Tại phần 1 của bài viết, KenDesign đã chia sẻ cho bạn cách lựa chọn mặt bằng và thiết kế khu vực ăn uống của quán nhậu sân vườn. Tiếp nối nội dung đó, tại phần 2 này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn cách set up các không gian khác trong thiết kế quán nhậu sân vườn. Hãy cùng theo dõi nhé!
>>> Xem thêm: Cách set up không gian thiết kế quán nhậu sân vườn chuẩn chỉnh – Phần 1
3. Khu vực bếp trong thiết kế quán nhậu sân vườn
Khu vực bếp cũng là một khu vực khá quan trọng trong thiết kế quán nhậu sân vườn. Nếu có thể, hãy thiết kế khu vực bếp cách xa khu vực ăn uống một chút để giúp mùi thức ăn không bị ám quá nhiều và không gây ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức đồ ăn của khách hàng. Bếp cần được thiết kế rộng rãi, không cần quá cầu kỳ, đẹp mắt nhưng phải đảm bảo được công năng sử dụng, độ sạch sẽ, thông thoáng và thuận tiện di chuyển.
3.1. Khu vực sơ chế
Bạn nên chia khu vực bếp thành các khu vực nhỏ khác nhau như khu vực sơ chế, khu vực nấu nướng, kho chứa, khu vực rửa,… để việc vận hành được trơn tru hơn. Ở khu vực sơ chế, bạn nên thiết kế chúng nằm giữa khu vực rửa và khu vực nấu nướng để giúp các đầu bếp thuận tiện hơn trong việc chế biến các món ăn cũng như dọn dẹp sau đó. Hãy cố gắng bố trí thêm nhiều giá đỡ để treo các dụng cụ sơ chế như: dao, thớt, nạo, các loại chậu rửa,….
3.2. Khu vực nấu nướng
Khu vực nấu nướng của thiết kế quán nhậu sân vườn là khu vực cần nhiều diện tích nhất. Bạn nên chú trọng đầu tư vào các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng hệ thống thoát khí, thông gió để hỗ trợ việc chế biến được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cùng cần giữ cho khu vực bếp luôn sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo vệ sinh cho các món nhậu bởi đây là một trong những yếu tố quyết định tới chất lượng quán của bạn, tạo nên niềm tin và cảm tình của khách hàng, là yếu tố giữ chân khách hàng khi đến quán.
3.3. Khu vực kho chứa
Ngoài ra, khu bếp của bạn cũng cần có kho chứa với thiết kế thông thoáng, nhiều lỗ thông gió, để giúp không gian không bị ẩm làm hỏng thức ăn. Kho chứa cũng cần chia làm 2 khu vực, một nơi để lưu trữ những thực phẩm khô, bình thường còn một nơi là để tủ đông nhằm lưu trữ những thực phẩm tươi, cần bảo quản ở nhiệt độ thấp.
Việc phân chia khu vực bếp của thiết kế quán nhậu sân vườn không chỉ giúp cho việc sơ chế, nấu nướng được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, đảm bảo được tối đa công năng của từng bộ phận mà còn giúp việc phục vụ của nhân viên được linh hoạt, thuận tiện và dễ dàng hơn. Từ đó đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng khi tới quán.
4. Khu vực nhà vệ sinh trong thiết kế quán nhậu sân vườn
Khu vực nhà vệ sinh cũng là một trong những khu vực quan trọng mà bạn cần chú ý trong một thiết kế quán nhậu sân vườn. Bạn không nên thiết kế khu vệ sinh gần khu bếp và khu vực ăn uống bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến việc nấu nướng của đầu bếp cũng như việc thưởng thức đồ ăn của khách hàng. Nếu diện tích quán không đủ, bạn nên sử dụng các vách ngăn và nên thiết kế bảng chỉ dẫn.
Bạn cũng cần phân khu vực nhà vệ sinh nam và nữ, với nhiều phòng để khách hàng không cảm thấy bất tiện. Khu vệ sinh của quán không cần phải quá đẹp và cầu kỳ, mà chỉ cần đảm bảo được sự thông thoáng và sạch sẽ. Bạn không nên để nước lớp nhớp và nhà vệ sinh có mùi, điều đó ảnh hưởng rất xấu tới cảm nhận và trải nghiệm của khách hàng.
Bạn có thể bố trí khu vực thắp tinh dầu để khử mùi, tạo ra cảm giác sạch sẽ hơn, giúp khách hàng thư giãn hơn. Đặc biệt, với tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay thì việc bố trí thêm nước rửa tay, máy sấy tay hay giữ cho nhà vệ sinh trong thiết kế quán nhậu sân vườn của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho, thông thoáng là điều vô cùng cần thiết. Bạn cũng nên thuê nhân viên lao công để dọn dẹp, lau chùi khu vệ sinh thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cho quán. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí thêm một vài chậu cây xanh trong nhà vệ sinh để lọc không khí.
5. Khu vực gửi xe trong thiết kế quán nhậu sân vườn
Khu vực gửi xe cũng là một trong những khu vực tạo điểm cộng cho quán. Do là mô hình quán nhậu nên lượng khách hàng ra vào thường rất lớn. Chính vì thế, quán của bạn nên có một khu vực gửi xe rộng rãi, thông thoáng, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức khi lấy xe.
Khu gửi xe của thiết kế quán nhậu sân vườn không chỉ đủ rộng để chứa đủ xe của khách mà còn phải đáp ứng được yêu cầu dễ dàng di chuyển, giúp khách hàng không cảm thấy khó chịu hay khó khăn khi cất hoặc lấy xe. Đặc biệt, khu gửi xe không nên quá gần khu vực ăn uống để tránh bụi, khói xe, tiếng ồn,… làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức đồ ăn của khách. Nhưng cũng không vì thế mà thiết kế quá xa quán, gây bất tiện cho khách hàng trong việc đi lại.
Ngoài ra, khu vực để xe cần có đủ ánh sáng để khách cảm thấy yên tâm khi gửi xe ở đó. Bạn có thể thuê 1 – 2 người bảo vệ để trông xe và giúp khách hàng cất hoặc lấy xe, từ đó tạo ấn tượng tốt với khách tới quán.
Thiết kế quán nhậu sân vườn cùng KenDesign
Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ nốt những cách set up các không gian quan trọng trong một thiết kế quán nhậu sân vườn. Mong rằng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc thiết kế, thi công và kinh doanh quán của mình.
>>> Xem thêm: Khắc phục thiết kế nội thất quán nhậu sân vườn của bạn với 5 mẹo sau
Và nếu bạn có quan tâm đến việc thiết kế, thi công nhà hàng, quán café, quán bar, khách sạn,… hãy liên hệ ngay với KenDesign chúng tôi qua hotline: 0987.413.998 để được nhận tư vấn miễn phí và giải đáp những thắc mắc, vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!