Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng, bạn đã biết?

28/03/2020

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng là những quy định mang tính chất bắt buộc mà chủ đầu tư cần thực hiện trong quá trình thiết kế nhằm xây dựng nên một thiết kế nhà hàng khoa học, ấn tượng và chuyên nghiệp. Vậy tiêu chuẩn để làm nên một thiết kế nội thất chuẩn chỉnh là gì? Hãy cùng Ken Design đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn về kích thước bàn ghế nhà hàng

Bàn ghế nhà hàng là một trong những vật liệu nội thất đa dạng về mẫu mã, hình dạng và các chất liệu khác nhau, giúp cho chủ đầu tư có thể thoải mái lựa chọn những bộ bàn ghế ấn tượng cho không gian nhà hàng của mình. Tuy nhiên, một lưu ý mà chủ đầu tư phải luôn ghi nhớ là phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn kích thước chung dựa trên hình dáng, thói quen cũng như nhu cầu của khách hàng. Để đảm bảo sự thuận tiện cho nhân viên phục vụ cũng như sự hài lòng của khách hàng, chủ đầu tư nên lựa chọn những mẫu bàn ghế với chiều cao từ sàn nhà đến mặt ghế: 0,45m, khoảng cách từ mặt ghế đến mặt bàn ăn: 0,3m và chiều rộng mặt ghế trung bình từ 0,4 - 0,45m.

Tiêu chuẩn về kích thước bàn ghế

Khoảng rộng để 1 người ngồi ăn thoải mái có đủ chỗ cho 2 khuỷu tay thường là 0,6m. Do vậy, bàn ghế thường sẽ có kích thước sau đây: Bàn chữ nhật: 2 chỗ, kích thước (dài x rộng x cao): 0,8m x 0,8m x 0,75m; 4 chỗ: 1,2 – 1,4m x 0,8m x 0,75m.; 8 chỗ: 2,4m x 0,8 – 1m x 0,75m và 10 chỗ sẽ là 2,8m x 0,8 – 1m x 0,75m. Đối với bàn tròn 4 chỗ, kích thước đường kính trung bình là 0,9 – 1,2m, cao 0,75m; 6 chỗ: đường kính 1,5m, cao: 0,75m và 8 chỗ với đường kính 1,8m, cao: 0,75m. Đặc biệt, hãy lựa chọn những bộ bàn ghế nhà hàng hạn chế các góc cạnh nhọn bén bởi nó sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho khách hàng.

Tiêu chuẩn về phân bố không gian nội thất

Một trong những tiêu chuẩn vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất nhà hàng là bố trí không gian nội thất khoa học, tinh tế, đảm bảo công năng thẩm mỹ. Điểu này không chỉ giúp chủ đầu tư thể hiện tính khoa học trong thiết kế mà còn giúp quán trình vận hành của nhà hàng trở nên thuận lợi hơn. Chính vì vậy, bạn cần tạo sự liên kết trong không gian, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp gọn gàng và thể hiện tính chuyên nghiệp, dịch vụ tốt qua cảnh quan và phân chia khu vực một cách hợp lý trong không gian nhà hàng. Theo các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư nên phân bố không gian nội thất nhà hàng theo tỷ lệ vàng 60-30-10 với:

- 60% dành cho không gian chính và bếp. Không gian chính là khu vưc dùng bữa của khách hàng, bao gồm không gian chung và các phòng Vip liên quan.

- 30% dành cho các công trình phụ như: sân vườn hay các tiểu cảnh trang trí xung quanh không gian nhà hàng. Những công trình thiết kế phụ này lại với các mẫu thiết kế độc đáo sẽ được coi là điểm nhấn đặc biệt, làm nên chi tiết trang trí đặc sắc, tạo dấn ấn trong lòng khách hàng.

- 10% còn lại sẽ dành cho kho lưu trữ các đồ đạc, nguyên vật liệu cần thiết của nhà hàng.


Tiêu chuẩn phân bố không gian

Tiêu chuẩn về màu sắc trong thiết kế nội thất nhà hàng

Giống như khi bạn lên thực đơn, các màu sắc và cách bạn phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng cũng có vai trò quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của khách hàng khi dùng bữa tại nhà hàng của bạn. Bởi màu sắc đã và đang làm rất tốt vai trò thể hiện chủ đề và phong cách nhà hàng.

Trong thiết kế nội thất, tiêu chuẩn màu sắc được sử dụng như sau:

- 60% dành cho gam màu chính. Đây là màu sắc chính trong không gian, tạo nên thương hiệu cho nhà hàng, khiến khách hàng dễ dàng nhận ra bạn trên thị trường kinh doanh đầy năng động, giúp bạn thể hiện mình, xây dựng và thiết lập thương hiệu mang dấu ấn cá nhân. Gam màu chính được lựa chọn dựa trên phong cách và ý tưởng thiết kế nhà hàng mà chủ đầu tư đang hướng tới.

- 30% là màu bổ trợ. Các gam màu này thường được sử dụng cho đồ nội thất, phối hợp ăn ý và nhấn nhá nét đẹp trong không gian, khiến nội thất trở nên thu hút.

- 10% còn lại là màu sắc tạo điểm nhấn. Đây chính là màu sắc tạo điểm nhấn trong không gian nội thất, đến từ các vật dụng trang trí, gây ấn tượng thẩm mỹ cao trong nhà hàng.


Tiêu chuẩn về màu sắc

Đồng hành thiết kế cùng Ken Design

Trên đây là một số những tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng mà Ken Design xin được gửi tới bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, chủ đầu tư đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích. Còn nếu như bạn đang có ý định thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ hợp tác cùng chúng tôi - công ty thiết kế Ken Design. Với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, phong cách làm việc hiện đại, nhân viên tư vấn trách nhiệm và nhiệt tình, chúng tôi hoàn toàn tự tin mang lại cho bạn những công trình thiết kế tuyệt vời nhất. Hãy đến với chúng tôi để biến mọi ý tưởng và ước mơ thành hiện thực trong thời gian nhanh nhất cùng mức đầu tư hợp lý nhất. Ken Design rất hân hạnh được phục vụ và hợp tác cùng bạn.

Bài viết nổi bật

Top 3 quán cafe phong cách thô mộc đẹp tại Hà Nội

2021th04

Top 3 quán cafe phong các...
Nhịp sống ngày càng nhanh, bạn muốn đi “trốn” khỏi cuộc sống ồn ào, vội vã này,....
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách thô mộc ấn tượng, độc đáo

2021th04

Mẹo thiết kế quán cafe ph...
Phong cách thô mộc hiện đang là một trong những phong cách được khá nhiều c....
Những chi phí thiết kế nội thất nhà hàng bít tết các chủ đầu tư cần chú ý

2021th04

Những chi phí thiết kế nộ...
Bạn có ý định kinh doanh nhà hàng bít tết? Bạn băn khoăn không biết chi phí thiế....
Top 3 nhà hàng Bistro đẹp nhất Việt Nam

2021th04

Top 3 nhà hàng Bistro đẹp...
Trong bài viết dưới đây, Kendesign tổng hợp và chia sẻ với bạn đọc top 3 nhà hàn....
Đặc trưng và những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Bistro

2021th04

Đặc trưng và những lưu ý...
Lấy cảm hứng Tây phương, các thiết kế nhà hàng bistro đang ngày một thịnh h....
Nhà hàng bistro và những thông tin thú vị có thể bạn chưa biết

2021th04

Nhà hàng bistro và những...
Được đông đảo thực khách ưa chuộng và đón nhận, các nhà hàng Bistro ngày càng tr....
Ngắm nhìn 4 mẫu thiết kế nhà hàng bít tết của KenDesign

2021th04

Ngắm nhìn 4 mẫu thiết kế...
Hiện nay ngày càng nhiều chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng bít tết, mỗi mẫu thiết k....
Những phong cách thiết kế nhà hàng bít tết thịnh hành hiện nay

2021th04

Những phong cách thiết kế...
Bạn có ý định mở một nhà hàng bít tết nhưng bạn vẫn chưa biết lựa chọn phong các....
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng bít tết ấn tượng, độc đáo

2021th04

Kinh nghiệm thiết kế nhà...
Trong những năm gần đây, những nhà hàng kinh doanh bít tết đang dần trở nên thịn....
Thu cả thành phố vào tầm mắt với kiểu thiết kế nhà hàng trên cao

2021th04

Thu cả thành phố vào tầm...
Không thể phủ nhận sự hot lên từng ngày của các thiết kế nhà hàng trên cao. Với....
Cafe sân thượng – hướng kinh doanh đầy tiềm năng cho các chủ đầu tư

2021th04

Cafe sân thượng – hướng k...
Cafe rooftop hay cafe sân thượng là một xu hướng thư giãn của các bạn trẻ hiện n....
Khám phá thiết kế The Coffee House – không gian cafe khơi nguồn cảm hứng

2021th04

Khám phá thiết kế The Cof...
1. Ý tưởng thiết kế The Coffee House – “Ngôi nhà cafe, ngôi nhà cảm hứng” Câu....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo