Anan Saigon là cái tên luôn xuất hiện trong danh sách những nhà hàng được đánh giá cao nhất bởi các chuyên gia ẩm thực. Quán nổi tiếng vì có cách tiếp cận mới mẻ về ẩm thực Việt Nam. Bạn có tò mò về không gian cũng như phong cách thiết kế của nhà hàng nổi tiếng này không? Trong bài viết này, Kendesign sẽ bật mí cho bạn những điều thú vị về không gian của nhà hàng siêu hot này nhé.
Giới thiệu về Anan Saigon
Anan Saigon là một nhà hàng Fusion có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhà hàng bắt đầu mở cửa đón khách từ tháng 4/2017. Nhưng chỉ sau gần 2 năm hoạt động kinh doanh, Anan Saigon đã xuất sắc là chủ nhân của giải thưởng cao quý “Nhà hàng đươc hội đồng bình chọn năm 2018”.
Thành công không bao giờ đến dễ dàng. Thành quả mà Anan Saigon hôm nay có được là do cả một quá trình nỗ lực, cố gắng, ấp ủ ước ước mơ nâng tầm ẩm thực Việt ra đấu trường thế giới của ông chủ khiêm đầu bếp chính của nhà hàng, Peter Cường Franklin.
Anan Sài Gòn có cách rất tiếp cận rất độc đáo về ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn đều mang trong nó những giá trị lịch sử, kết hợp giữa ẩm thực đường phố truyền thống và kỹ thuật chế biến hiện đại. Bởi vậy mà, ẩm thực ở Anan Saigon đều có những giá trị rất riêng, thơm ngon, mới mẻ nhưng vẫn chất chứa tinh thần và hương vị Việt.
Vị trí địa lý của nhà hàng có hơi chút đặc biệt. Nó nằm ngay tại một trong những khu chợ ngoài trời cuối cùng của thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, đường đi đến nhà hàng cũng không quá khó tìm. Anan Saigon chiếm giữ vị trí vàng, chỉ cách Bitexco Tower và con phố đi bộ Nguyễn Huệ một khoảng cách khá ngắn. Bạn có thể ghé thăm Anan theo địa chỉ dưới đây
Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Không gian cực đẹp của Anan Saigon
Nhà hàng có diện thích mặt bằng không phải là quá rộng rãi. Không gian quán đủ chỗ cho khoảng 50 đến 60 thực khách. Quán bar trên tầng có thể phục vụ cho khoảng 70 người. Thế nhưng, với Anan, quán luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng không gian trải nghiệm ẩm thực thoải mái nhất, một nơi tuyệt vời để thưởng thức những ly cocktail làm từ hoa dâu và dấm đặc trưng của nhà hàng.
Theo như những gì ông chủ Peter Cường Franklin chia sẻ, ông muốn tạo ra một không gian nhà hàng truyền thống nhưng phải hòa lẫn với chất mới mẻ diệu kỳ. Và thực tế, Anan Saigon hiện lên như một nhà hàng hiện đại trong không gian cổ xưa.
Có thể nói, Anan là nơi bảo tồn những hoài niệm đẹp đẽ về khu Chợ Xưa. Nhưng nếu chỉ đơn giản là dùng nguyên bản những đồ vật có trong chợ và đem vào trang trí không gian nhà hàng, thì Anan lại không thể đủ sức khiến lòng người xao xuyến đến thế. Cái hay tỏng lối thiết kế của Anan là tái hiện lại hình tượng của khu Chợ Xưa trong từng góc nhỏ không gian theo cách hiện đại hơn.
Anan là một nhà hàng fusion chính hiệu. Do đó nó phải thể hiện được vẻ hiện đại, sang trọng đúng chuẩn phong cách Châu Âu như mọi người vẫn thường tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng fusion khác. Nhưng, Anan đặc biệt ở chỗ, nó là nhà hàng tôn vinh những giá trị ẩm thực truyền thống Việt. Bởi vậy, xen lẫn những giá trị đẹp về hình ảnh truyền thống của Việt Nam trong thiết kế không gian là điều hoàn toàn hợp lý. Lối tư duy thiết kế thông minh đã khiến tạo nên một Anan gần gũi, thân thuộc mang đậm nét truyền thống nhưng lại rất mới mẻ, nổi bật và cực kỳ thu hút.
Một vài ví dụ điển hình cho sự tái hiện nét đẹp truyền thống đầy khéo léo của Anan. Quán mượn hình ảnh những tấm tôn cũ kỹ của người bán hàng dể thiết kế thành phần thân của chiếc ghế kim loại. Những cánh cửa thủng lỗ của quầy hàng gợi cảm hứng thiết kế cho ván trần. Hay những chiếc ghế đẩu nhựa quen thuộc của khu chợ đươc tái thiết kế lại bằng phiên bản inox, đẹp đẽ hơn, mới lạ hơn.
Bên cạnh đó, nhà hàng cũng có thêm thắt những chi tiết đầy sáng tạo để khiến không gian quán thêm phàn lung linh hơn, hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.
Với khu vực ăn uống ngay tầng trệt, không gian được phủ lên ánh đèn vàng mang đến cảm giác ấm cúng và sang trọng.
Nhà hàng không thêm thắt những chi tiết trang trí quá cầu kì nhưng lại ưu tiên chấm phá trong không gian những hình ảnh thân thuộc của quê hương. Ví dụ là bức tranh tường Đà Lạt do họa sỹ Thầy Trụ hoàn thành. Bức tranh gợi về hình ảnh quê nhà Đà Lạt của ông chủ Franklin.
Ngoài ra, ông chủ Peter Cường Franklin cùng đội ngũ của mình đã vạch ý tưởng cho việc cải tạo khu vực sân thượng – quán bar Nhaunhau. Nhaunhau hiện lên hình ảnh của một quán bar sân vườn, rộng rãi, mát mẻ và cực “chill” giữa view toàn cảnh Sài Gòn mơ mộng về đêm.
Thiết kế của Anan cực kì chuyên nghiệp, như đúng những gì mà ông chủ Peter Cường Franklin kì vọng. Nó hiện đại những vẫn phảng phất hơi thở truyền thống, hoàn toàn trái ngược với khu chợ ẩm ướt bên ngoài. Tất cả tạo lên một không gian lí tưởng cho những cuộc tụ tập, “nhậu” thâu đêm của giới trẻ Sài Thành.
Chất lượng đồ ăn của Anan Saigon là không thể bàn cãi, nhưng vẻ đẹp trong lối tư duy thiết kế không gian nơi đây cũng lại càng khiến khách hàng thích thú, quyến luyến và khó có thể cưỡng lại. Vậy nên, không gian quán ăn thực sự quan trọng và nó góp phần rất lớn vào sự thành công kinh doanh của nhà hàng của bạn đấy.
Bên cạnh tập trung vào khám phá ra những công thức chế biến món ăn ngon, bạn cũng cần để tâm nhiều hơn vào phong cách thiết kế nhà hàng nhé. Nếu bạn còn bất kì đắn đo nào về cách phong cách thiết kế quán nổi bật hiện nay, thì đừng do dự ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên. Kendesign chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các mẫu thiết kế nhà hàng đang là xu hướng trong thời gian gần đây.