Điểm danh những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa phổ biến nhất

30/10/2019

Một không gian quán trà sữa đẹp sẽ giúp việc thu hút khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. Để đảm bảo được điều này, chủ đầu tư cần phải tuân thủ những nguyên tắc, yêu cầu cũng như tiêu chuẩn thiết kế khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Ken Design liệt kê một số những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa phổ biến nhất hiện nay, chủ đầu tư cần tránh những lỗi này trong thiết kế nhằm đảm bảo cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.

* Thiết kế quán Heekcaa Nguyễn Đình Chiểu

*Thiết kế quán Cẩm Tea

*Thiết kế quán trà sữa Drinky Winky

Sai lầm khi thiết kế quán trà sữa - Tìm kiếm vị trí không phù hợp

Một trong những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa phổ biến mà chủ đầu tư gặp phải đó là lựa chọn vị trí kinh doanh không phù hợp. Trong khi tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường chỉ chú ý đến giá cả, hiện trạng mà quên mất một yếu tố quan trọng trong kinh doanh đó chính là khách hàng. Nếu bạn lựa chọn khu vực kinh doanh mà khách hàng không có nhu cầu, hoặc nhu cầu không lớn thì việc kinh doanh của bạn không thể duy trì được.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaTìm kiếm địa chỉ phù hợp

Nhiều chủ đầu tư cũng mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa tương tự như thiết kế quán trà sữa ở những khu vực ngóc ngách, ngõ sâu khó khăn cho việc tìm kiếm, chỉ dẫn của khách hàng, kết quả là việc kinh doanh bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các địa điểm không hợp phong thủy khiến làm ăn thua lỗ cũng là những lỗi mà chủ đầu tư hiện nay thường gặp phải khi kinh doanh quán trà sữa.

Sai lầm khi thiết kế quán trà sữa - Không chú ý ngoại thất

Không thiết kế ngoại thất nổi bật, thu hút cũng là sai lầm khi thiết kế quán trà sữa mà nhiều chủ đầu tư mắc phải. Những người này thường cho rằng thứ tác động đến khách hàng là không gian bên trong như nội thất hay hương vị đồ uống. Nhưng liệu bạn có đặt ra câu hỏi làm sao để thu hút được khách hàng vào thưởng thức nội thất và đồ uống? Đó chính là từ khu vực ngoại thất. Thực tế cho thấy rằng, một ngoại thất thu hút, một cái tên thương hiệu gây tò mì cũng có thể dễ dàng thu hút khách hàng hơn những quán trà sữa không được đầu tư ngoại thất.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaKhông thiết kế ngoại thất

Nhiều chủ đầu tư có thiết kế ngoại thất nhưng lại mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa như sử dụng quá nhiều các chi tiết khiến cho khu vực này trở nên rối mắt, kém khoa học. Hoặc thiết kế ngoại thất thiếu thông tin như địa chỉ,số điện thoại.... Hoặc ngoại thất quá đơn điệu, không theo bất kỳ một chủ đề nào cũng là điều khiến cho khách hàng cảm thấy không bị hấp dẫn và bỏ qua quán trà sữa của bạn.

Lựa chọn phong cách không phù hợp

Nếu bạn có một không gian mặt bằng nhỏ nhưng lại muốn thiết kế quán trà sữa phong cách tân cổ điển, hoặc nếu đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên mà phong cách thiết kế bạn hướng đến lại là phong cách sang trọng, cao cấp thì đó chính là những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa mà chủ đầu tư không nên mắc phải. Đó là bởi trường hợp không gian nhỏ hẹp, các chi tiết trong phong cách tân cổ đều vô cùng tỉ mỉ, số lượng nhiều, bàn ghế cồng kềnh, hoàn toàn không phải là giải pháp khôn ngoan cho một quán trà sữa nhỏ.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaPhong cách đẹp

Còn với đối tượng khách hàng là sinh viên, họ hoàn toàn không muốn chi một khoản tiền quá lớn cho một ly trà sữa trong quá của bạn trong khi với mức tiền đó, họ có thể mua được 2 thậm chí 3 ly trà sữa ở cửa hàng bên cạnh. Do đó, bạn cần phải tránh sai lầm khi thiết kế quán trà sữa này bằng cách lựa chọn phong cách phù hợp hơn với nhu cầu, thực trạng kinh doanh để đảm bảo kết quả kinh doanh luôn hiệu quả nhất.

Thiết kế quán trà sữa với nội thất kém khoa học

Nội thất kém khoa học là sai lầm khi thiết kế quán trà sữa mà chủ đùa tư thường xuyên gặp phải. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này đó là trình độ thiết kế của các đơn vị thiết kế thiếu chuyên nghiệp, phân chia không gian cũng như sử dụng bàn ghế không phù hợp, dẫn đến việc sau khi thi công, không gian quán trà sữa trở nên thiếu khoa học, việc phục vụ của đội ngũ nhân viên cũng kém chuyên nghiệp hơn.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaNội thất khoa học

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến sai lầm khi thiết kế quán trà sữa này đó là do chủ đầu tư trong quá trình kinh doanh tự ý kê thêm những bộ bàn ghế vốn không có trong thiết kế. Những bản vẽ thiết kế thường được tính toán với số lượng phù hợp. Bởi vậy mà việc thêm vào hay bớt đi đều sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến yếu tố thẩm mỹ cũng như khoa học trong quán. Do vậy. cách duy nhất đó là lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp cũng như tuân thủ bản vẽ thiết kế trong quá trình thi công và kinh doanh.

Sử dụng màu sắc và ánh sáng không phù hợp

Màu sắc và ánh sáng là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ trong quán trà sữa. Nhưng nếu mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa ở hai yếu tố này, việc kinh doanh có thể gặp bất lợi. Ví dụ như chủ đầu tư sử dụng màu sắc không phù hợp, kết hợp màu sắc không theo những nguyên tắc hay chủ đề sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của quán. Trong khi đó, hệ thống chiếu sáng không hợp lý có thể gây khó chịu cho khách hàng.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaMàu sắc và ánh sáng hợp lý

Bởi vậy, nếu bạn muốn tránh những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa, hãy tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn sở hữu một không gian quán trà sữa đẹp, khoa học và hiệu quả. Ken Design là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc thiết kế quán trà sữa.Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao ở cả lĩnh vực thiết kế và thi công. Vậy nên, liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc văn phòng ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi thiết kế hấp dẫn nhất.

Bài viết nổi bật

Review Thiết kế Katinat Saigon Kafe - Khác biệt tạo nên thương hiệu trendy

2024th03

Review Thiết kế Katinat S...
Katinat đang là một trong những thương hiệu R&B hot nhất được giới trẻ đón n....
Review Thiết kế Katinat Bình Dương - Tái hiện những đường cong của tự nhiên

2024th03

Review Thiết kế Katinat B...
Chiêm ngưỡng một thiết kế đậm chất nghệ thuật lấy cảm hứng từ những đường cong t....
Khám phá về thiết kế quán cafe Phê La - Phong cách riêng tạo điểm nhấn

2024th03

Khám phá về thiết kế quán...
Phê La ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình trên thị trường F&B với h....
Review Thiết kế Phê La Phạm Ngọc Thạch - Diện mạo mới ấn tượng

2024th03

Review Thiết kế Phê La Ph...
Phê La Phạm Ngọc Thạch - một điểm đến quen thuộc, chào đón mọi người với hình ản....
Review Thiết kế Phê La Đà Nẵng - Đậm chất “Nguyên bản”

2024th03

Review Thiết kế Phê La Đà...
Phê La là thương hiệu trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ cả nước đã chính thức có....
Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo