Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán chi phí setup trong kinh doanh ( P2)

18/01/2020

Trong phần 1 của bài viết các yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán chi phí setup trong kinh doanh, chúng tôi đã phân tích 6 yếu tố ảnh hưởng đến dự toán bao gồm có:

+ Địa điểm, khu vực kinh doanh

+ Diện tích mặt bằng kinh doanh

+ Quy mô ( số tầng) trong kinh doanh

+ Vị trí kinh doanh của hàng

+ Đầu tư xây dựng phần thô

+ Loại hình xây dựng ảnh hưởng đến dự toán

Trong phần 2, chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích  5 yếu tố còn lại ảnh hưởng đến việc khái toán, dự toán. Cùng theo dõi nhé.

Mức độ phá dỡ trong thi công

Việc dự toán chi phí setup kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn biết được mức độ phá dỡ trong thi công. Đối với công trình có sẵn hiện trạng thì việc phá dỡ là không thể tránh khỏi. Có 3 mức chính bạn cần quan tâm

+ Không phá dỡ: bạn thuê mặt bằng từ đất trống đã được giải phóng mặt bằng, hoặc bạn thuê được mặt bằng đã kinh doanh, mô hình tương đồng với bạn thì không có chi phí phá dỡ.

+  Có phá dỡ: là mức độ phá dỡ một số điểm không ưng ý nhưng nhìn chung là phá dỡ tiểu tiết và không ảnh hưởng quá nhiều đến tổng mức đầu tư.

+ Phá dỡ nhiều: là khi thuê bạn đã xác định khó có thể tận dụng lại mặt bằng và bạn gần như làm lại toàn bộ từ tường, trần sàn. Mức số 3 này thì chi phí sẽ là cao nhất, phá dỡ ảnh hưởng xung quanh cần phải xin phép của phường, xã và khu vực xung quanh nhé. Nếu trong thành phố thì chi phí đổ thải cũng cần phải tính đến do xe đổ thải phải chạy khá xa mới tới chỗ đổ thải.

dự toán chi phí setup

Lựa chọn phong cách nội thất

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy các thương hiệu đều mang trong mình một phong cách khác nhau vì thế mà các phong cách này sẽ có mức độ đầu tư khác nhau, ảnh hưởng đến dự toán chi phí setup. Các quán phong cách cao cấp, đầu tư nhiều thường giá đồ uống sẽ cao nhằm thu lại vốn đầu tư. Ở đây tôi không nói chính xác là loại phong cách nào mà chỉ nói đến sự tương đương mà phong cách đó dùng.

+ Phong cách tận dụng tối đa hiện trạng: Phong cách này thì sẽ lựa chọn mặt bằng khá kỹ sau đó tận dụng lại toàn bộ những gì hiện trạng đã có, ví dụ như sang nhượng địa điểm kinh doanh, hoặc quán vỉa hè, quán cafe cóc.

+ Phong cách tận dụng nhưng có sự đồng bộ: nếu nói phong cách 1 là level 1 thì phong cách 2 này sẽ lên level 2, chúng có sự chọn lọc, loại bỏ các thứ không phù hợp và thay thế đồ nội thất phù hợp, hướng tới một nhóm đối tượng riêng. Như phong cách xưởng cafe, phong cách quán Aha coffee có sự chọn lọc nội thất mà vẫn mang đến sự mộc mạc, đầu tư không nhiều.

dự toán chi phí setup

+ Phong cách đồng bộ tổng thể: ở level 3 này thì thiết kế đã có gu hơn hẳn có sự hài hòa từ trong ra ngoài, bộ nhận diện thương hiệu rất được quan tâm. các bạn có thể bắt gặp mức độ này ở cá quán như Gemini coffee, Thức coffee hoặc tương đương như vậy.

+ Phong cách chọn lựa kỹ càng chi tiết: level 4 là sự mạnh dạn hơn level 3, đối với mức 3 thì tổng thể trông ổn là được nhưng level 4 là sự chỉ chu đến từng chi tiết nhỏ. Bài toán đầu tư lâu dài, chi tiết của tường, trần sàn đều được quan tâm để không hề có góc chết, không hề có sự sơ sài. Để tham khảo phong cách này bạn có thể xem qua các thương hiệu như The coffee House hoặc Highland coffee, Cộng cafe .v.v, trung nguyên legend,

+Phong cách toàn diện - Mức độ cao cấp: Đây tạm gọi là phong cách đầu tư mức đỉnh. Khác với phong cách level 4 đạt tới sự chi tiết thì level 5 mọi chi tiết đều phải đầu tư đắt tiền, tạo ra sự đẳng cấp thượng lưu, ví dụ như Starbucks, coffee bean & tea leaf hay runam coffee.v.v

Chất lượng đồ nội thất

Tiêu chí số 8 chủ yếu nói về sự khác nhau về hình thức thì tiêu chí số 9 sẽ có sự khác nhau về chất lượng đồ nội thất. Có 3 mức chính trong phân loại chất lượng đồ nội thất là:

+ Thấp cấp tận dụng: Mức độ này người kinh doanh sẽ mua các loại đồ nội thất cũ, thanh lý, bàn ghế mang tính tiết kiệm tối đa có thể như cafe cóc, cafe bình dân.

