Để có được một không gian nhà hàng đẹp, bạn không chỉ cần một ý tưởng tốt, một đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp mà còn phải tuân thủ những nguyên lý thiết kế nhà hàng. Điều này lại càng đặc biệt quan trọng đối với những nhà hàng có diện tích hạn chế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả, cùng tham khảo ngay nhé.
Thiết kế kiến trúc nhà hàng rộng mở
Khi thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế, chủ đầu tư cần phải tuân thủ nguyên lý thiết kế nhà hàng về kiến trúc. Không gian với kiến trúc mở rộng và thoáng nên được áp dụng trong những thiết kế nhà hàng có diện tích nhỏ. Đó là bản chất của những nhà hàng có diện tích hạn chế vốn ít không gian, nên nếu bạn thiết kế không gian phòng, hoặc sử dụng những vách ngăn trong thiết kế nhà hàng sẽ khiến cho tình trạng nhà hàng trở nên tồi tệ hơn. Nó sẽ tốn kém diện tích hơn rất nhiều, kèm theo đó là chi phí thiết kế, thi công cũng tăng theo.
Mẹo thiết kế kiến trúc nhà hàng diện tích hạn chế đó là bạn có thể thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế. Kiểu kiến trúc này phù hợp với những không gian nhỏ bởi nó mang đến một không gian kiến trúc một cách tối đa. Chủ đầu tư có thể kết hợp khung thép với chất liệu kính, tạo cho không gian vẻ đẹp rộng rãi và thông thoáng một cách tối đa. Bạn có thể thiết kế trần nhà cao hơn và sử dụng sơn đen để tạo hiệu ứng chiều sâu cho nhà hàng của bạn. Đây là một trong những nguyên lý thiết kế nhà hàng không thể bỏ qua trong thiết kế, nó chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp và thu hút khách hàng hiệu quả.
Sử dụng màu sắc tươi sáng trong không gian
Những thiết kế nhà hàng diện tích nhỏ kỵ những gam màu tối, bởi nó khiến cho không gian lại càng trở nên chật hẹp, tối tăm hơn. Chính bởi vậy mà nguyên lý thiết kế nhà hàng về việc sử dụng màu sắc chắc chắn là một trong những điều mà chủ đầu tư không thể bỏ qua. Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc cho những nhà hàng có diện tích nhỏ đó là ưu tiên những gam màu sáng. Bạn có thể sử dụng màu trắng, hoặc những tone màu nhạt,màu pastel cho nhà hàng của bạn. Nó sẽ giúp khách hàng có cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn rất nhiều.
Sử dụng màu tươi sáng
Mặc dù thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế, chủ đầu tư cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc kết hợp màu sắc trong không gian. Bạn không nên kết hợp quá nhiều màu trong thiết kế bởi nó có thể làm cho nhà hàng trở nên rối mắt. Tốt hơn hết, hãy sử dụng màu sắc theo chủ đề của không gian. Cần phải có sự hài hòa giữa màu sắc của kiến trúc với màu sắc của nội thất, các yếu tố trang trí, giúp cho không gian nhà hàng trở nên đẹp và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.
Tối giản nội thất, tối đa ánh sáng tự nhiên
Một trong những nguyên lý thiết kế nhà hàng mà chủ đầu tư cũng không thể bỏ qua đó là cần phải tối giản nội thất và tối đa không gian ánh sáng tự nhiên. Bàn ghế được sử dụng trong nhà hàng diện tích hạn chế nên ưu tiên những mẫu mã đơn giản nhưng thoải mái bằng gỗ hoặc bằng kim loại. Hãy tiết chế tối đa các loại có kiểu dáng “bành trướng” hoặc phức tạp, thay vào đó là sự đơn giản và đồng nhất. Cũng giống như màu sắc, chủ đầu tư không nên sử dụng quá nhiều mẫu mã nội thất trong bản vẽ, bởi nó có thể khiến cho nhà hàng của bạn trở nên rối và kém khoa học. Nguyên lý tối giản nên áp dụng khi bạn lựa chọn mọi chi tiết nội thất trong nhà hàng, để tạo nên một không gian gọn gàng và khoa học.
Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nên tối đa ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà hàng diện tích hạn chế. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp cho nhà hàng của bạn trở nên rộng, thoáng mà còn giúp khách hàng có thể kết nối với thiên nhiên, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng. Trang trí nhà hàng diện tích hạn chế nên sử dụng những chậu cây xanh, ngoài ra, những chi tiết trang trí bằng gương tạo hiệu ứng không gian cũng sẽ giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả hơn.
Mọi nguyên lý thiết kế nhà hàng đều được thực hiện một cách hiệu quả khi bạn lựa chọn Ken Design – chuyên gia thiết kế nhà hàng trên toàn quốc.Chúng tôi với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều công trình thực tế, cam kết mang đến bạn những ý tưởng thiết kế nhà hàng phù hợp với mong muốn, chi phí cũng như xu hướng thiết kế nhà hàng hiện nay. Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn trực tiếp và có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.