Các món ăn Âu Mỹ hiện nay đã du nhập về Việt Nam và rất phổ biến, beefsteak là một trong số đó. KenDesign số này sẽ dẫn các bạn khám phá nhà hàng El Gaucho, nhà hàng nổi tiếng bậc nhất về món beefsteak.
Giới thiệu chuỗi nhà hàng El Gaucho
Hệ thống chuỗi nhà hàng lớn El Gaucho là chuỗi nhà hàng bốn sao nhưng chất lượng, giá cả món ăn và phong cách phục vụ không khác gì những nhà hàng chất lượng năm sao khác. Ở thị trường Việt Nam, El Gaucho đã khá thành công khi liên tiếp cho ra lò được nhiều chi nhánh tại các khu vực trung tâm của ba thành phố lớn là Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
El Gaucho thuộc tập đoàn nhà hàng xuyên Quốc gia có chi nhánh đầu tiên tại Việt Nam cụ thể là thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2011, đến nay đã có tổng cộng bảy chi nhánh ở nước ta. Bên cạnh Việt Nam hệ thống El Gaucho còn mở rộng địa bàn ra nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Philipin, Cộng hòa Séc, Hồng Kông, Đức,...
Nét đặc trưng của El Gaucho là chuỗi nhà hàng beefsteak mang đậm phong cách đất nước Argentina. Thiết kế lấy phong cách cổ điển làm chủ đạo và chuyên phục vụ khách hàng có mức sống tầm trung trở lên. Các món ăn ở đây chủ yếu là bò beefsteak nhập khẩu và nhiều món ăn Âu Châu nổi tiếng khác mang hương vị riêng biệt không trộn lẫn với bất kỳ nhà hàng nào.
Toàn bộ không gian sang trọng của nhà hàng El Gaucho
Là một trong những nhà hàng chuyên về món Tây nổi bật bậc nhất ở Việt Nam, không gian của El Gaucho cũng mang những đặc điểm đặc trưng làm nên tên tuổi lâu đời mà nhiều nhà hàng mới về lĩnh vực này đáng phải học tập và đức rút kinh nghiệm. Thực khách ghé thăm và dùng bữa tại El Gaucho luôn đánh giá cao không gian ở đây. Cùng KenDesign khám phá chi tiết ngay thôi nào.
Không gian bên ngoài nhà hàng El Gaucho
Hệ thống các nhà hàng của El Gaucho đa số có không gian bên ngoài khá thoáng đãng, nằm trên các cung đường gần khu dân cư hay tới lui nên khả năng được thu hút và chú ý khá tốt. Đây cũng là một chiêu thức kinh doanh mà bất kỳ người đầu tư về nhà hàng, dịch vụ ăn uống nào cũng được nghe đề cấp đến không ít trong quá trình tích lũy kinh nghiệm.
Về thiết kế, vẻ bề ngoài của El Gaucho khá ấn tượng, phong cách thiết kế vừa đơn giản nhưng lại cũng vô cùng tinh tế mang màu sắc ấm cúng, hòa nhã. Cái tên thương hiệu El Gaucho được khắc to nổi bật giữa lòng thành phố khi gắn thêm đèn led lại càng lung linh hơn. Phía trước nhà hàng còn có thêm một khoảng sân thoáng đãng cho khách thích tận hưởng bữa ăn ngoài trời.
Không gian bên trong nhà hàng El Gaucho
Bước vào bên trong, đập vào mắt khách hàng là một không gian thoáng đãng, rộng rãi vừa đủ cho những buổi hẹn đặc biệt. Hệ thống đèn trên trần nhà và đèn trên từng bàn ăn của El Gaucho khá nhiều tạo cảm giác ấm cúng. Tường và cột nhà làm bằng gạch nung thô không sơn lấy các gam màu ấm làm chủ đạo phối hợp với cách trang trí tạo nên một không gian khá hài hòa.
Bàn ghế bên trong El Gaucho được bày bố hợp lý tạo lối đi lại thoải mái cho khách hàng. Có dạng bàn cho hai người, bốn người hoặc nhiều hơn tùy vào nhu cầu thực khách. Bên cạnh đó còn điểm nhấn thêm các chi tiết cánh cửa lớn bằng gỗ, các vách ngăn giữa các bàn ăn gần nhau cũng ghi điểm khá cao trong đánh giá của khách hàng.
Phong cách thiết kế nhà hàng El Gaucho
Chủ nhân của nhà hàng El Gaucho là người gốc Châu Âu chính hiệu vì thế không quá bất ngờ khi toàn bộ không gian nhà hàng được thiết kế theo phong cách phương Tây với nhiều chi tiết mang đậm bản sắc của người Argentina. Từ không gian, bàn ghế, cách bày trí đều mang nét cổ điển pha lẫn với chút thời thượng tạo nguồn cảm hứng bất tận mỗi lần khách ghé thăm.
Không gian nhà hàng El Gaucho mang một dáng vẻ ấm cúng với gam màu trầm làm chủ đạo. Nguyên liệu từ gỗ được nhà thiết kế sử dụng khá nhiều tạo sự gần gũi cũng rất thân thiện với môi trường. Bàn ghế chủ yếu làm từ gỗ cây rừng nguyên chất pha sơn màu nâu cam đem đến không gian vô cùng lãng mạn. Trên tường nhà điểm xuyết một vài bức tranh theo kiểu cổ điển đúng chất Argentina.
Nét đặc biệt ở không gian thiết kế bên trong nhà hàng El Gaucho là chủ đầu tư không quá cầu kỳ chi tiết về việc sơn tô tường dát trần mà vẫn giữ nguyên tường nhà, cột nhà đúc từ những viên gạch nguyên bản vừa mang nét cổ điển vừa có chút gì đó phá cách khá thu hút. Ở mỗi bàn ăn sẽ được bày thêm nến hương khá tinh xảo để khách vừa thưởng thức bữa ăn vừa thư giãn với nến thơm.
Từng chiếc đèn chùm mắc trên trần nhà cũng được chủ của El Gaucho tuyển chọn khá kỹ lưỡng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thực khách không để xảy ra các sự cố hy hữu. Đèn ở đây chủ yếu là màu vàng ấm, có nhiều kích cỡ khác nhau và cũng nhiều mẫu thiết kế khác nhau bày trí hợp lý cho từng không gian của nhà hàng vì có cả phòng riêng, phòng VIP cho khách đặt trước.
Câu chuyện thương hiệu thú vị của chuỗi hệ thống cửa hàng El Gaucho
Có bề dày lịch sử tính đến nay đã được hơn 11 năm trong ngành kinh doanh ăn uống. Điều này ngầm khẳng định vị thế bền vững của El Gaucho trong giới nhà hàng không những tại Việt Nam mà còn trên thị trường Quốc tế. Đằng sau thành công có được là sự nỗ lực hết công suất của một đội ngũ chuyên nghiệp bao gồm người đứng đầu quản lý và công sức không nhỏ của nhân viên.
Vào năm 2007, một người đàn ông có tên là Dani Himi đã đến Việt Nam cụ thể là đến Thành phố Hồ Chí Minh. Nhận thấy được tiềm năng phát triển dịch vụ ăn uống ở đây, Ông cùng cộng sự đã quyết định đầu tư phát triển ẩm thực nhà hàng cao cấp chuyên về beefsteak và các món ăn Châu Âu phục vụ cho khách hàng giới thượng lưu, El Gaucho được ươm mầm từ đây.
Sau chuỗi ngày học hỏi đúc rút kinh nghiệm, tìm kiếm thị trường thì năm 2011 nhà hàng đầu tiên của El Gaucho cũng đã ra đời. Với tiêu chuẩn nguồn nguyên liệu thịt bò thượng hạng được nhập khẩu và quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà hàng được đông đảo thực khách đón nhận và ngày càng phát triển thêm nhiều chi nhánh mới thu hút lượng khách ổn định.
>>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng chay tại Đức
Bí quyết kinh doanh thu lại nguồn lợi nhuận khủng của chuỗi các nhà hàng El Gaucho
Để có được thành công vang dội như hôm nay và ngày càng có thêm nhiều chi nhánh được mở ra không chỉ ở Việt Nam mà còn các quốc gia khác trên thế giới, El Gaucho đã nỗ lực không ngừng nghỉ. Ngoài các yếu tố như không gian, thiết kế nội thất,... Các yếu tố quan trọng khác như khâu nhập liệu, khâu tiếp đón và phục vụ khách hàng là rất quan trọng.
Nguồn nguyên liệu để chế biến nên các món ăn ngon của hệ thống chuỗi các nhà hàng El Gaucho đều có chung đặc điểm là luôn được kiểm định chặt chẽ từ nguồn gốc cho đến đầu vào. Thịt bò là nguyên liệu chính được nhập khẩu từ các quốc gia như Mỹ, Australia, Nhật,...Là các nước có giống bò nuôi trên vùng thảo nguyên để lấy thịt chất lượng hảo hạng.
>>> Xem thêm: Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng nhất định bạn phải biết
Nguồn nhân lực tại El Gaucho luôn được đề cao từ quản lý cho đến nhân viên. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với phong cách tiếp đón thân thiện, lịch sự đã góp phần ghi điểm lớn trong lòng của thực khách. Bên cạnh đó nhân viên còn có khả năng ngoại ngữ đạt mức giao tiếp trôi chảy trong quá trình tiếp đón khách nước ngoài, không để xảy ra tình trạng không hiểu hết mong muốn của khách.
Công tác vệ sinh không gian nhà hàng của El Gaucho cũng là yếu tố được chú trọng khá kỹ lưỡng, mọi ngóc ngách trong không gian của nhà hàng lúc nào cũng đem lại cảm giác sạch sẽ, thơm tho. Khách rời đi sau khi dùng bữa sẽ có ngay nhân viên dọn dẹp kịp thời nhất để sẵn sàng đón tiếp những vị khách tiếp theo, không có tình trạng khách hàng phải đợi dọn bàn và vệ sinh quá lâu.
Beefsteak của El Gaucho luôn mang hương vị riêng khó có thể trộn lẫn với nơi nào khác khi kết hợp thịt bò mềm với loại rượu vang thượng hạng. Ngoài món chính là beefsteak, danh sách món ăn của El Gaucho còn có thêm nhiều món hấp dẫn không kém khác như bánh hamburger, các món ăn làm từ cá, gà, thịt lợn,... cũng rất được thực khách ưng ý.
Chi khoản tiền bao nhiêu để có thể thưởng thức món ăn trong menu của El Gaucho?
Bởi vì bò ở El Gaucho là loại thịt bò nhập khẩu vô cùng thượng hạng nên giá của các món beefsteak ở đây cũng không hề rẻ chút nào. Khách đến ăn sẽ phải bỏ ra số tiền ít nhất là từ 800.000 vnđ/người để có được một dĩa beefsteak với miếng bò cháy cạnh khoảng từ 250gram đổ lên kết hợp với khoai tây nghiền và nước sốt kèm theo.
Giá này của El Gaucho chưa bao gồm thuế VAT cũng như tiền tip cho nhân viên phục vụ, bồi bàn. Chưa kể thực khách sẽ phải gọi thêm đồ uống kèm cũng như các món ăn khác nữa trong menu cho một buổi tiệc từ hai người trở lên. Thông thường một bữa ăn cơ bản không quá cầu kỳ tại El Gaucho sẽ mất phí khoảng 1.5 đến 2 triệu đồng cho một người.
Tuy khá đắt đỏ nhưng El Gaucho vẫn luôn thu hút lượng khách khá ổn định và được nhiều người đánh giá là một trong những nhà hàng chuyên về beefsteak có hương vị ngon nhất Việt Nam. Không khó để bắt gặp các ngôi sao, nghệ sĩ nổi tiếng trong giới showbiz chọn ghé đến đây để thưởng thức món ăn cùng với bạn bè, gia đình, người thân.
Không ngoa khi đánh giá hệ thống chuỗi nhà hàng của nhà El Gaucho là địa điểm lý tưởng cho những vị khách có niềm đam mê thưởng thức ẩm thực và nghệ thuật ẩm thực châu Âu nói chung và mang hơi hướng cổ điển của đất nước Argentina nói riêng. Nếu một hôm nào đó đẹp trời có ý định muốn ăn bò beefsteak thượng hạng, hãy ghé ngay El Gaucho, bạn sẽ không thể thất vọng.
Địa chỉ các nhà hàng El Gaucho ở Việt Nam
Không quá khó khăn để thực khách muốn thưởng thức các món ăn ở nhà hàng sang trọng như El Gaucho vì hiện tại hệ thống nhà hàng đã mở rộng ra trên 3 thành phố lớn của Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ ẩm thực cao cấp của giới thượng lưu, dưới đây là địa chỉ của tất cả các nhà hàng đã có mặt ở Việt Nam.
Nhà hàng El Gaucho ở Hà Nội
-
Chi nhánh số 29 - Liễu Giai - Vincom center Metropolis L1-16A Ground Floor - Ba Đình - Hà Nội.
-
Chi nhánh số 2 Tây Hồ - Quận Tây Hồ - Hà Nội.
-
Chi nhánh số 11 - Tràng Tiền - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Nhà hàng El Gaucho ở Thành phố Hồ Chí Minh
-
Chi nhánh Argentinian Steakhouse 74/1 - Hai Bà Trưng - phường Bến Nghé - Quận 1- Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Chi nhánh số 88 Song Hành - phường An Phú - quận 2 - Thành phố Hồ Chí Minh
-
Chi nhánh số 103 - Tôn Dật Tiên - khu A Phú Mỹ Hưng - phường Tân Phú - Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh.
Nhà hàng El Gaucho ở thành phố Đà Nẵng
-
Chi nhánh số 74 Bạch Đằng Unit G1 - G4, Ground Floor, Indochina Riverside Mall, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
>>> Xem thêm: Thi công nhà hàng món ngon Việt Nam
Các chi nhánh của chuỗi hệ thống nhà hàng El Gaucho trải trên 3 thành phố lớn của Việt Nam(Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh) đều có không gian khá rộng rãi và được đầu tư kỹ lưỡng về mặt thiết kế cũng như nội thất. Chất lượng món ăn và dịch vụ cho khách hàng cũng được chủ đầu tư chú trọng và cải tiến không ngừng để đáp ứng tiêu chí ngày càng đi lên của ngành công nghiệp không khói này.
Từ một nhà hàng với khoảng tầm 60 ghế ngồi cho khách tại chi nhánh đầu tiên ở Sài Gòn, đến nay tập đoàn El Gaucho ngày càng lớn mạnh và không ngừng khẳng định vị thế của mình trên thương trường với số lượng nhà hàng là hơn 20 tại nhiều quốc gia khác nhau. Số lượng khách có thể chưa lên đến 150 cho đến 450 khách ở các nhà hàng chủ chốt.
Số lượng nhân viên lên đến hàng nghìn người, quản lý khoảng tầm hơn 300 người. Dưới sự điều hành của hai người con trai của Dani Himi là David và Patrick, một người chú trọng đầu tư phát triển mở rộng chi nhánh, một người quản lý chất lượng dịch vụ nối tiếp cha đem lại thành công vang dội cho thương hiệu El Gaucho.
Với bề dày hơn 10 năm trong lĩnh vực ẩm thực cao cấp, El Gaucho là một điểm sáng tuyệt vời trong vô số những nhà hàng mọc lên như nấm hiện nay. Không chỉ thành công trong việc xây dựng thương hiệu ẩm thực nổi bật là beefsteak mà còn là nhà hàng có không gian và thiết kế vô cùng ấn tượng. Đừng quên theo dõi KenDesign để cập nhật những thông tin mới mẻ về thi công và thiết kế nhà hàng bạn nhé!