Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán chi phí setup trong kinh doanh ( P2)

18/01/2020

Trong phần 1 của bài viết các yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán chi phí setup trong kinh doanh, chúng tôi đã phân tích 6 yếu tố ảnh hưởng đến dự toán bao gồm có:

+ Địa điểm, khu vực kinh doanh

+ Diện tích mặt bằng kinh doanh

+ Quy mô ( số tầng) trong kinh doanh

+ Vị trí kinh doanh của hàng

+ Đầu tư xây dựng phần thô

+ Loại hình xây dựng ảnh hưởng đến dự toán

Trong phần 2, chúng tôi sẽ tiếp tục phân tích  5 yếu tố còn lại ảnh hưởng đến việc khái toán, dự toán. Cùng theo dõi nhé.

Mức độ phá dỡ trong thi công

Việc dự toán chi phí setup kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn biết được mức độ phá dỡ trong thi công. Đối với công trình có sẵn hiện trạng thì việc phá dỡ là không thể tránh khỏi. Có 3 mức chính bạn cần quan tâm

+ Không phá dỡ: bạn thuê mặt bằng từ đất trống đã được giải phóng mặt bằng, hoặc bạn thuê được mặt bằng đã kinh doanh, mô hình tương đồng với bạn thì không có chi phí phá dỡ.

+  Có phá dỡ: là mức độ phá dỡ một số điểm không ưng ý nhưng nhìn chung là phá dỡ tiểu tiết và không ảnh hưởng quá nhiều đến tổng mức đầu tư.

+ Phá dỡ nhiều: là khi thuê bạn đã xác định khó có thể tận dụng lại mặt bằng và bạn gần như làm lại toàn bộ từ tường, trần sàn. Mức số 3 này thì chi phí sẽ là cao nhất, phá dỡ ảnh hưởng xung quanh cần phải xin phép của phường, xã và khu vực xung quanh nhé. Nếu trong thành phố thì chi phí đổ thải cũng cần phải tính đến do xe đổ thải phải chạy khá xa mới tới chỗ đổ thải.

dự toán chi phí setup

Lựa chọn phong cách nội thất

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy các thương hiệu đều mang trong mình một phong cách khác nhau vì thế mà các phong cách này sẽ có mức độ đầu tư khác nhau, ảnh hưởng đến dự toán chi phí setup. Các quán phong cách cao cấp, đầu tư nhiều thường giá đồ uống sẽ cao nhằm thu lại vốn đầu tư. Ở đây tôi không nói chính xác là loại phong cách nào mà chỉ nói đến sự tương đương mà phong cách đó dùng.

+ Phong cách tận dụng tối đa hiện trạng: Phong cách này thì sẽ lựa chọn mặt bằng khá kỹ sau đó tận dụng lại toàn bộ những gì hiện trạng đã có, ví dụ như sang nhượng địa điểm kinh doanh, hoặc quán vỉa hè, quán cafe cóc.

+ Phong cách tận dụng nhưng có sự đồng bộ: nếu nói phong cách 1 là level 1 thì phong cách 2 này sẽ lên level 2, chúng có sự chọn lọc, loại bỏ các thứ không phù hợp và thay thế đồ nội thất phù hợp, hướng tới một nhóm đối tượng riêng. Như phong cách xưởng cafe, phong cách quán Aha coffee có sự chọn lọc nội thất mà vẫn mang đến sự mộc mạc, đầu tư không nhiều.

dự toán chi phí setup

+ Phong cách đồng bộ tổng thể: ở level 3 này thì thiết kế đã có gu hơn hẳn có sự hài hòa từ trong ra ngoài, bộ nhận diện thương hiệu rất được quan tâm. các bạn có thể bắt gặp mức độ này ở cá quán như Gemini coffee, Thức coffee hoặc tương đương như vậy.

+ Phong cách chọn lựa kỹ càng chi tiết: level 4 là sự mạnh dạn hơn level 3, đối với mức 3 thì tổng thể trông ổn là được nhưng level 4 là sự chỉ chu đến từng chi tiết nhỏ. Bài toán đầu tư lâu dài, chi tiết của tường, trần sàn đều được quan tâm để không hề có góc chết, không hề có sự sơ sài. Để tham khảo phong cách này bạn có thể xem qua các thương hiệu như The coffee House hoặc Highland coffee, Cộng cafe .v.v, trung nguyên legend,

+Phong cách toàn diện - Mức độ cao cấp: Đây tạm gọi là phong cách đầu tư mức đỉnh. Khác với phong cách level 4 đạt tới sự chi tiết thì level 5 mọi chi tiết đều phải đầu tư đắt tiền, tạo ra sự đẳng cấp thượng lưu, ví dụ như Starbucks, coffee bean & tea leaf hay runam coffee.v.v

Chất lượng đồ nội thất

Tiêu chí số 8 chủ yếu nói về sự khác nhau về hình thức thì tiêu chí số 9 sẽ có sự khác nhau về chất lượng đồ nội thất. Có 3 mức chính trong phân loại chất lượng đồ nội thất là:

+ Thấp cấp tận dụng: Mức độ này người kinh doanh sẽ mua các loại đồ nội thất cũ, thanh lý, bàn ghế mang tính tiết kiệm tối đa có thể như cafe cóc, cafe bình dân.

+ Trung cấp:  mức độ này đã có sự đầu tư mới, chất lượng đồ ở mức độ trung bình như các loại bàn ghế bọc da, nỉ, loại gỗ tần bì, cao su, sồi .v.v

+ Cao cấp: là chất lượng đồ nội thất lựa chọn kỹ càng và tiêu chuẩn cao, chất liệu sử dụng an toàn với con người, tính thẩm mỹ cao thậm chí phô trương, xa xỉ như mạ vàng.v..v

dự toán chi phí setup

Tiến độ thi công

Tiêu chí thứ 10 chỉ cần nghe mô tả bạn cũng đã nắm được rồi, nhưng chúng tôi cũng chia thành 3 mức khác nhau:

+ Không gấp: là thời gian thi công dưới trung bình so với thị trường chung. Do chủ đầu tư không cần gấp gáp có nhiều lý do như liên quan đến tài chính, liên quan đến chính quyền .v.v

+Khá gấp: là mức thường gặp nó chính là mức thông thường hiện nay. do hầu hết các chủ đầu tư đều mong muốn thi công làm càng nhanh càng tốt.

+Rất gấp làm ngày đêm: là mức độ chủ đầu tư không có nhiều thời gian sẵn sàng chi trả các khoản tiền tăng ca để đưa công trình vào hoạt động đúng thời vụ.

dự toán chi phí setup

Mặt bằng thi công

+ Mặt bằng thi công rất quan trọng khi cho xe vào ra công trình. Nếu mặt bằng thi công thông thoáng thì xe có thể vào ra thoải mái, các dòng xe chuyên dụng, máy móc hiện đại được sử dụng giúp chi phí tiết kiệm và thời gian thi công nhanh chóng.

+Dễ thi công xung quanh dễ: ở đây là mức độ mặt đường, ngõ thông thoáng, xe chở hàng vào được tận nơi, hàng xóm thoải mái và chính quyền tạo điều kiện.

+Khá khó thi công: là một vài tiêu chí kể trên gây ảnh hưởng như xe lớn không vào được hoặc hàng xóm, chính quyền, các hộ kinh doanh xung quanh không tạo điều kiện cho việc thi công.

+ Rất khó thi công: là điều kiện thi công cực kỳ hạn chế. như xe lớn không vào được, thời gian thi công bị giới hạn, hàng xóm, các hộ kinh doanh xung quanh , chính quyền sở tại gây khó khăn, các tiêu chí này có thể bị cùng lúc.

 Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến việc lên dự toán của bạn. Nếu có bất kỳ thắc  mắc nào , hãy liên hệ với Ken Design qua hotline để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

 >> Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến bảng dự toán chi phí setup trong kinh doanh (P1)


Bài viết nổi bật

Thiết kế nội thất quán bar rooftop có gì đặc biệt?

2021th07

Thiết kế nội thất quán ba...
Kinh doanh quán bar đang được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì có lượng khách hà....
3 phong cách thiết kế nhà hàng tiệc cưới dẫn đầu xu hướng

2021th07

3 phong cách thiết kế nhà...
Các cặp đôi sắp cưới luôn có mong muốn ngày đặc biệt của mình được tổ chức thật....
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới sang trọng đẳng cấp

2021th07

Thiết kế nhà hàng tiệc cư...
Đám cưới là một sự kiện trọng đại của đời người, là ngày mà những lời hứa và ngh....
Trở về thời ấu thơ cùng thiết kế nhà hàng Bò Tơ Quán Mộc

2021th07

Trở về thời ấu thơ cùng t...
Giữa lòng thành phố nhộn nhịp, sầm uất này, giữa những ngôi nhà cao tầng tráng l....
Những lưu ý vàng khi thiết kế cửa tiệm bánh ngọt

2021th06

Những lưu ý vàng khi thiế...
Một trong những thách thức của việc tạo ra các thiết kế tiệm bánh ngọt tiêu chuẩ....
Tư vấn thiết kế cửa hàng bánh ngọt hút khách

2021th06

Tư vấn thiết kế cửa hàng...
“Người ta luôn ăn bằng mắt trước” – câu nói này chưa bao giờ chân thực hơn thế k....
Thiết kế container lấy mẫu xét nghiệm lưu động phục vụ công tác chống dịch Covid 19

2021th06

Thiết kế container lấy mẫ...
Nhóm KTS Ken Design đang lên phương án thiết kế container lấy mẫu lưu động phục....
Khám phá thiết kế quán cafe Highlands Coffee – đẳng cấp ông lớn chuỗi cafe Việt Nam

2021th06

Khám phá thiết kế quán ca...
Với tinh thần gửi gắm và truyền tải những giá trị truyền thống, thiết kế quán ca....
Thiết kế Highlands Coffee – Nâng tầm giá trị Việt

2021th06

Thiết kế Highlands Coffee...
Là thương hiệu Việt hiếm hoi gây được tiếng vang lớn, ý tưởng thiết kế Highlands....
4 lý do vì sao bạn nên đầu tư thiết kế quán cafe ven biển

2021th05

4 lý do vì sao bạn nên đầ...
Bạn đang có ý định kinh doanh quán cà phê? Vậy bạn đã nghĩ đến việc thiết kế một....
4 quy tắc "bất di bất dịch" trong thiết kế quán cafe ven biển

2021th05

4 quy tắc "bất di bất dịc...
Việc kinh doanh quán cafe ven biển là một ý tưởng không hề tồi cho các chủ....
Tư vấn thiết kế quán cafe cá koi đón đầu xu hướng

2021th05

Tư vấn thiết kế quán cafe...
Hiện nay thị trường F&B phát triển vô cùng sôi động với đa dạng các mô hình....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo