Ngày nay, với sự cạnh tranh và phát triển mạnh mẽ của nhiều loại hình nhà hàng ,quán ăn đã đặt ra thách thức không hề nhỏ với chủ đầu tư đó là cần tìm kiếm những xu hướng thiết kế, những mô hình kinh doanh mới mẻ để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về mọi mặt. Thiết kế nhà hàng nổi trên sông là một trong những ý tưởng độc đáo mà chủ đầu tư có thể theo đuổi cho việc kinh doanh của mình tại Việt Nam. Lí do tại sao chủ đầu tư nên lựa chọn phong cách này ư, tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.
* Thiết kế nhà hàng Topping Beef
* Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán
Việt Nam có đường bờ biển dài, hệ thống sông ngòi chằng chịt
Thiên nhiên ban tặng cho Việt Nam rừng vàng, biển bạc với đường bờ biển dài hơn 3000 km, cùng với đó là hệ thống sông ngòi chằng chịt từ Bắc vào Nam. Đó chính là một trong những điều kiện thuận lợi nhất cho việc thiết kế nhà hàng nổi trên sông. Đây là phương pháp vừa tận dụng được tối đa diện tích mặt nước, lại vừa có thể làm giàu. Không những vậy nó còn tạo ra một hình thức kinh doanh độc đáo, giúp thu hút khách hàng và cạnh tranh hiệu quả hơn rất nhiều. Chỉ cần chủ đầu tư có thể khai thác tốt điều kiện này nó sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn thành công hơn, mang về nguồn thu lợi nhuận như mong muốn.
Chủ đầu tư có thể lựa chọn kinh doanh, thiết kế nhà hàng nổi trên sông ở nhiều khu vực khác nhau trên cả nước. Mặc dù vậy, việc tìm hiểu về nhu cầu, mong muốn và thị hiếu của khách hàng tại khu vực kinh doanh cũng là điều quan trọng. Nó giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế phù hợp hơn rất nhiều. Cùng với đó, không phải hệ thống sông nào cũng có thể kinh doanh mà cần xem xét đến cả những yếu tố về dân cưa, địa hình xung quanh để việc kinh doanh hiệu quả hơn.
Ngành du lịch phát triển thuận lợi cho thiết kế nhà hàng nổi trên sông
Việt Nam là một đất nước đang trên đà phát triển, đặc biệt là du lịch. Mỗi năm, chúng ta tiếp đón hàng chục triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Chính bởi vậy việc thiết kế nhà hàng nổi trên sông trở thành một không gian ẩm thực mới mẻ thay vì việc ăn uống trong những nhà hàng trên đất liền, đặc biệt là đối với khách du lịch. Ở miền Tây hiện nay cũng vô cùng thịnh hành dịch vụ khám phá sông nước và hoạt động nơi đây, sau một buổi đi chơi hết sức mình, ngồi thưởng thức món ăn mang hương vị đặc trưng của vùng miền chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên.
Khi thiết kế nhà hàng nổi trên sông, để phù hợp hơn với kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh, chủ đầu tư cần tìm ra những phương án phù hợp. Chẳng hạn về vật liệu thiết kế, cách phân chia không gian trong nhà hàng như thế nào để đảm bảo phục vụ tối đa khách hàng sẽ là cách giúp việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.
Văn hóa sông nước đa dạng và phong phú
Bởi hệ thống sông ngòi của nước ta đa dạng nên chắc chắn việc kinh doanh, thiết kế nhà hàng nổi trên sông sẽ không theo một khuôn mẫu nào mà còn tùy thuộc vào văn hóa, thực đơn của từng khu vực khác nhau. Nó sẽ tạo nên một không gian vừa mang bản sắc văn hóa vùng miền vừa giới thiệu ẩm thực địa phương đến khách hàng một cách hiệu quả.
Nhưng muốn khai thác được tối đa tiềm năng của khu vực sông nước mà chủ đầu tư định kinh doanh thì việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp là điều cần thiết. Họ sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả và thu hút khách hàng. Liên hệ với chúng tôi - chuyên gia thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp, cùng với đó là nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.