Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe cần biết cho người mới kinh doanh

23/11/2019

Kinh doanh quán cafe không phải dễ dàng bởi nó đòi hỏi chủ đầu tư cần phải là người am hiểu không chỉ kiến thức về quản lý, về cafe mà còn cả những hiểu biết về thiết kế không gian để có được một quán cafe đẹp, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của khách hàng và xu hướng thiết kế của thị trường. Cùng tham khảo một số tiêu chuẩn thiết kế quán cafe dưới đây để giúp bạn sở hữu một không gian đẹp cho riêng mình.

* Thiết kế A like Coffee

*Thiết kế quán cafe Caafe

*Thiết kế quán cafe Ngân Hà Coffee

Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe về ngoại thất

Ngoại thất có vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như thu hút khách hàng. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế quán cafe về ngoại thất. Khác với sự phức tạp của nội thất, khu vực ngoại thất chủ yếu tập trung thể hiện hình ảnh tên thương hiệu cùng chủ đề của không gian. Khu vực ngoại thất cũng tùy thuộc vào từng mặt bằng hay cách thiết kế mà quy định diện tích thể hiện khác nhau. Bởi vậy, sự đơn giản, rõ ràng và tiện ích sẽ là yếu tố cần được đảm bảo khi thiết kế ngoại thất.

tiêu chuẩn thiết kế quán cafeThiết kế quán cafe

Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe khu vực ngoại thất của quán thường cần tạo ấn tượng với khách hàng. Chủ đầu tư có thể tập trung vào việc thể hiện bảng quảng cáo, hoặc sử dụng vật liệu trong việc xây dựng tên thương hiệu, hoặc kết hợp với các chi tiết, mô hình để tạo yếu tố thẩm mỹ và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trang trí khu vực này nên đơn giản và làm nổi bật thương hiệu cũng là cách thu hút sự chú ý của khách hàng hiệu quả.

Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe về không gian

Không gian quán cafe của bạn có đẹp hay không, ấn tượng hay không phụ thuộc rất lớn vào cách bạn thiết kế, setup không gian như thế nào. Vị trí của các khu vực khoa học được xem là tiêu chuẩn thiết kế quán cafe về không gian mà chủ đầu tư không thể bỏ qua. Khu vực quầy thu ngân nên được đặt ở những vị trí dễ nhìn, thuận tiện cho lối đi nhằm đảm bảo cho khách hàng có thể order một cách dễ dàng hơn. Khu vực này cũng cần phải đảm bảo những điều kiện về hệ thống điện, nước, kho... cho phù hợp.

tiêu chuẩn thiết kế quán cafeThiết kế không gian đẹp

Đối với khu vực phục vụ khách hàng, khu vực này trong tiêu chuẩn thiết kế quán cafe về không gian thường chiếm khoảng 60 - 70% tổng diện tích trong quán. Với diện tích rộng lớn như vậy, chủ đầu tư có thể thiết kế không gian quán cafe chung hoặc xây dựng các phòng riêng, giúp phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua hay o hẹp diện tích của khu vệ sinh bởi nó cũng là một trong những mà khách hàng chú ý đến thương hiệu của bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe về nội thất

Thiết kế không gian khoa học chưa đủ để khách hàng cảm thấy thoải mái khi sử dụng dịch vụ tại quán cafe của bạn, mà điều này cũng phụ thuộc rất lớn vào việc setup nội thất như thế nào. Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe về nội thất trước hết cần phải xem xét tới yếu tố màu sắc. Quán cafe là một không gian quen thuộc, khách hàng thường lựa chọn quán cafe cho mọi khoảng thời gian trong ngày, nên bạn có thể sử dụng những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng, thư giãn để giúp khách hàng có thể tận hưởng khoảng thời gian thoải mái nhất.

tiêu chuẩn thiết kế quán cafeThiết kế nội thất linh hoạt

Ngoài màu sắc, kích thước bàn ghế, quầy kệ cũng được xem là một trong những tiêu chuẩn thiết kế quán cafe không thể bỏ qua. Quầy order cần có kích thước hợp lý, không quá cao hoặc quá thấp mà nên ở ngang ngực để khách hàng được phục vụ dễ dàng hơn. Đối với bàn ghế, bạn có thể lựa chọn theo khu vực, chẳng hạn như các loại ghế chân cao cho quầy bar, không gian cửa sổ, ban công. Khu vực trong nhà lựa chọn bàn ghế với kích thước phù hợp với chiều cao của người Việt, có kiểu dáng thoải mái giúp họ có thể ngồi lâu mà không cảm thấy nhức mỏi hay khó chịu.

Một số tiêu chuẩn trong trang trí quán cafe

Trang trí quán cafe khiến cho không đẹp hơn với chủ đề được thiết kế. Nếu không trang trí hoặc trang trí không phù hợp, giá trị thẩm mỹ và hiệu quả thu hút khách hàng của thương hiệu sẽ không được đảm bảo. Do vậy, trang trí quán cafe cũng cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn thiết kế quán cafe. Trước hết, bạn cần lựa chọn các chi tiết sử dụng trong trang trí là gì, đó có thể là tranh, ảnh theo những chủ đề và ý tưởng tương tự với phong cách. Hoặc bạn có thể trang trí quán cafe của bạn bằng những chậu cây xanh, nó khiến cho quán cafe của bạn trở nên nhẹ nhàng và thư giãn hơn.

tiêu chuẩn thiết kế quán cafeTrang trí không gian ấn tượng

Tiêu chuẩn thiết kế quán cafe là cơ sở giúp chủ đầu tư sở hữu một bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp. Việc tuân thủ những tiêu chuẩn nên được thực hiện bởi các đơn vị thiết kế quán cafe chuyên nghiệp như Ken Design. Kinh nghiệm thực tế từ các công trình thiết kế, thi công cùng với đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo sẽ giúp bạn có được bản vẽ đẹp và ưng ý.

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo