Để vận hành nhà hàng buffet cần có nhiều yếu tố khác nhau, kinh nghiệm thiết kế quầy buffet sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình setup không gian ăn uống của thực khách. Để chủ đầu tư có nhiều thông tin hơn về thiết kế quầy buffet, Kendesign muốn chia sẻ một vài thông tin hữu ích sau đây.
Lưu ý những cần biết khi setup quầy
Ưu tiên sử dụng vật liệu thiên nhiên, tái chế:
Vật liệu từ thiên nhiên luôn được ưu tiên sử dụng để giảm các tác nhân gây hại đến môi trường. Vì hiện nay đây là một vấn nạn cần sự chung tay của nhiều người, bởi vậy nên nếu thiết kế quầy buffet sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, sẽ cho thực khách cảm giác nhà hàng có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống.
Đây sẽ trở thành một hình ảnh đẹp và được nhiều nhà hàng tiếp nối. Nhà hàng của bạn sẽ nhận được nhiều sự đánh giá khách quan từ phía thực khách của mình.
Các loại vật liệu thân thiện với môi trường thường thấy dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế quầy.
-
Thiết kế quầy buffet bằng tre, nứa: Đây là một vật dụng rất đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Tại các nhà hàng bình dân, hay các nhà hàng bán đồ ăn truyền thống của Việt Nam có thể sử dụng loại vật liệu này. Tre, nứa là loài cây dẻo dai, dễ kiếm và rất dễ để trồng lại nên mọi người có thể xem xét phương án vật liệu này để giúp nhà hàng trở nên mới mẻ hơn.
-
Sử dụng gỗ tái chế: Gỗ khá bền và có nhiều loại khác nhau để mọi người lựa chọn. Tuy nhiên, gỗ tái chế vẫn có thể sử dụng làm quầy buffet thì chưa thực sự được nhiều người quan tâm. Gỗ tái chế có giá thành thấp hơn và vẫn có màu sắc, hình dáng đẹp mắt nên rất thích hợp để thiết kế quầy buffet.
-
Thiết kế quầy buffet bằng đá: Quầy buffet đá luôn dễ dàng lau chùi, dọn dẹp khi thức ăn bị rớt ra ngoài. Với quầy buffet đá, chủ đầu tư không cần phải tốn quá nhiều chi phí thi công, thiết kế cho quầy vì đôi khi chúng lại có những hình dáng cực kỳ đặc biệt.
Khám phá cách sắp xếp quầy buffet line
Kinh nghiệm thiết kế quầy buffet sao cho đẹp mắt, ấn tượng đó là dựa vào cách trang trí, setup sao cho khu vực này có sự hài hòa và đặc biệt.
Đầu tiên, ta cần không gian rộng rãi để khách hàng tiện di chuyển trong không gian ấy. Các khu vực được phân chia hợp lý như khu vực để món chính, khu vực để món phụ,...Các khu vực này nên được đặt sát cạnh nhau nhưng các món lạnh và nóng phải được đặt cách nhau.
Các loại thức ăn nhiều màu sắc nên được sắp xếp đan xen nhau để tạo được điểm nhấn cho nhà hàng. Hãy thường xuyên thay đổi cách sắp xếp đồ ăn để mang đến sự mới mẻ cho quầy buffet bạn nhé!
>> Xem thêm: Mẫu thiết kế quầy buffet bằng gỗ trong nhà hàng vô cùng hiệu quả
>> Xem thêm: Top 10 kinh nghiệm thiết kế nhà hàng buffet bình dân
5 kinh nghiệm thiết kế quầy buffet để có lợi nhuận cao
Chiến thuật tâm lý khách hàng
Nhà hàng buffet được nhiều thực khách lựa chọn do cách hoạt động của nó đem lại sự thoải mái cho khách hàng. Với một mức giá cố định, đã bao gồm thuế khách hàng không cần phải đắn đo, suy nghĩ về số tiền mình phải bỏ ra cho một bữa ăn.
Ngoài ra, trên fanpage của các nhà hàng sẽ luôn cập nhật menu của ngày hôm sau, thực khách dễ dàng theo dõi và lựa chọn ngày có món yêu thích của mình để ghé thăm. Kinh nghiệm thiết kế quầy buffet chắc chắn sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến sự ăn khách của mỗi nhà hàng.
Thiết kế quầy buffet không quá gần khu vực ăn uống chính là chiến thuật tạo cảm giác “lười” đi lấy đồ ăn khi đã gần no. Tuy nhiên, quầy buffet phải có khoảng cách đúng tiêu chuẩn, không quá xa và đảm bảo rộng rãi, không chen lấn xô đẩy khi lấy thức ăn.
Quầy buffet luôn đầy ắp đồ ăn
Đã phục vụ hình thức nhà hàng buffet, thì việc đồ ăn luôn được fill liên tục là điều mà chủ nhà hàng cần quan tâm. Thời gian lên món chính có thể chậm hơn một chút nhưng không nên để khách hàng chờ lâu. Việc quầy buffet luôn có nhiều đồ ăn khác nhau, tạo tâm lý không biết nên chọn món nào nên sẽ lấy một số lượng đồ ăn thật ít để thử được nhiều món.
Ngoài ra, nhà hàng buffet nên sử dụng các loại bát nông, đĩa nhỏ tạo cảm giác mỗi lần lấy thức ăn sẽ nhiều. Số lượng đĩa bẩn cũng nhiều hơn mỗi lần dùng xong, cùng với đó là hạn chế dọn bàn trong quá trình dùng bữa để khách hàng cảm nhận đã ăn quá nhiều.
Phụ thu nếu để thừa quá nhiều đồ ăn
Chi phí thu thêm nếu khách hàng để thừa quá nhiều đồ ăn là việc làm cần thiết. Điều này đã được nhiều nhà hàng buffet ứng dụng và cho hiệu quả cao. Nhà hàng buffet phục vụ đồ ăn không giới hạn, dẫn đến tình trạng thực khách sẽ lấy nhiều đồ ăn mặc dù không thể ăn hết.
Nếu trường hợp này thường xuyên diễn ra, sẽ khiến nhà hàng lãng phí rất nhiều chi phí cho thực phẩm không cần thiết. Chi phí phụ thu thêm khi khách để lại quá nhiều đồ ăn cũng là cách giúp mọi người có trách nhiệm hơn với hành động của mình, chỉ nên lấy vừa đủ no.
Ưu tiên những món ngon với chi phí thấp
Kinh nghiệm thiết kế quầy buffet tiếp theo đó là cách sắp xếp đồ ăn lên quầy buffet sao cho thật đẹp mắt và hợp lý. Rất nhiều món khác nhau như món chính, đồ tráng miệng, nước uống được đặt xen kẽ nhau tạo nên nhiều màu sắc khác nhau. Nhà hàng có thể bày nhiều hơn các loại nước ngọt, đồ tráng miệng, bánh ngọt,...đều là những món có chi phí nguyên liệu thấp, nhưng lại khiến cho khách hàng nhanh no hơn.
Những món ngon này tuy đơn giản nhưng lại khiến cho thực khách nhanh no hơn, giảm bớt các nguyên liệu cho món ăn đắt tiền.
Không cần quá nhiều nhân viên phục vụ
Khi thiết kế quầy buffet cần đảm bảo sự thoải mái và rộng rãi của khu vực này, vì thế mà nhà hàng thật sự không cần quá nhiều nhân viên cho việc phục vụ khách hàng. hầu hết thực khách của chúng ta sẽ tự lấy đồ ăn và tự phục vụ chính mình. Nhân viên chỉ có nhiệm vụ mang đồ ăn lên quầy và dọn dẹp bát, đũa bẩn.
Có lẽ vì thế mà sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm được kha khá tiền nhân công phục vụ. Quầy line buffet bình thường chỉ cần từ 2-3 nhân viên là đã có thể phục vụ khách hàng một cách chỉn chu.
Những kinh nghiệm thiết kế quầy buffet sao cho sinh lời cao mà Kendesign giới thiệu, hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có thêm những kiến thức cần thiết. Trong quá trình thiết kế, mở nhà hàng buffet sẽ còn rất nhiều những khó khăn trước mắt. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong quá trình tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công uy tín, có thể gọi điện đến Kendesign để được tư vấn nhanh nhất nhé!
Nguồn ảnh: Sưu tầm