+ Trung cấp:  mức độ này đã có sự đầu tư mới, chất lượng đồ ở mức độ trung bình như các loại bàn ghế bọc da, nỉ, loại gỗ tần bì, cao su, sồi .v.v

+ Cao cấp: là chất lượng đồ nội thất lựa chọn kỹ càng và tiêu chuẩn cao, chất liệu sử dụng an toàn với con người, tính thẩm mỹ cao thậm chí phô trương, xa xỉ như mạ vàng.v..v

dự toán chi phí setup

Tiến độ thi công

Tiêu chí thứ 10 chỉ cần nghe mô tả bạn cũng đã nắm được rồi, nhưng chúng tôi cũng chia thành 3 mức khác nhau:

+ Không gấp: là thời gian thi công dưới trung bình so với thị trường chung. Do chủ đầu tư không cần gấp gáp có nhiều lý do như liên quan đến tài chính, liên quan đến chính quyền .v.v

+Khá gấp: là mức thường gặp nó chính là mức thông thường hiện nay. do hầu hết các chủ đầu tư đều mong muốn thi công làm càng nhanh càng tốt.

+Rất gấp làm ngày đêm: là mức độ chủ đầu tư không có nhiều thời gian sẵn sàng chi trả các khoản tiền tăng ca để đưa công trình vào hoạt động đúng thời vụ.

dự toán chi phí setup

Mặt bằng thi công

+ Mặt bằng thi công rất quan trọng khi cho xe vào ra công trình. Nếu mặt bằng thi công thông thoáng thì xe có thể vào ra thoải mái, các dòng xe chuyên dụng, máy móc hiện đại được sử dụng giúp chi phí tiết kiệm và thời gian thi công nhanh chóng.

+Dễ thi công xung quanh dễ: ở đây là mức độ mặt đường, ngõ thông thoáng, xe chở hàng vào được tận nơi, hàng xóm thoải mái và chính quyền tạo điều kiện.

+Khá khó thi công: là một vài tiêu chí kể trên gây ảnh hưởng như xe lớn không vào được hoặc hàng xóm, chính quyền, các hộ kinh doanh xung quanh không tạo điều kiện cho việc thi công.

+ Rất khó thi công: là điều kiện thi công cực kỳ hạn chế. như xe lớn không vào được, thời gian thi công bị giới hạn, hàng xóm, các hộ kinh doanh xung quanh , chính quyền sở tại gây khó khăn, các tiêu chí này có thể bị cùng lúc.

 Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến việc lên dự toán của bạn. Nếu có bất kỳ thắc  mắc nào , hãy liên hệ với Ken Design qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

 >> Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán chi phí setup trong kinh doanh (P1)


Bài viết nổi bật

Top 3 quán cafe phong cách thô mộc đẹp tại Hà Nội

2021th04

Top 3 quán cafe phong các...
Nhịp sống ngày càng nhanh, bạn muốn đi “trốn” khỏi cuộc sống ồn ào, vội vã này,....
Mẹo thiết kế quán cafe phong cách thô mộc ấn tượng, độc đáo

2021th04

Mẹo thiết kế quán cafe ph...
Phong cách thô mộc hiện đang là một trong những phong cách được khá nhiều c....
Những chi phí thiết kế nội thất nhà hàng bít tết các chủ đầu tư cần chú ý

2021th04

Những chi phí thiết kế nộ...
Bạn có ý định kinh doanh nhà hàng bít tết? Bạn băn khoăn không biết chi phí thiế....
Top 3 nhà hàng Bistro đẹp nhất Việt Nam

2021th04

Top 3 nhà hàng Bistro đẹp...
Trong bài viết dưới đây, Kendesign tổng hợp và chia sẻ với bạn đọc top 3 nhà hàn....
Đặc trưng và những lưu ý khi thiết kế nhà hàng Bistro

2021th04

Đặc trưng và những lưu ý...
Lấy cảm hứng Tây phương, các thiết kế nhà hàng bistro đang ngày một thịnh h....
Nhà hàng bistro và những thông tin thú vị có thể bạn chưa biết

2021th04

Nhà hàng bistro và những...
Được đông đảo thực khách ưa chuộng và đón nhận, các nhà hàng Bistro ngày càng tr....
Ngắm nhìn 4 mẫu thiết kế nhà hàng bít tết của KenDesign

2021th04

Ngắm nhìn 4 mẫu thiết kế...
Hiện nay ngày càng nhiều chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng bít tết, mỗi mẫu thiết k....
Những phong cách thiết kế nhà hàng bít tết thịnh hành hiện nay

2021th04

Những phong cách thiết kế...
Bạn có ý định mở một nhà hàng bít tết nhưng bạn vẫn chưa biết lựa chọn phong các....
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng bít tết ấn tượng, độc đáo

2021th04

Kinh nghiệm thiết kế nhà...
Trong những năm gần đây, những nhà hàng kinh doanh bít tết đang dần trở nên thịn....
Thu cả thành phố vào tầm mắt với kiểu thiết kế nhà hàng trên cao

2021th04

Thu cả thành phố vào tầm...
Không thể phủ nhận sự hot lên từng ngày của các thiết kế nhà hàng trên cao. Với....
Cafe sân thượng – hướng kinh doanh đầy tiềm năng cho các chủ đầu tư

2021th04

Cafe sân thượng – hướng k...
Cafe rooftop hay cafe sân thượng là một xu hướng thư giãn của các bạn trẻ hiện n....
Khám phá thiết kế The Coffee House – không gian cafe khơi nguồn cảm hứng

2021th04

Khám phá thiết kế The Cof...
1. Ý tưởng thiết kế The Coffee House – “Ngôi nhà cafe, ngôi nhà cảm hứng” Câu....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo