Không gian nhà hàng Nhật Bản đang là một trong những mô hình được nhiều khách hàng Việt yêu thích. Những không gian được thiết kế theo phong cách này không chỉ mang hương vị ẩm thực tươi ngon mà còn cả không gian đậm nét văn hóa. Nếu bạn cũng đang có ý định thiết kế nhà hàng Nhật Bản, việc chuẩn bị đầy đủ các thiết bị nhà hàng Nhật sẽ là điều mà chủ đầu tư cần chú ý. Cùng tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.
*Thiết bị nhà hàng Á và những điều cần lưu ý
* Làm sao để quảng cáo Facebook nhà hàng hiệu quả
* Thiết kế nhà hàng Nhật Bản Hinomaru Sushi
Quầy trưng bày Sushi
Sushi là một trong những món ăn truyền thống và tạo nên nét ẩm thực đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Nguyên liệu dùng để tạo nên sushi chủ yếu là từ các loại hải sản tươi sống. Vậy nên sau khi được chế biến cần đặt trong tủ trưng bày. Nó hoàn toàn phù hợp trong các nhà hàng Nhật, vừa để trưng bày đồ ăn, vừa giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mình những hộp Sushi bắt mắt nhất, ngon nhất.
Quầy Sushi thường được làm bằng kính khung sắt hoặc khung gỗ, đảm bảo cho khách hàng có thể nhìn thấy và dễ dàng lựa chọn. Kích thước quầy được sản xuất tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích của nhà hàng. Chính bởi vậy bạn có rất nhiều lựa chọn với thiết bị nhà hàng Nhật Bản này như một ngăn, hai ngăn, hoặc xếp chồng. Quầy trưng bày nên được thiết kế cạnh quầy thu ngân hoặc những nơi khách hàng dễ nhìn thấy nhằm phục vụ khách hàng dễ dàng hơn.
Thiết bị nhà hàng Nhật - Bàn nướng
Bàn nướng cũng là một trong những thiết bị nhà hàng Nhật Bản không thể thiếu, đặc biệt nếu như nhà hàng của bạn có thiết kế khu vực bếp mở. Bàn nướng là một phần của nghệ thuật biểu diễn ẩm thực Teppanyaki - một trong những phương pháp nấu ăn nổi tiếng của người Nhật được nhiều khách hàng yêu thích. Đồ ăn sẽ được nướng trên bàn nướng trước mặt của khách hàng, chính bởi vậy nó giúp thực khách có thể quan sát được toàn bộ quá trình nấu ăn một cách tỉ mỉ.
Thiết bị nhà hàng này có khung được làm bằng chất liệu inox với mặt bàn được làm bằng thép mỏng. Dụng cụ nướng bao gồm có các xẻng, dao nhỏ được giúp việc chế biến thuận lợi hơn.Bàn nướng này có diện tích rộng nên cùng lúc có thể chế biến được nhiều món ăn cùng lúc. Nó thường được thiết kế như một khu quầy bar với khách hàng bao xung quanh. Nếu sử dụng trong bếp, nó cũng là thiết bị dùng để nướng các loại đồ ăn và vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của chúng.
Các loại bếp á
Ẩm thực Nhật Bản cũng có rất nhiều món ăn cần chế biến qua nhiệt độ lớn, bởi vậy, hệ thống bếp á với các loại bếp ga công nghiệp, lò nướng cũng là điều cần thiết khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản. Tùy vào công suất sử dụng mà bạn có thể lựa chọn nhiều thiết bị máy móc khác nhau cho phù hợp . Các loại bếp cũng sử dụng chủ yếu là nhiên liệu ga, vậy nên khi lắp đặt hay sử dụng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo sự an toàn trong quá trình nấu ăn
Các dụng cụ đựng thức ăn
Một trong những điều tạo nên nét đặc trưng cho nhà hàng Nhật Bản nằm ở việc sử dụng các dụng cụ chén, bát, đũa cho việc ăn uống. Chúng thường được thiết kế với màu đen, cùng với đó là sự đồng bộ về kiểu dáng, kích thước. Một bữa ăn có thể sử dụng rất nhiều bát, đĩa với kích thước khác nhau bởi món ăn Nhật sử dụng nhiều loại nước chấm, nước sốt. Sự tỉ mỉ trong cách lựa chọn dụng cụ đựng thức ăn cũng bao hàm cả yếu tố nghệ thuật, giúp món ăn trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Nếu bạn muốn khách hàng có thể thưởng thức đồ ăn trong một nhà hàng Nhật Bản được thiết kế đẹp mắt và thu hút, hãy để Ken Design giúp bạn điều này bằng cách liên hệ với chúng tôi qua hotline. Với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp chủ đầu tư có được những không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.