Những nguyên lý thiết kế nhà hàng cần tuân thủ trong thiết kế

14/11/2019

Khi thiết kế nhà hàng, chủ đầu tư không thể tự ý thiết kế theo ý mình. Ngay cả đội ngũ kiến trúc sư khi thực hiện các công trình cùng đều phải tuân thủ những nguyên lý thiết kế nhà hàng nhất định về kiến trúc, không gian, nội thất, thậm chí là cả hệ thống chiếu sáng. Vậy nên, một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả, cùng tham khảo nhé.

* Thiết kế nhà hàng Topping Beef

*Thiết kế nhà hàng Sky View

*Thiết kế nhà hàng Ao Quê

Vai trò của nguyên lý thiết kế nhà hàng

Nguyên lý thiết kế nhà hàng trước hết giúp cho không gian thể hiện được yếu tố thẩm mỹ. Đây là những điều kiện cơ bản giúp bạn có được một không gian ẩm thực đúng tiêu chuẩn, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Trong thiết kế, một số nguyên lý cần được tuân thủ như về diện tích, về các khu vực trong nhà hàng, về vật liệu, về cách kết hợp màu sắc…. Chỉ khi đảm bảo những điều kiện này trong thiết kế, bản mới có thể sở hữu một không gian nhà hàng đẹp. 

Nguyên lý thiết kế nhà hàngVai trò của nguyên lý thiết kế nhà hàng

Những nguyên lý thiết kế nhà hàng lại càng trở nên quan trọng hơn đối với những mặt bằng có hình dạng đặc biệt như quá nhỏ, hoặc lô góc, hoặc không được vuông vắn. Nó giúp cho chủ đầu tư biết được các quy tắc và phương pháp thiết kế hiệu quả, nhằm hạn chế tối đa những nhược điểm của nhà hàng, giúp chủ đầu tư có được không gian đẹp mắt và hiệu quả nhất. 

Nguyên lý thiết kế nhà hàng cũng ảnh hưởng đến công năng của nhà hàng bởi nó quy định cách bạn phân chia không gian, các khu vực trong không gian nhà hàng như thế nào cho hiệu quả. Nếu không tuân thủ những nguyên tắc trong thiết kế, việc thi công công trình thực tế sẽ gặp phải nhiều bất cập, khiến cho không gian trở nên kém hiệu quả.  Vậy nên nguyên lý thiết kế nhà hàng lại càng có vai trò quan trọng trong việc mang tới chủ đầu tư một không gian đẹp và ấn tượng

Một số nguyên lý thiết kế nhà hàng cần tuân thủ

Nguyên lý thiết kế nhà hàng về ngoại thất

Thiết kế ngoại thất nhà hàng sẽ giúp tăng hiệu quả thu hút khách hàng, mặc dù vậy, điều này không hề đơn giản bởi chủ đầu tư cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Ngoại thất nhà hàng cần phải đầy đủ các yếu tố như bảng hiệu nhà hàng rõ ràng, dễ đọc, dễ nhớ. Kiến trúc ngoại thất nhà hàng nên có sự thống nhất với chủ đề và phong cách thiết kế sẽ gây ấn tượng với khách hàng hiệu quả hơn. Các yếu tố trang trí trong thiết kế ngoại thất nhà hàng không cần quá cầu kỳ nhưng nó không thể thiếu. Lựa chọn một số chi tiết mang tính đặc trưng cho phong cách hay giúp ngoại thất nổi bật hơn vào buổi tối như hệ thống chiếu sáng sẽ là cách giúp việc thiết kế hiệu quả hơn.

Nguyên lý thiết kế nhà hàngThiết kế không gian nhà hàng hợp lý

Nguyên lý thiết kế nhà hàng về không gian

Không gian nhà hàng có thể coi là ” tâm điểm” trong toàn bộ phong cách thiết kế nhà hàng theo đuổi. Do đó, khi thiết kế không gian nhà hàng, chủ đầu tư không chỉ cần để ý đến phong cách thiết kế mà còn phải tuân thủ những nguyên lý thiết kế không gian nhà hàng. Nguyên lý thiết kế nhà hàng quan trọng nhất khi thiết kế không gian mà bạn cần phải tuân thủ chính là việc phân chia không gian nhà hàng một cách phù hợp nhằm đảm bảo thẩm mỹ và công năng nhà hàng. Nhiều chủ đầu tư không tuân thủ nguyên tắc này dẫn đến thiết kế không gian thường lộn xộn, kém khoa học và giảm tính thẩm mỹ. Nó cũng gây ra những khó khăn nhất định cho khách hàng hoặc đội ngũ nhân viên trong quá trình di chuyển và phục vụ khách hàng.

Nguyên lý thiết kế nhà hàngThiết kế nội thất với kích thước tiêu chuẩn

Một nguyên tắc thường xuyên được sử dụng cho thiết kế không gian nhà hàng đó là phân chia các khu vực theo tỷ lệ 6:3:1. Trong đó, 60% dành cho không gian ăn uống, 30% cho khu vực bếp và 10% cho khu vực vệ sinh. Đương nhiên, đây chỉ là một con số mang tính tham khảo, bởi tùy thuộc vào diện tích, phong cách và điều kiện thực tế, việc phân chia không gian cũng có nhiều thay đổi cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nguyên lý thiết kế nhà hàng về nội thất

Trong thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống, tiêu chuẩn kích thước vô cùng quan trọng. Việc tuân thủ những tiêu chuẩn này sẽ giúp việc lựa chọn, sắp xếp nội thất nhà hàng trở nên dễ dàng, khoa học và thuận tiện hơn cho khách hàng. Với bàn ăn hình chữ nhật, chiều rộng lý tưởng nhất là 80 cm, chiều dài của bàn có thể tùy chỉnh tùy vào số lượng khách phục vụ. Bàn ăn 2 chỗ ngồi thường có chiều dài 80 cm, 4 chỗ từ 120 cm -140 cm, 6 chỗ là 180 cm, 8 chỗ là 240 cm và 10 chỗ là 280 cm. Đối với bàn tròn, kích thường đường kính vào khoảng từ 90 cm – 120 cm cho bàn 4 người,  6 người là 150 cm và 8 người là 180 cm.

Nguyên lý thiết kế nhà hàngThiết kế ánh sáng đẹp mắt

Ngoài ra chủ đầu tư cũng nên tuân thủ nguyên lý thiết kế nhà hàng về ánh sáng sẽ đảm bảo cho nhu cầu và hoạt động của nhà hàng luôn hiệu quả. Ví dụ, không gian ăn uống nhà hàng nên được thiết kế với hệ thống chiếu sáng khác nhau, ánh sáng nhẹ dịu, không quá gắt để đảm bảo sự thoải mái cho thực khách. Trong khi đó, khu vực bếp nhà hàng lại cần ánh sáng với cường độ lớn giúp cho hoạt động nấu nướng luôn hiệu quả.

Khi thiết kế nhà hàng ăn uống, hãy ưu tiên các loại ánh sáng màu (đặc biệt là màu vàng) trong không gian nhằm tăng tính thẩm mỹ, sự ấm cúng cho thiết kế, đồng thời giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn. Còn đối với các khu vực bếp nấu hay vệ sinh, bạn có thể lựa chọn ánh sáng trắng sẽ phù hợp với công năng của các khu vực này.

Nguyên lý thiết kế nhà hàngTìm kiếm đơn vị chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn sở hữu một không gian nhà hàng tuân thủ những nguyên lý thiết kế nhà hàng, hãy liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp. Chúng tôi là đơn vi thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp, với đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung, sáng tạo và có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp chủ đầu tư có được một không gian đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo