Một không gian quán trà sữa đẹp sẽ giúp việc thu hút khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. Để đảm bảo được điều này, chủ đầu tư cần phải tuân thủ những nguyên tắc, yêu cầu cũng như tiêu chuẩn thiết kế khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Ken Design liệt kê một số những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa phổ biến nhất hiện nay, chủ đầu tư cần tránh những lỗi này trong thiết kế nhằm đảm bảo cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.
* Thiết kế quán Heekcaa Nguyễn Đình Chiểu
*Thiết kế quán trà sữa Drinky Winky
Sai lầm khi thiết kế quán trà sữa - Tìm kiếm vị trí không phù hợp
Một trong những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa phổ biến mà chủ đầu tư gặp phải đó là lựa chọn vị trí kinh doanh không phù hợp. Trong khi tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường chỉ chú ý đến giá cả, hiện trạng mà quên mất một yếu tố quan trọng trong kinh doanh đó chính là khách hàng. Nếu bạn lựa chọn khu vực kinh doanh mà khách hàng không có nhu cầu, hoặc nhu cầu không lớn thì việc kinh doanh của bạn không thể duy trì được.
Tìm kiếm địa chỉ phù hợp
Nhiều chủ đầu tư cũng mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa tương tự như thiết kế quán trà sữa ở những khu vực ngóc ngách, ngõ sâu khó khăn cho việc tìm kiếm, chỉ dẫn của khách hàng, kết quả là việc kinh doanh bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các địa điểm không hợp phong thủy khiến làm ăn thua lỗ cũng là những lỗi mà chủ đầu tư hiện nay thường gặp phải khi kinh doanh quán trà sữa.
Sai lầm khi thiết kế quán trà sữa - Không chú ý ngoại thất
Không thiết kế ngoại thất nổi bật, thu hút cũng là sai lầm khi thiết kế quán trà sữa mà nhiều chủ đầu tư mắc phải. Những người này thường cho rằng thứ tác động đến khách hàng là không gian bên trong như nội thất hay hương vị đồ uống. Nhưng liệu bạn có đặt ra câu hỏi làm sao để thu hút được khách hàng vào thưởng thức nội thất và đồ uống? Đó chính là từ khu vực ngoại thất. Thực tế cho thấy rằng, một ngoại thất thu hút, một cái tên thương hiệu gây tò mì cũng có thể dễ dàng thu hút khách hàng hơn những quán trà sữa không được đầu tư ngoại thất.
Nhiều chủ đầu tư có thiết kế ngoại thất nhưng lại mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa như sử dụng quá nhiều các chi tiết khiến cho khu vực này trở nên rối mắt, kém khoa học. Hoặc thiết kế ngoại thất thiếu thông tin như địa chỉ,số điện thoại.... Hoặc ngoại thất quá đơn điệu, không theo bất kỳ một chủ đề nào cũng là điều khiến cho khách hàng cảm thấy không bị hấp dẫn và bỏ qua quán trà sữa của bạn.
Lựa chọn phong cách không phù hợp
Nếu bạn có một không gian mặt bằng nhỏ nhưng lại muốn thiết kế quán trà sữa phong cách tân cổ điển, hoặc nếu đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên mà phong cách thiết kế bạn hướng đến lại là phong cách sang trọng, cao cấp thì đó chính là những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa mà chủ đầu tư không nên mắc phải. Đó là bởi trường hợp không gian nhỏ hẹp, các chi tiết trong phong cách tân cổ đều vô cùng tỉ mỉ, số lượng nhiều, bàn ghế cồng kềnh, hoàn toàn không phải là giải pháp khôn ngoan cho một quán trà sữa nhỏ.
Còn với đối tượng khách hàng là sinh viên, họ hoàn toàn không muốn chi một khoản tiền quá lớn cho một ly trà sữa trong quá của bạn trong khi với mức tiền đó, họ có thể mua được 2 thậm chí 3 ly trà sữa ở cửa hàng bên cạnh. Do đó, bạn cần phải tránh sai lầm khi thiết kế quán trà sữa này bằng cách lựa chọn phong cách phù hợp hơn với nhu cầu, thực trạng kinh doanh để đảm bảo kết quả kinh doanh luôn hiệu quả nhất.
Thiết kế quán trà sữa với nội thất kém khoa học
Nội thất kém khoa học là sai lầm khi thiết kế quán trà sữa mà chủ đùa tư thường xuyên gặp phải. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này đó là trình độ thiết kế của các đơn vị thiết kế thiếu chuyên nghiệp, phân chia không gian cũng như sử dụng bàn ghế không phù hợp, dẫn đến việc sau khi thi công, không gian quán trà sữa trở nên thiếu khoa học, việc phục vụ của đội ngũ nhân viên cũng kém chuyên nghiệp hơn.
Nguyên nhân thứ hai dẫn đến sai lầm khi thiết kế quán trà sữa này đó là do chủ đầu tư trong quá trình kinh doanh tự ý kê thêm những bộ bàn ghế vốn không có trong thiết kế. Những bản vẽ thiết kế thường được tính toán với số lượng phù hợp. Bởi vậy mà việc thêm vào hay bớt đi đều sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến yếu tố thẩm mỹ cũng như khoa học trong quán. Do vậy. cách duy nhất đó là lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp cũng như tuân thủ bản vẽ thiết kế trong quá trình thi công và kinh doanh.
Sử dụng màu sắc và ánh sáng không phù hợp
Màu sắc và ánh sáng là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ trong quán trà sữa. Nhưng nếu mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa ở hai yếu tố này, việc kinh doanh có thể gặp bất lợi. Ví dụ như chủ đầu tư sử dụng màu sắc không phù hợp, kết hợp màu sắc không theo những nguyên tắc hay chủ đề sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của quán. Trong khi đó, hệ thống chiếu sáng không hợp lý có thể gây khó chịu cho khách hàng.
Bởi vậy, nếu bạn muốn tránh những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa, hãy tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn sở hữu một không gian quán trà sữa đẹp, khoa học và hiệu quả. Ken Design là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc thiết kế quán trà sữa.Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao ở cả lĩnh vực thiết kế và thi công. Vậy nên, liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc văn phòng ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi thiết kế hấp dẫn nhất.