Ẩm thực phương Đông đặc biệt là Trung Hoa từ xưa tới nay vẫn luôn có một sức hút đặc biệt bởi sự hấp dẫn trong hương vị và sâu sắc trong ý nghĩa. Ở Hà Nội, nếu muốn tìm một nơi để được trải nghiệm đúng phong cách ẩm thực từ đất nước tỷ dân thì Mỹ Tường Viên sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên. Vậy điều gì đã làm nên sức hút cho nhà hàng này? Không gian ấn tượng hay ẩm thực đặc trưng, cùng KenDesign khám phá qua bài viết sau đây nhé!
Thông tin chung về nhà hàng Mỹ Tường Viên
Địa điểm: 23B P. Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Liên hệ: 84 899 923 923
Diện tích: khoảng 500m2
Quy mô: tối đa 180 khách
Nhìn vào lịch sử thực tế do sự gần gũi về vị trí địa lý và giao lưu văn hóa từ lâu đời, rất nhiều nét đẹp ẩm thực Trung Quốc đã du nhập vào Việt Nam và được người dân ta yêu thích. Ở Hà Nội Mỹ Tường Viên chính là địa điểm lưu giữ văn hoá đó, không chỉ nổi trội về thức ăn, không gian thiết kế mà nơi đây còn để lại trong lòng thực khách những ấn tượng khó quên.
Ngay trong cái tên, Mỹ Tường Viên đã gợi ra cảm giác cổ điển, mực thước và phong cách đậm nét Hoa. Trong tiếng Hoa “Mỹ” là đẹp, “Tường” là sự an lành vui vẻ, vì thế nhà hàng không chỉ chú trọng xây dựng không gian sang trọng, chỉn chu để ấn tượng về mặt thị giác mà còn chăm chút cho từng món ăn được cầu kỳ, tinh tế, đem lại trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất.
Ở Hà Nội, khách hàng muốn thưởng thức đặc sản có thể tới ngay 3 cơ sở của Mỹ Tường Viên. Cả ba cơ sở đều nằm ngay mặt tiền của những con phố sầm uất bậc nhất thủ đô. Điều này đem lại lợi thế lớn khi khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với nhà hàng hơn, cũng như thuận tiện trong việc đi lại. Trong đó, cơ sở Hai Bà Trưng được đánh giá là nằm ngay trên khu đất “vàng” thuộc phố cổ Hà Nội khi ở đối diện Tràng Tiền Plaza, cách Hồ Gươm chưa đến 5 phút đi bộ – một vị trí đáng mơ ước đối với bất kỳ chủ đầu tư nào.
Không gian thanh lịch, cổ điển ẩn mình trong từng ngóc ngách
Với vị trí đắc địa ngay mặt phố cổ “bạc tỉ” nên ấn tượng của mỗi khách hàng khi đặt chân đến Mỹ Tường Viên có lẽ là sự rộng rãi, thoáng đãng trong không gian nhà hàng. Các cơ sở của thương hiệu đều có diện tích trung bình là khoảng 500m2, phục vụ được cả những đoàn khách đông lên tới hàng chục hoặc cả trăm người. Vì lẽ đó ta có thể cảm nhận phần nào tâm huyết và công sức của chủ đầu tư đúng không nào.
Mục đích ban đầu của thương hiệu là mang đến hình ảnh một Trung Hoa nền nã, thanh lịch và đặc sắc nhất nên Mỹ Tường Viên rất chú trọng đến khâu thiết kế, từng chi tiết nhỏ trong nhà hàng cũng được sắp xếp để gợi cảm giác đang được ngồi thưởng thức đồ ăn trên một con phố tại Bắc Kinh, Thượng Hải cho khách hàng.
Chủ đầu tư lựa chọn tông màu chủ đạo là màu đỏ – một màu sắc mang lại may mắn, thịnh vượng và phát đạt theo quan niệm của người Hoa. Đây cũng chính là gam màu cơ bản trong phong cách thiết kế Mỹ Tường Viên. Tông màu này phủ kín gần như toàn bộ không gian quán nhưng không tạo sự gay gắt, chói mắt mà được xen kẽ phù hợp với một số sắc màu khác tạo ra sự tinh tế nhưng không kém phần ấm cúng cho nhà hàng.
Không gian rộng là ưu đồng thời cũng là nhược điểm, bởi lẽ nhiều nhà hàng đã mắc lỗi trang trí quá nhiều dẫn đến việc rối mắt, không tạo được điếm nhấn độc đáo. Đẹp là một chuyện nhưng tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng không lại là vấn đề khác. Mỹ Tường Viên khắc phục được lỗi đó, nên nhà hàng chuộng hình thức decor tinh tế, tối giản tuy nhiên vẫn đảm bảo trưng bày được những gì đặc trưng trong văn hóa Trung Hoa. Từ bàn gỗ đến muỗng, bát, ly, cho đến đồ trang trí như lọ hoa, đèn lồng, tranh hồng hạc…, tất cả đều mang nét cổ kính, trầm mặc xưa cũ tựa như khung cảnh trong những bữa ăn của các gia đình quý tộc thời cổ.
Điểm tô sắc màu Trung Hoa bằng nội thất truyền thống
Ấn tượng với vẻ bên ngoài nhưng không gian bên trong mới là điểm nhấn thu hút thực khách. Những họa tiết trang trí tinh tế, sắc sảo làm không gian trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn. Sử dụng tranh ảnh lớn mang màu sắc dân gian sơn son thếp vàng để trang trí vốn là đặc trưng quen thuộc của các nhà hàng Trung Quốc.
Trên tường nhà hàng trang trí bằng những họa tiết mang màu sắc dân gian, được sơn son thếp vàng để làm nổi bật lên vẻ sang trọng và đẳng cấp. Điểm nổi bật và ghi dấu ấn nhất trong thiết kế của nhà hàng Mỹ Tường Viên có lẽ chính là ở những chiếc lồng bằng gỗ và kính được treo trên không được sắp xếp đan cài một cách khéo léo. Bất ngờ là trong mỗi chiếc lồng đó không phải là chim, mà lại trưng bày các loại ấm, tách và bình được làm từ bàn tay của những nghệ nhân, thương hiệu nổi tiếng.
Chính nhờ cách tận dụng không gian sáng tạo này đã khiến thiết kế Mỹ Tường Viên tạo dựng được nét đặc trưng không thể nhầm lẫn trong phong cách của mình. Ngoài ra, một điểm cộng nữa là nhà hàng đã thiết kế quầy bếp mở để các khách hàng vừa ngồi ăn, vừa có thể chiêm ngưỡng quá trình món ăn mà mình đang thưởng thức được chế biến như thế nào.
Đối với những nhà hàng chuyên bán đặc sản truyền thống như thế này, có lẽ họ sẽ muốn thiết kế bếp thật riêng tư để giữ bí mật về công thức nấu ăn, nhưng với Mỹ Tường Viên thì điều này không quá đáng ngại vì điều mà thương hiệu luôn ấp ủ là truyền tải giá trị ẩm thực tốt đẹp tới cho mọi người.
Thiết kế bếp mở còn như một lời khẳng định ngầm của thương hiệu, tự tin về chất lượng đồ ăn cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt quá trình nấu nướng cho đến khi tới tay khách hàng. Còn về phía thực khách, rất nhiều người chia sẻ việc được quan sát toàn bộ quá trình chế biến món ăn, nhìn được nguyên liệu tươi rói, ngửi được mùi hương hấp dẫn càng khiến họ thấy ấn tượng và kích thích vị giác hơn.
Menu đặc sắc chuẩn vị Trung Hoa
Đến với Mỹ Tường Viên, khách hàng không chỉ được ngắm nhìn và sống trong không gian đậm màu sắc Trung Hoa mà còn được chu du một vòng quanh đất nước này bằng thực đơn phong phú, hội tụ đủ nhiều món ăn đặc sắc từ khắp mọi miền Trung Quốc. Từ các món dimsum ngon tuyệt đỉnh, đến các món mỳ, cơm, lẩu, thịt vịt… đều mang hương vị hấp dẫn, độc đáo và được chế biến theo đúng công thức truyền thống ở vùng đất nơi món ăn đó đã sinh ra.
Trước kia, nhiều người vẫn hay nghĩ đồ ăn Trung Quốc dầu mỡ và dễ ngấy do cách chế biến cầu kỳ, mất nhiều công đoạn nhưng Mỹ Tường Viên lại mang đến màu sắc vừa truyền thống vừa tươi mới cho mỗi món ăn, giúp khách hàng có thể thưởng thức trọn vẹn đến miếng cuối cùng mà không cảm thấy chán. Các món ăn được nấu theo nhiều phương pháp khác nhau như hấp, xào, luộc, chiên, hầm,… kết hợp thêm với các tầng lớp gia vị, thảo quả để tăng thêm hương thơm đậm đà và vị ngon hấp dẫn.
Với không gian bếp mở, thực khách sẽ được tận mắt chứng kiến các thao tác điêu luyện của các đầu bếp khi tạo nên những món ăn hấp dẫn, theo đúng phong cách Trung Hoa. Với hơn 200 món dimsum, nhà hàng chia ra làm các hình thức như gọi món lẻ, combo dimsum và cả buffet dimsum để phục vụ khách hàng. Những món quen thuộc như há cảo tôm thịt, há cảo hải sản, xíu mại tôm tươi, tàu hũ thịt… đều được gói gọn gàng, đẹp mắt bao ngoài là lớp vỏ mỏng mướt ăn như tan trong miệng, bên trong là phần nhân đầy ắp, thơm ngon chấm cùng xì dầu cho đậm vị.
Nếu muốn tìm một nhà hàng có phong cách Trung Hoa đặc sắc thì các bạn biết phải đến đâu rồi chứ? Tinh tế nhưng không đơn giản chính là điểm nhấn thú vị trong thiết kế Mỹ Tường Viên, nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một đơn vị thiết kế đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn trên thì còn ngần ngại gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi. KenDesign tự hào là đơn vị thiết kế và thi công uy tín hứa sẽ không phụ sự kì vọng của chủ đầu tư.