Nếu bạn là dân gốc Sài Gòn hoặc đã sinh sống hoặc làm việc ở Sài Gòn lâu năm thì chắc hẳn bạn đã từng nghe tới thương hiệu hải sản gia truyền Ngọc Sương. Nổi bật bần đây nhất của Ngọc Sương là nhà hàng Ngọc Sương Seafood & Bar, hãy cùng Kendesign tìm hiểu đôi nét về nhà hàng đặc biệt này nha.
Câu chuyện đằng sau sự ra đời của Ngọc Sương Seafood & Bar
Thương hiệu hải sản gia truyền Ngọc Sương đã hoạt động được gần 70 năm, với bề dày truyền thống chuyên về các món ăn được chế biến từ hải sản thì Ngọc Sương luôn nằm trong lòng của những tín đồ đam mê hải sản tại Sài Gòn.
Hiểu được bề dày lịch sử hình thành và phát triển của Ngọc Sương trải dài từ năm 1955 qua 4 thế hệ tiếp nối và phát triển thì kiến trúc sư người Pháp đã tinh tế tạo nên Ngọc Sương Seafood & Bar theo đúng tinh thần của một nhà hàng hải sản đẳng cấp mang hơi hướng đậm hơi thở của làng chài Việt. Nhà kiến trúc sư người Pháp - Charles Gallavardin đã thổi hồn vào Ngọc Sương Seafood & Bar để nó trở thành một resort thu nhỏ giữa lòng thành phố.
Ngọc Sương Seafood & Bar được điều hành bởi anh Lê Quốc Vinh - thế hệ thứ 4 của gia tộc Ngọc Sương. Sau thời gian học tập và trau dồi kiến thức kinh nghiệm ngành ẩm thực ao cấp tại Mỹ, anh Vinh trở về và bắt tay đưa tinh hoa ẩm thực thế giới kết hợp vào các món ăn Việt Nam. Không chỉ góp phần thay đổi các món ăn, anh còn tập trung vào các hoạt động hướng tới các bạn trẻ tại Ngọc Sương Seafood & Bar. Đến với Ngọc Sương Seafood & Bar
bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chất lượng, những loại cocktail sáng tạo kích thích vị giác.
Ngọc Sương Seafood & Bar nằm ở Số 8 Nguyễn Siêu, Quận 1, Hồ Chí Minh.
Xem thêm: Yakiniku Yazawa Sài Gòn - Nhà hàng nướng Nhật Bản
Không gian và cách thiết kế của Ngọc Sương Seafood & Bar
Ngọc Sương Seafood & Bar chính thức đi vào hoạt động tháng 3 năm 2020 sau một thời gian dài được thiết kế và thi công. Ngọc Sương Seafood & Bar được kiến tạo bởi nhà kiến trúc sư tài ba người Pháp, anh đã mang tới Ngọc Sương Seafood & Bar những nét thiết kế như những resort cao cấp, nhưng cũng lồng ghép vào đó những chi tiết đặc trưng của các làng chài ven biển để đúng với concept chuyên phục vụ hải sản của Ngọc Sương xưa nay.
Bước vào không gian của nhà hàng bạn sẽ thấy những đồ trang trí, nội thất có chất liệu từ gỗ và nan tạo cảm giác thân thuộc gần gũi nhưng không kém phần sang trọng. Khu vực ngoài trời còn được tô điểm bằng những thanh tre đan lát trên không trung, khung cảnh tổng thể của nhà hàng được tạo cảm giác rất “mộc” như được bê những tiểu tiết của 1 làng chài vào. Nhà hàng còn có khu quầy bar có thể phục vụ lên tới 150 khách hàng. Trong nhà hàng còn có các phòng riêng phục vụ khách hàng có nhu cầu sử dụng khi gặp đối tác làm ăn, tổ chức tiệc công ty, sinh nhật…Không gian nhà hàng không quá cầu kì mà được trang trí bằng những bức tranh treo tường, những chiếc đèn lồng to, tất cả tạo nên 1 tổng thể vừa phái gần gũi chứ không quá trang nghiêm, tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái khi ghé thăm.
Xem thêm: Nhà hàng Au Parc Sài Gòn - Nơi hội tụ những món ăn địa trung hải độc lạ
Tại sao nói Ngọc Sương Seafood & Bar là bước kế thừa và phát triển của đầu bếp Lê Quốc Vinh
Theo anh Vinh chia sẻ: Ông cố của anh là người sáng lập nên Ngọc Sương từ những ngày đầu tại vùng đất Cam Ranh. Tại thời điểm ấy Ngọc Sương chỉ là nơi chuyên chế biến và phục vụ các món ăn hải sản tươi ngon cho người địa phương. Khi ông nội anh tiếp quản Ngọc Sương, ông đã đưa Ngọc Sương trở thành một mô hình kinh doanh bài bản hơn, đặt nền móng cho sự phát triển của Ngọc Sương từ đó.Và mãi đến năm 1990 bố mẹ anh mới thực hiện bước tiếp theo là mang ngọc Sương tới gần với người Sài Gòn và cũng chính tại ở đây Ngọc sương đã gây được tiếng vang trong lĩnh vực ẩm thực tại thành phố hoa lệ này.
Qa từng giai đoạn, Ngọc Sương luôn được các thế hệ nâng niu và phát triển, và tới giai đoạn phát triển thứ 4 - anh Vinh thế hệ thứ 4 của Ngọc Sương đã không chỉ học tập và phát triển ở trong nước. Từ năm 17 tuổi anh đã theo học nấu ăn chuyên nghiệp tại trường Cypress - Mỹ và sau đó là Le Cordon Bleu -Pháp. Anh đã từng thực chiến tại nhiều nhà hàng khác nhau ở Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Tây Ba Nha…Sau khi trở về sau nhiều năm du học tại nhiều nước khác nhau, Ở cương vị giám đốc điều hành, anh Vinh đã cho ra mắt Ngọc Sương Seafood & Bar ngay tại trung tâm Sài Gòn. Ngọc Sương Seafood & Bar mới mẻ và khác lạ hơn những cơ sở trước ở cách thiết kế và bày trí trong nhà hàng, nhưng về menu và các món ăn thì vẫn luôn là các món chuyên về hải sản.
Với Ngọc Sương Seafood & Bar thì mọi quy cách lễ nghi câu nệ của một nhà hàng cao cấp sẽ được xóa bỏ. Thay vào đó là những yếu tố về ánh sáng, không gian, âm thanh cùng với những hoạt động sôi nổi sẽ đem đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời bằng tất cả các giác quan. Mục tiêu mà Ngọc Sương Seafood & Bar hướng đến là đem tới cho khách hàng những bữa ăn không chỉ đơn thuần cảm nhận về vị giác mà còn được trải nghiệm bằng rất nhiều cảm xúc.
Menu của Ngọc Sương Seafood & Bar có gì ?
Với tôn chỉ là “chất lượng là ưu tiên hàng đầu” thì Ngọc Sương Seafood & Bar nói riêng hay Ngọc Sương nói chung đều đặt chất lượng món ăn lên trên hết. Những nguyên liệu được chọn lựa rất kĩ từ khâu đầu vào và được chế biến rất tỉ mỉ dưới tay các đầu bếp chuyên nghiệp, đảm bảo đem tới cho khách hàng một món ăn hoàn hảo nhất về vị giác và cả thị giác.
Ở Ngọc Sương Seafood & Bar có: Tôm càng tái chanh sốt tomyum, gỏi cá Ngọc Sương, Sốt nấm Truffle, Sashimi hải sản, Cá chẽm nướng, Cơm giòn thịt cua…Trong đó món ăn không thể bỏ qua khi tới một trong số các nhà hàng thuộc chuỗi Ngọc Sương là Gỏi cá Ngọc Sương.
Lời kết
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Ngọc Sương Seafood & Bar mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về những nhà hàng chất lượng nhé.