Kinh doanh nhà hàng hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và phát triển với đa dạng loại hình. Mặc dù vậy, để kinh doanh thành công lại không phải là điều đơn giản, nó cần có một quá trình chuẩn bị đầy đủ, chi tiết để giảm thiểu tối đa những rủi ro trong quá trình kinh doanh. Một trong những khâu quan trọng mà chủ đầu tư không thể bỏ qua đó là việc dự toán chi phí setup nhà hàng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn có được những thông tin hữu ích cho việc kinh doanh của mình.
* Phát triển chiến lược Marketing nhà hàng như thế nào cho hiệu quả?
* Các khoản đầu tư cần thiết cho mô hình kinh doanh F&B
Hiểu thế nào là setup nhà hàng? Dự toán chi phí setup nhà hàng?
Có thể bạn đã từng nghe rất nhiều người nhắc đến khái niệm "Setup nhà hàng", nhưng lại không thực sự hiểu đó là gì. Theo một cách đơn giản, setup nhà hàng là có nghĩa là cách sắp đặt, bố trí và tổ chức. Đối với từng lĩnh vực, việc setup sẽ đòi hỏi những công việc và yêu cầu khác nhau. Setup nhà hàng là việc thiết lập, hướng dẫn và sắp xếp các công việc trước khi kinh doanh như tìm kiếm mặt bằng, lựa chọn phong cách thiết kế, sửa chữa không gian, lên menu...
Còn với khái niệm dự toán setup nhà hàng đó là việc lên danh sách về số tiền cụ thể cụ thể cho mặt bằng, phong cách thiết kế... cùng với đó là các chi phí cần thiết khi mở nhà hàng... Việc lập dự toán vô cùng quan trọng, bởi chi phí cho một nhà hàng vô cùng nhiều, vậy nên việc lập dự toán trước sẽ giúp chủ đầu tư không bỏ sót bất kỳ một thông tin nào, đảm bảo cho việc chuẩn bị kinh doanh trở nên hiệu quả và mang lại lợi nhuận như mong muốn.
Dự toán chi phí setup nhà hàng bao gồm những gì?
Khi lên dự toán chi phí setup nhà hàng, chủ đầu tư cần phải lựa chọn một đơn vị có kinh nghiệm để đảm bảo việc setup tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất. Dự toán chi phí setup nhà hàng bao gồm:
* Chi phí cố định: Loại chi phí này là chi phí bạn sẽ phải chi trả 1 lần, hoặc chi trả hàng tháng với một mức chi phí giống nhau: Chi phí này bao gồm có tiền cọc mặt bằng, chi phí thiết kế thi công nhà hàng, chi phí sửa chữa, cải tạo không gian nhà hàng trước khi kinh doanh. Chi phí để mua các trang thiết bị, vật liệu, chi phí nhân công,máy móc pha chế.
* Chi phí biến đổi bao gồm: Chi phí thuê mặt bằng hàng tháng,chi phí điện, nước,internet, thực phẩm,marketing... Các loại chi phí này sẽ duy trì và có sự biến đổi tùy thuộc vào việc sử dụng của nhà hàng. Vậy nên nó sẽ có mức chi phí khác nhau.
* Chi phí mua các trang thiết bị cho nhà hàng: Các trang thiết bị cho nhà hàng cũng tùy thuộc vào loại hình nhà hàng như món Âu, Á, nhà hàng ăn nhanh, buffet để có thể lựa chọn những trang thiết bị phù hợp
* Chi phí cho việc mua nguyên vật liệu: Bạn cần phải xác định rõ về thực đơn nhà hàng để có thể dự toán được chi phí mua nguyên vật liệu sao cho hiệu quả nhất. Mặc dù vậy, chi phí dành cho nguyên vật liệu không nên vượt quá từ 25 - 40% doanh thu.
Ngoài ra, chi phí dành cho việc thuê nhân viên hàng tháng cũng là một trong những điều mà chủ đầu tư cần phải tính toán. Sẽ có khoảng bao nhiêu nhân viên làm việc cho nhà hàng của bạn, mức lương của từng bộ phận, chức vụ sẽ ra sao... hãy đưa ra dự toán cụ thể để giúp việc đảm bảo nguồn vốn đầu tư phù hợp nhất.
Ken Design - Đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp
Để việc dự toán chi phí setup nhà hàng trở nên hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư, bạn cần phải tìm kiếm một đơn vị có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm trong vấn đề này. Ken Design tự hào là đơn vị đồng hành cùng chủ đầu tư trong việc giúp bạn có được những không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp.