Mọi chủ đầu tư trước kinh doanh đều chuẩn bị cho mình nguồn vốn nhất định, nhưng việc sử dụng nguồn vốn bao nhiêu cho từng hạng mục, sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối đa và phù hợp nhất kinh doanh lại không hề dễ dàng. Chính bởi vậy mà trước khi kinh doanh, bạn cần phải dự toán chi phí mở nhà hàng. Nếu vẫn chưa hiểu về khái niệm này, cùng tham khảo bài viết dưới đây.
* Tìm hiểu về dự toán chi phí setup nhà hàng trước kinh doanh.
* Một số tiêu chuẩn khi thiết kế nội thất nhà hàng
* Thiết kế nhà hàng Topping Beef
Dự toán chi phí mở nhà hàng là gì?
Dự toán chi phí mở nhà hàng là việc ước lượng chi phí, số tiền cần thiết cho các hạng mục trước khi mở nhà hàng từ chi phí mặt bằng, thiết kế thi công nhà hàng cho tới mua sắm các trang thiết bị. Việc dự toán này không chính xác tối đa mà chỉ ở mức tương đương, giúp khách hàng có thể biết được những chi phí cần thiết cần chuẩn bị trước khi kinh doanh là gì, là bao nhiêu.
Việc lên dự toán có thể được thực hiện thông qua việc khảo sát giá thành thực tế, kinh nghiệm của bản thân. Nó cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế, nhu cầu sử dụng cũng như địa điểm cần lên dự toán. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm dự toán, Ken Design hỗ trợ bạn tự dự toán bằng cách truy cập vào đường link: https://noithatkendesign.vn/tu-du-toan
Vai trò của dự toán chi phí mở nhà hàng?
Nhiều chủ đầu tư thường thắc mắc rằng có cần thiết phải dự toán chi phí mở nhà hàng không bởi dù sao thì nó cũng dựa vào nguồn vốn đầu tư mà chủ đầu tư có. Điều này có thể đúng, nhưng nếu không dự toán, chủ đầu tư sẽ khó khăn hơn trong việc sử dụng nguồn vốn của mình kèm theo đó là việc không kiểm soát được việc sử dụng chi phí trong kinh doanh gây lãng phí không cần thiết. Do vậy, việc dự toán chi phí mở nhà hàng trước hết sẽ cho chủ đầu tư biết được tổng mức đầu tư cần thiết cho việc kinh doanh nhà hàng của mình là bao nhiêu.
Cùng với đó, việc dự toán chi phí mở nhà hàng giống như một bản đề cương tóm tắt những hạng mục cần đến chi phí trước khi kinh doanh. Việc phân chia này sẽ giúp chủ đầu tư có thể lựa chọn được những chi tiết, sản phẩm phù hợp với chi phí, đảm bảo cho không gian nhà hàng luôn đẹp và thu hút.
Ngoài ra, việc dự toán chi phí nhà hàng cũng là một trong những khâu quan trọng giúp chủ đầu tư có thể tính toán được điểm hòa vốn bằng cách định giá sản phẩm bán ra, sản lượng bán hàng ngày và thời gian hòa vốn nhanh chóng. Từ đó giúp việc đưa ra những chiến lược phát triển và kinh doanh nhà hàng theo từng giai đoạn trở nên hiệu quả hơn.
Điều kiện để dự toán chi phí nhà hàng chuẩn xác nhất
Để dự toán chi phí nhà hàng một cách chuẩn xác nhất, chủ đầu tư cần phải xác định được rõ một số yếu tố như:
+ Địa điểm kinh doanh
+ Diện tích mặt bằng kinh doanh
+ Phong cách thiết kế thi công về tiến độ, thời gian
+ Các thiết bị cần có, chi phí nhân viên
Bên cạnh đó, để giúp chủ đầu tư có thể dự toán chi phí mở nhà hàng một cách hiệu quả hơn, chủ đầu tư nên tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Họ có thể hỗ trợ hoặc dự toán một cách chi tiết, chính xác, giúp chủ đầu tư có thể xác định được chi phí cụ thể cần thiết cho việc kinh doanh của mình. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp, liên hệ với đơn vị thiết kế Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất. Với cơ sở ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam cùng với đó là đội ngũ thiết kế thi công nhiều kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình, chúng tôi tự tin sẽ giúp chủ đầu tư có được một không gian đẹp và ấn tượng nhất.