Thiết kế nhà hàng từ đất trống vừa là một cơ hội nhưng cũng vừa là một thách thức không hề nhỏ đối với chủ đầu tư và kiến trúc sư đảm nhận công trình. Nhưng nếu bạn biết cách để biến khó khăn thành cơ hội, thiết kế nên một nhà hàng từ đất trống với phong cách ấn tượng và sáng tạo, việc kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều đó? Hãy cùng với KenDesign đi tìm bí quyết thiết kế nhà hàng từ đất trống trong bài viết dưới đây nhé.
Xác định chi phí và tìm kiếm mặt bằng cho thiết kế nhà hàng từ đất trống
Đối với nhiều người, xác định chi phí thiết kế nhà hàng sẽ là bước cuối cùng để kết thúc phương án thiết kế, nhưng với KenDesign, chúng tôi nhận thấy rằng, bước xác định chi phí đầu tư mới là bước làm quan trọng cần đặt lên hàng đầu. Bởi kinh tế của chủ đầu tư sẽ có quyền quyết định đến việc tìm kiếm mặt bằng hay các phương án thiết kế và thi công nhà hàng như thế nào.
Từ khả năng kinh tế của bản thân, chủ đầu tư sẽ dễ dàng xác định được mình nên lựa chọn địa điểm nào thích hợp cho việc xây dựng nhà hàng. Những khu đất ở các trung tâm thành phố hay đô thị sẽ thường có giá cao chênh lệch hơn so với các khu vực ít dân cư hơn, tuy nhiên, khu vực này sẽ thúc đẩy việc kinh doành của nhà hàng hiệu quả hơn bởi nhu cầu phục vụ ăn uống của dân cư nơi đây là rất lớn. Tuy nhiên, nếu vấn đề tài chính không cho phép bạn ở hữu một khu đất với diện tích lớn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mặt bằng bé hơn và tập trung thiết kế nội thất nhà hàng cũng như chất lượng món ăn và phục vụ, nhà hàng của bạn vẫn sẽ kinh doanh hiệu quả.
Xác định phong cách thiết kế nhà hàng
Sau khi đã tìm kiếm được một mặt bằng có diện tích và vị trí phù hợp để xây dựng nhà hàng, bước tiếp theo bạn cần triển khai đó chính là xác định phong cách thiết kế nhà hàng.
Để thực hiện được bước làm này hiệu quả, trước hết bạn cần tìm hiểu về những phong cách thiết kế nhà hàng đang được yêu thích nhất hiện nay là gì, bạn muốn nhà hàng phục vụ những đối tượng nào,…và đặc biệt là thực đơn của bạn sẽ bao gồm những gì. Có thể với nhiều người sẽ bỏ qua vấn đề thực đơn khi suy nghĩ đến vấn đề lựa chọn phong cách thiết kế nhà hàng, tuy nhiên, giữa 2 yếu tố này lại có tác động không hề nhỏ với nhau.
Có thể nhận thấy rằng những thiết kế nhà hàng phong cách cổ điển hay hiện đại đều phục vụ những món ăn cao cấp, tập trung chủ yếu đến tầng lớp thượng lưu. Còn đối với những nhà hàng theo đuổi phong cách sân vườn, đồng quê với lối kiến trúc bằng tre, nhà lợp ngói, thực đơn chủ yếu bao gồm các món ăn dân dã, và gần gũi với con người Việt Nam hơn.
Lên phương án thiết kế kiến trúc và nội thất nhà hàng
Có thể nói đây chính là quá trình quyết định đến hình ảnh thương hiệu của một nhà hàng. Từ phong cách thiết kế đã được lựa chọn, chủ đầu tư và kiến túc sư sẽ lên các phương án thiết kế nhà hàng. Bước làm này bao gồm lên ý tưởng thiết kế kiến trúc và bố trí không gian nội thất, lựa chọn vật liệu xây dựng và phương thức thi công phù hợp.
Đối với thiết kế kiến trúc nhà hàng tùy vào mức đầu tư, nhu cầu sử dụng và sở thích cá nhân của chủ đầu tư, kiến trúc sư sẽ xây dựng kiến trúc hài hòa với khu đất. Trong bố trí không gian nội thất, các kiến trúc sư cần thiết kế một cách hợp lý giữa các yếu tố như ánh sáng, màu sắc tới việc sắp xếp vị trí các đồ nội thất sao cho phù hợp để đem lại một không gian thưởng thức ẩm thực hoàn hảo nhất dành cho các thực khách.
Việc thi công thiết kế các diện tường, cửa ra vào, hay trần, sàn nhà cần phải thể hiện được phong cách thiết kế mà nhà hàng theo đuổi. Bên cạnh đó, đối với việc sử dụng ánh sáng, kiến trúc sư nên tính toán sao cho nhà hàng có thể tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên trong không gian nhà hàng, vừa đem lại cảm giác gần gũi, vừa tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ cho chủ đầu tư trong quá trình vận hành nhà hàng.
Và tùy vào phong cách mà nhà hàng theo đuổi, chủ đầu tư có thể lựa chọn nhiều nguyên vật liệu thi công khác nhau. Nếu đối với những nhà hàng khung thép, sắt không gỉ sẽ là vật liệu chủ đạo, còn đối với những nhà hàng sân vườn hay đồng quê dân dã, chủ đầu tư nên lựa chọn gỗ làm vật liệu xây dựng chính cho công trình, không chỉ đem đến sự gần gũi với thiên nhiên cho thực khách mà còn giúp tăng đáng kể tính thẩm mỹ cho không gian nhà hàng.
Trong lưu ý khi thiết kế nhà hàng từ đất trống, để có một thiết kế ấn tượng và độc đáo, đem lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh, việc tìm kiếm và hợp tác với một đơn vị uy tín có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà hàng là vô cùng cần thiết. Một đơn vị thiết kế uy tín và chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn miễn phí, các ý tưởng và phương án thiết kế, thi công hiệu quả.
KenDesign – đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công nhà hàng, quán cafe, trà sữa
Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các dự án, công trình nhà hàng, quán cafe, KenDesign đã trở thành đơn vị đồng hành với nhiều thương hiệu uy tín lớn trong ngành F&B trên thị trường. Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, KenDesign tự tin sẽ đem đến cho bạn những ý tưởng thiết kế nhà hàng từ đất trống độc đáo và ấn tượng. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhanh chóng và đón nhận những chương trình ưu đãi, giảm giá vô cùng lớn trong tháng 8 tới đây. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.
Xem thêm:
>> Kinh nghiệm thiết kế thi công kiến trúc nhà hàng từ đất trống