Điểm danh những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa phổ biến nhất

30/10/2019

Một không gian quán trà sữa đẹp sẽ giúp việc thu hút khách hàng và kinh doanh hiệu quả hơn. Để đảm bảo được điều này, chủ đầu tư cần phải tuân thủ những nguyên tắc, yêu cầu cũng như tiêu chuẩn thiết kế khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Ken Design liệt kê một số những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa phổ biến nhất hiện nay, chủ đầu tư cần tránh những lỗi này trong thiết kế nhằm đảm bảo cho việc kinh doanh hiệu quả hơn.

* Thiết kế quán Heekcaa Nguyễn Đình Chiểu

*Thiết kế quán Cẩm Tea

*Thiết kế quán trà sữa Drinky Winky

Sai lầm khi thiết kế quán trà sữa - Tìm kiếm vị trí không phù hợp

Một trong những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa phổ biến mà chủ đầu tư gặp phải đó là lựa chọn vị trí kinh doanh không phù hợp. Trong khi tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường chỉ chú ý đến giá cả, hiện trạng mà quên mất một yếu tố quan trọng trong kinh doanh đó chính là khách hàng. Nếu bạn lựa chọn khu vực kinh doanh mà khách hàng không có nhu cầu, hoặc nhu cầu không lớn thì việc kinh doanh của bạn không thể duy trì được.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaTìm kiếm địa chỉ phù hợp

Nhiều chủ đầu tư cũng mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa tương tự như thiết kế quán trà sữa ở những khu vực ngóc ngách, ngõ sâu khó khăn cho việc tìm kiếm, chỉ dẫn của khách hàng, kết quả là việc kinh doanh bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các địa điểm không hợp phong thủy khiến làm ăn thua lỗ cũng là những lỗi mà chủ đầu tư hiện nay thường gặp phải khi kinh doanh quán trà sữa.

Sai lầm khi thiết kế quán trà sữa - Không chú ý ngoại thất

Không thiết kế ngoại thất nổi bật, thu hút cũng là sai lầm khi thiết kế quán trà sữa mà nhiều chủ đầu tư mắc phải. Những người này thường cho rằng thứ tác động đến khách hàng là không gian bên trong như nội thất hay hương vị đồ uống. Nhưng liệu bạn có đặt ra câu hỏi làm sao để thu hút được khách hàng vào thưởng thức nội thất và đồ uống? Đó chính là từ khu vực ngoại thất. Thực tế cho thấy rằng, một ngoại thất thu hút, một cái tên thương hiệu gây tò mì cũng có thể dễ dàng thu hút khách hàng hơn những quán trà sữa không được đầu tư ngoại thất.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaKhông thiết kế ngoại thất

Nhiều chủ đầu tư có thiết kế ngoại thất nhưng lại mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa như sử dụng quá nhiều các chi tiết khiến cho khu vực này trở nên rối mắt, kém khoa học. Hoặc thiết kế ngoại thất thiếu thông tin như địa chỉ,số điện thoại.... Hoặc ngoại thất quá đơn điệu, không theo bất kỳ một chủ đề nào cũng là điều khiến cho khách hàng cảm thấy không bị hấp dẫn và bỏ qua quán trà sữa của bạn.

Lựa chọn phong cách không phù hợp

Nếu bạn có một không gian mặt bằng nhỏ nhưng lại muốn thiết kế quán trà sữa phong cách tân cổ điển, hoặc nếu đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên mà phong cách thiết kế bạn hướng đến lại là phong cách sang trọng, cao cấp thì đó chính là những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa mà chủ đầu tư không nên mắc phải. Đó là bởi trường hợp không gian nhỏ hẹp, các chi tiết trong phong cách tân cổ đều vô cùng tỉ mỉ, số lượng nhiều, bàn ghế cồng kềnh, hoàn toàn không phải là giải pháp khôn ngoan cho một quán trà sữa nhỏ.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaPhong cách đẹp

Còn với đối tượng khách hàng là sinh viên, họ hoàn toàn không muốn chi một khoản tiền quá lớn cho một ly trà sữa trong quá của bạn trong khi với mức tiền đó, họ có thể mua được 2 thậm chí 3 ly trà sữa ở cửa hàng bên cạnh. Do đó, bạn cần phải tránh sai lầm khi thiết kế quán trà sữa này bằng cách lựa chọn phong cách phù hợp hơn với nhu cầu, thực trạng kinh doanh để đảm bảo kết quả kinh doanh luôn hiệu quả nhất.

Thiết kế quán trà sữa với nội thất kém khoa học

Nội thất kém khoa học là sai lầm khi thiết kế quán trà sữa mà chủ đùa tư thường xuyên gặp phải. Có hai nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này đó là trình độ thiết kế của các đơn vị thiết kế thiếu chuyên nghiệp, phân chia không gian cũng như sử dụng bàn ghế không phù hợp, dẫn đến việc sau khi thi công, không gian quán trà sữa trở nên thiếu khoa học, việc phục vụ của đội ngũ nhân viên cũng kém chuyên nghiệp hơn.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaNội thất khoa học

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến sai lầm khi thiết kế quán trà sữa này đó là do chủ đầu tư trong quá trình kinh doanh tự ý kê thêm những bộ bàn ghế vốn không có trong thiết kế. Những bản vẽ thiết kế thường được tính toán với số lượng phù hợp. Bởi vậy mà việc thêm vào hay bớt đi đều sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến yếu tố thẩm mỹ cũng như khoa học trong quán. Do vậy. cách duy nhất đó là lựa chọn một đơn vị chuyên nghiệp cũng như tuân thủ bản vẽ thiết kế trong quá trình thi công và kinh doanh.

Sử dụng màu sắc và ánh sáng không phù hợp

Màu sắc và ánh sáng là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ trong quán trà sữa. Nhưng nếu mắc những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa ở hai yếu tố này, việc kinh doanh có thể gặp bất lợi. Ví dụ như chủ đầu tư sử dụng màu sắc không phù hợp, kết hợp màu sắc không theo những nguyên tắc hay chủ đề sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của quán. Trong khi đó, hệ thống chiếu sáng không hợp lý có thể gây khó chịu cho khách hàng.

sai lầm khi thiết kế quán trà sữaMàu sắc và ánh sáng hợp lý

Bởi vậy, nếu bạn muốn tránh những sai lầm khi thiết kế quán trà sữa, hãy tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn sở hữu một không gian quán trà sữa đẹp, khoa học và hiệu quả. Ken Design là đơn vị uy tín hàng đầu trong việc thiết kế quán trà sữa.Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao ở cả lĩnh vực thiết kế và thi công. Vậy nên, liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc văn phòng ở Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh để được tư vấn trực tiếp và nhận được những ưu đãi thiết kế hấp dẫn nhất.

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo