Ngày nay, bên cạnh yếu tố thẩm mỹ, không gian hay thực đơn nhà hàng thì phong thủy cũng được xem là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vận khí thịnh hay suy trong kinh doanh. Vậy nên, nhiều chủ đầu tư thường đề cao phong thủy trong thiết kế nhà hàng để giúp cho việc kinh doanh của mình luôn ổn định và thành công. Một số thông tin tư vấn thiết kế nhà hàng phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian chuẩn đẹp, cùng tham khảo và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.
* Thiết kế nhà hàng Topping Beef
* Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán
* Thiết kế nhà hàng Nhật Bản Hinomaru Sushi
Thiết kế nhà hàng phong thủy khu vực ngoại thất
Trước khi thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư cần phải đảm bảo cho mình tìm kiếm được một mặt bằng hợp lý phù hợp với phong thủy. Chủ đầu tư cần xem xét đến các yếu tố như hướng vị trí có tốt hay xấu, đất lành hay dữ, có hợp với tuổi của mình hay không, cùng với đó là tình trạng xung quanh địa điểm có mang đến cát khí cho việc kinh doanh hay không. Điều tối kỵ khi lựa chọn địa điểm cho thiết kế nhà hàng phong thủy đó là tránh lựa chọn những nơi có các tòa nhà cao tầng bên cạnh, mặt tiền nhà hàng bị chắn bởi cột điện, cây cối, đường đi đâm thẳng vào nhà... Mặc dù vậy, hầu hết chủ đầu tư đều đi thuê mặt bằng, cùng với đó là thực trạng đô thi hóa ở các thành phố lớn khiến cho việc lựa chọn mặt bằng ưng ý cũng không hề dễ dàng.
Thiết kế không gian phong thủy
Thiết kế nhà hàng phong thủy chú trọng rất nhiều đến yếu tố ngoại thất, trong kinh doanh, nó cũng là khu vực thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy nên khu vực ngoại thất cần có sự phù hợp với các yếu tố xung quanh. Ngoài ra theo kinh nghiệm trong phong thủy, chủ đầu tư không nên sử dụng gam màu trầm, tối ở khu vực ngoại thất bởi nó mang cảm giác nặng nề, ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng.
Khi thiết kế nhà hàng, cửa ra vào cũng đóng vai trò quan trọng và cần phải phù hợp với phong thủy để việc kinh doanh thành công. Quan niệm trong phong thủy của người trung quốc đó là không nên thiết kế cửa ra vào quá lớn bởi nó sẽ không giữ được cát khi hay những điều may mắn cho nhà hàng.
Thiết kế nhà hàng phong thủy khu vực bên trong nhà hàng
Xem xét các yếu tố trong phong thủy không hề đơn giản, nó đòi hỏi việc thiết kế nhà hàng phong thủy phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Khi xây dựng hoặc đi thuê mặt bằng, chủ đầu tư không nên lựa chọn những khu vực có chiều cao lớn bởi nó có thể làm tán khí, mang lại cảm giác trống trải, nhưng cũng không nên quá thấp bởi có thể khiến khách hàng cảm thấy bí bách, đè nén. Chiều cao lý tưởng cho một không gian nhà hàng đó là từ 2,8 đến 3m.
Khi phân chia các khu vực trong nhà hàng, sự lưu thông các luồng khí tươi mới là vô cùng quan trọng, bởi nhà hàng là nơi tập trung nhiều nguyên liệu, khách hàng. Vậy nên nếu không được thiết kế khoa học sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh rất lớn, vậy nên luôn cần phải thiết kế sao cho thoáng khí, sạch sẽ, thông gió bằng cách sắp xếp số lượng bàn ghế phù hợp với cách phân chia theo từng khu vực.
Việc lựa chọn dụng cụ nhà hàng cũng cần dựa trên những yếu tố phong thủy. Nếu đối tượng khách hàng mà nhà hàng của bạn hướng tới là giới trẻ, hãy lựa chọn những màu sắc nóng như đỏ, cam, kết hợp với tông xanh trong trang trí, mang đến một không gian sinh động nhưng không kém phần thoải mái. Còn nếu hướng đến những phong cách sang trọng, lịch sự, những tông màu hoàng gia như vàng, nâu, ánh kim là sự lựa chọn tuyệt vời.
Ánh sáng trong thiết kế nhà hàng phong thủy nên có sự đan xen tùy thuộc vào từng khu vực. Chẳng hạn khu vực ngoại thất cần sử dụng ánh sáng lung linh, rực rỡ giúp việc thu hút khách hàng hiệu quả hơn. Còn đối với khu vực trong nhà, chủ đầu tư có thể thiết kế đan xen những khoảng sáng, tối đảm bảo tính thẩm mỹ và sự thoải mái cho khách hàng.
Trong thiết kế nhà hàng phong thủy, chủ đầu tư nên sử dụng những màu sắc ấm cũng thuộc hành thổ và hỏa. Tất cả đồ nội thất nên sáng màu, đồ trang trí nên rực rỡ để kích hoạt dương khí cho căn phòng của bạn. Cùng với đó, bạn nên thiết kế nhà hàng đón ánh sáng mặt trời vừa khiến cho khách hàng có thể ngắm nhìn cảnh vật xung quanh trong khi không gian quán đẹp và thu về cát khí.
Thiết kế nhà hàng phong thủy khu vực bếp
Theo quan niệm của Trung Quốc: " Nhất bếp, nhì phòng ngủ, tam bàn làm việc", ý chỉ tầm quan trọng của bếp, nó ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của việc kinh doanh. Do đó khi thiết kế khu vực bếp, chủ đầu tư cần phải lựa chọn phương án thiết kế sao cho phù hợp.
khu vực nấu ăn trong thiết kế nhà hàng phong thủy nên tránh hút gió. Để làm được điều này, chủ đầu tư nên tránh hướng nhìn ra cửa chính hoặc cửa sổ. Thiết kế bếp nhà hàng theo cách này không chỉ giúp cho hoạt động khu bếp hiệu quả hơn mà còn đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên và khách hàng.
Bên cạnh đó bạn cũng nên thiết kế khu bếp đảm bảo một số yếu tố như sạch sẽ, thoáng mát, cần có khoảng trống để chế biến thức ăn, đặt bếp về hướng phù hợp có thể nhìn hướng Đông và hướng Nam, cửa bếp cần tránh xa khu vực vệ sinh, đặt bếp nấu một bên và vòi nước một bên...
Với những thông tin tư vấn thiết kế nhà hàng phong thủy này, hy vọng chủ đầu tư sẽ có được một bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ với đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp Ken Design để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi thiết kế hấp dẫn nhất.