Chi tiết quy trình thi công quầy bar quán cafe

03/08/2021

Trong bài viết dưới đây, KenDesign sẽ trình bày quy trình thi công quầy bar quán cafe để chủ đầu tư nắm rõ hơn các bước thực hiện và tiến hành thi công thuận lợi.

thi công quầy bar quán cafe

Bước 1: Chốt mẫu thiết kế

Thiết kế có thể coi là bước quan trọng và cần thiết nhất trước khi tiến hành quy trình thi công quầy bar quán cafe. Đặc biệt là đối với những quán cafe hiện đại. Theo xu hướng thưởng thức đồ uống không chỉ ngon mà thưởng thức đồ uống cũng phải “đẹp” như thời đại này, có lẽ việc đầu tư thiết kế cho không gian quán cafe chính là vấn đề đáng được như thời đại này, có lẽ việc đầu tư thiết kế cho không gian quán cafe chính là vấn đề đáng được quan tâm.

thi công quầy bar quán cafe

Mỗi quán cafe đều theo đuổi 1 phong cách và những giá trị cốt lõi riêng. Chính vì vậy để quy trình thi công quầy bar quán cafe được diễn ra hiệu quả, chủ đầu tư hãy chốt mẫu thiết kế trước khi bắt đầu tiến hành thi công. Với bản thiết kế 3D, bên cạnh việc giúp chủ đầu tư hình dung rõ được hình ảnh của quán, nó cũng giúp đơn vị thi công hiểu và làm việc hiệu quả hơn để cho ra thành quả đúng với mong muốn của chủ đầu tư nhất.

Bước 2: Chốt vật liệu

Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng việc thi công thì không thể không có vật liệu, phải không nào? Cùng với các vật liệu thi công quán cafe, chủ đầu tư cũng cần xác định các vật liệu cần có để thi công quầy bar. Với quầy bar cố định, phải sử dụng đến gạch, xi măng... và những vật liệu để hoàn thành bề ngoài của nó như sơn lót, sơn màu, ốp gỗ mỏng, đá hoa, kim loại... nên được tính toán số lượng ngay từ đầu.

thi công quầy bar quán cafe

Khi thiết kế, kiến trúc sư cũng đã tính toán và thiết kế tương ứng với mẫu chất liệu sẵn có trên thị trường. Nhưng khi tìm kiếm có thể sẽ không thấy hoặc không giống với ý đồ của kiến trúc sư. Đó là lí do để chủ đầu tư phải cân nhắc và lựa chọn vật liệu trước quy trình thi công quầy bar quán cafe.

thi công quầy bar quán cafe

Chủ đầu tư hoàn toàn có thể đi tìm nguồn nguyên vật liệu, từ những thương hiệu mà bạn đã biết, từ người thân, từ bạn bè... sau đó ủy quyền sử dụng cho đơn vị thi công với số lượng rõ ràng. Cách này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một phần chi phí thi công nhưng sẽ tốn thời gian.

thi công quầy bar quán cafe

thi công quầy bar quán cafe

Ngoài ra, còn một cách xử lí nữa đó là chủ đầu tư sẽ để đơn vị thi công làm trọn gói, cả thi công lẫn nguyên liệu. Tất nhiên họ sẽ vẫn phải kê khai đầy đủ các thể loại, số lượng vật tư cũng như chi phí cho chủ đầu tư ngay từ đầu, chủ đầu tư chỉ cần kiểm soát mà thôi. Cách xử lí này tất nhiên sẽ tốn thêm chi phí hơn một chút, nhưng với những đơn vị dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ biết nên lựa chọn thương hiệu nào, chất liệu ra sao. Hơn nữa, nếu bạn là một ông chủ bận rộn, còn nhiều việc cần phải quan tâm và xử lí hơn việc cả ngày quanh quẩn ở công trường thì đây là phương pháp bạn nên lựa chọn. Vì sau khi kê khai, thừa/ thiếu vật liệu hoàn toàn do đơn vị thi công chịu trách nhiệm, chủ đầu tư sẽ không cần chạy theo công trình cả ngày.

Bước 3: Xây dựng phần thô để định vị và định hình quầy bar

Quầy bar quán cafe của bạn có hình chữ U, chữ L hay chữ O? Dù ở bất kì hình dạng nào thì cũng cần được định hình rõ ràng. Vậy thì sau khi đã có đầy đủ nguyên vật liệu cần thiết, hãy bắt tay xây dựng phần thô của quầy bar để xác định vị trí cũng như định hình quầy bar của bạn.

thi công quầy bar quán cafe

Thi công quầy bar quán cafe hiện đại, thường chủ đầu tư sẽ lựa chọn loại quầy bar cố định và xây dựng phần thô như xây dựng tường của quán – cũng xây gạch và trát tường đồng thời trong lúc xây dựng các phần thô khác. Có thể coi như đang xây riêng một “căn phòng” nhỏ cho quầy bar vậy. Quầy bar như vậy sẽ chắc chắn và đảm bảo hơn nhiều.

thi công quầy bar quán cafe

Sau khi đã có được phần thô, đơn vị thi công nên tiến hành đi đường điện cũng như đường ống nước âm tường trước khi bước vào khâu hoàn thiện tiếp theo. Có thể đi đường điện và ống nướng trước khi trát tường hoặc trát xong thì đục khoét lại để đi đường điện và cấp thoát nước, tùy giải pháp thi công mà đơn vị đã đề ra ban đầu.

thi công quầy bar quán cafe

Bước 4: Hoàn thiện bề ngoài

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng gỗ tốt rồi thì sơn tốt lại càng tuyệt vời. Vậy thì chủ đầu tư nhất định phải cho quầy bar một lớp áo xinh đẹp, và quan trọng là đúng với tinh thần cũng như phong cách thiết kế của quán cafe. Quầy bar rất quan trọng, đối với nhiều quán cafe, dường như nó còn là bộ mặt của quán nữa, nên chủ đầu tư chắc chắn sẽ không muốn để nó thật “lạc lõng” trong toàn bộ không gian quán đâu.

Xem thêm: Một số mẫu quầy bar thu hútthi công quầy bar quán cafethi công quầy bar quán cafe

Việc hoàn thiện bề ngoài ở đây chúng tôi không chỉ muốn đề cập đến sơn hiệu ứng hay ốp gỗ, ốp đá cho mặt ngoài của quầy. Mà còn những bộ phận thiết yếu như bề mặt quầy bar (nên lựa chọn mặt đá để khi sử dụng trông sạch sẽ và dễ vệ sinh, màu sắc hoàn toàn có thể tùy vào sở thích và phong cách thiết kế của quán), tủ gỗ bên trong quầy, kệ tủ để sắp xếp nguyên liệu...

thi công quầy bar quán cafe

Bước 5: Lắp đặt thiết bị

Sau khi đã hoàn thiện bề ngoài, có thể nói ta đã gần như hoàn thiện quy trình thi công quầy bar quán cafe rồi. Vậy là chỉ cần lắp đặt các thiết bị cần thiết cho quầy bar nước là có thể đưa vào sử dụng được rồi.

thi công quầy bar quán cafe

Tuy nhiên trong quá trình thi công cũng như lắp đặt thiết bị cũng có một số lưu ý nhất định mà chủ đầu tư không thể bỏ qua, hãy đọc thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

>> Xem thêm: Trang thiết bị cần có cho một quầy bar chuyên nghiệp

>> Xem thêm: Lưu ý thi công quầy bar quán cafe

>> Xem thêm: Cách setup quầy bar quán cafe

Sau khi đã thật sự hoàn thành thi công quầy bar, hãy tiến hành vận hành thử và đo lường độ an toàn cũng như hiệu quả làm việc của quầy bar nhé. Đừng lơ là việc nghiệm thu và đánh giá hiệu quả!

Lưu ý: Đơn vị thi công quầy bar quán cafe quan trọng như thế nào?

Đơn vị thi công là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thành quả công trình và quán của bạn. Vậy thì không nói, chủ đầu tư cũng thừa biết tầm quan trọng của đơn vị thi công hiệu quả phải không nào.

Đó là lí do mà một đơn vị thiết kế kết hợp thi công như KenDesign sẽ là đối tác đáng tin cậy của bạn! Kinh nghiệm 10 năm “thực chiến” với hàng nghìn công trình lớn nhỏ trong và ngoài nước, am hiểu thiết kế, am hiểu thị trường, thi công hiệu quả, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho bạn thành quả ưng ý nhất! Hãy liên hệ ngay và cảm nhận sự chuyên nghiệp đến từ KenDesign.

Bài viết nổi bật

Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
Review Trung Nguyên Legend Quảng Bình - Cảm hứng tựa kiến trúc kì vĩ

2022th11

Review Trung Nguyên Legen...
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thưởng thức cafe với kiến trúc không gian ấn tượng....
Review Trung Nguyên Legend Sư Vạn Hạnh

2022th10

Review Trung Nguyên Legen...
Không gian cafe Trung Nguyên Legend là điểm hẹn lý tưởng dành cho những tín đồ đ....
Firkin Bar - nơi hội tụ của dân sành uống

2022th09

Firkin Bar - nơi hội tụ c...
Firkin Bar - một quán bar được thành lập cách đây cũng đã được 4 năm từ năm 2018....
Khao Lao – nhà hàng Lào hiện đại số 1 Việt Nam

2022th09

Khao Lao – nhà hàng Lào h...
Bên cạnh ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và văn hóa ẩm thực phương Tây, c....
Buk Buk – Quán nhậu chuẩn style Hàn Quốc

2022th09

Buk Buk – Quán nhậu chuẩn...
Ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc luôn có một sức hút lạ kỳ đối với người Việt, đặc bi....
Meiwei – Nhà hàng dimsum Trung Hoa

2022th09

Meiwei – Nhà hàng dimsum...
Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm Bắc Thuộc, do đó ẩm thực Trung Hoa cũng ít nh....
Layla eatery and bar - nhà hàng mang màu sắc mới lạ kiểu Úc

2022th09

Layla eatery and bar - nh...
Với sự kết hợp đầy độc đáo giữa nhà hàng và quán bar mang phong cách Úc đã tạo n....
Dolpan Sam - nhà hàng nướng bàn đá Hàn Quốc

2022th09

Dolpan Sam - nhà hàng nướ...
Dolpan Sam là một thương hiệu nổi tiếng với trải nghiệm ẩm thực độc đáo chỉ có H....
Capricciosa – Nhà hàng pasta và pizza Ý

2022th09

Capricciosa – Nhà hàng pa...
Capricciosa là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý. Nhà hàng này nổi tiếng với&nb....
Seoul Garden – Nhà hàng Buffet nướng lẩu Hàn Quốc

2022th09

Seoul Garden – Nhà hàng B...
Tọa lạc giữa lòng Hà Nội, nơi đón nhận hàng chục nền văn hóa ẩm thực giao thoa t....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo