hình gastrobar đều rất đầu tư vào thiết kế, họ không chỉ có một không gian đẹp, mà còn là một không gian trendy và thu hút. Bởi ngày nay, các thực khách tới đây hầu hết là những bạn trẻ, họ yêu thích sự sáng tạo và mới mẻ, luôn tìm kiếm cho mình cảm hứng làm việc độc đáo. Chính vì vậy, một kiến trúc đẹp sẽ tạo cho họ thêm nhiều hứng khởi để quay trở lại với công việc nhiều hơn.
Không gian mô hình gastrobar phóng khoáng và hiện đại, được đầu tư nhiều về thiết kế nên để lại được những ấn tượng sâu sắc. Thời đại người dùng mạng xã hội tăng cao, đồng nghĩa với việc các mô hình gastrobar đẹp sẽ được PR miễn phí qua những bài đăng trên facebook, instagram,...bởi các bạn trẻ. Họ trải nghiệm rồi chia sẻ lại với mọi người, vì vậy mà quán của bạn có thể nhận được nhiều lượt tương tác hơn.
Một không gian đẹp thôi là chưa đủ, sự kết hợp và đan xen các yếu tố trong mô hình gastrobar khiến tổng thể xuất hiện một cách hài hòa. Các bạn trẻ thoải mái tận hưởng không gian riêng vừa đủ sự sôi động, nhưng không quá bùng nổ.
Đồ uống chất lượng
Mô hình gastrobar hoạt động như một quán nhậu, có đồ uống và đồ ăn, vậy nên ngoài không gian ra thì họ cũng rất đầu tư về các món nhậu của mình. Các món ăn được chế biến cầu kỳ và đa dạng, được các đầu bếp bày biện đẹp mắt chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.
Đến với mô hình gastrobar, bạn không chỉ được phục vụ đồ ăn ngon bởi các đầu bếp chuyên nghiệp. Mà còn được trực tiếp thưởng thức đồ uống từ các bartender chuyên nghiệp, phục vụ đồ uống có cồn giúp bạn giải tỏa căng thẳng một cách hiệu quả nhất. Mục đích của mô hình gastrobar chính là sự kết hợp hai trong một để khách hàng cảm thấy thuận tiện và trải nghiệm dịch vụ một cách nhanh chóng.
Dịch vụ hàng đầu
Mô hình gastrobar có dịch vụ tốt sẽ được khách hàng quan tâm và chú ý nhiều hơn. Bởi họ biết rằng, các thực khách của mình rất cần một địa điểm có những dịch vụ tận tâm và nhanh chóng để không bị lỡ mất cuộc vui. Mô hình gastrobar mang đến khách hàng trải nghiệm lên món cực nhanh và đồ uống hợp khẩu vị. Nhân viên cũng rất nice trong cách phục vụ và giải quyết những vấn đề của khách hàng. Ngày nay, khi mô hình giải trí nổ ra nhiều hơn bao giờ hết, thì mô hình gastrobar lại càng làm tốt hơn và tự tin với chất lượng dịch vụ của mình.
Và trên đây là những thông tin về mô hình gastrobar đang hot “rần rần” với các bạn trẻ. Kendesign hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về mô hình kinh doanh đầy mới mẻ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công, thiết kế nhà hàng, quán bar, pub,...thì chúng tôi tin rằng mình sẽ trở thành đối tác uy tín cho mọi công trình của bạn. Liên hệ với Kendesign để được tư vấn nhanh nhất nhé!
Nguồn ảnh: Sưu tầm