Phong cách thiết kế nhà hàng Thái Koh - Độc đáo và sáng tạo bậc nhất

07/03/2023

Một không gian bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên là cụm từ miêu tả đúng về thiết kế của Thái KOH. Thiết kế nhà hàng Thái KOH được đánh giá là độc đáo và sáng tạo. Hãy cùng chúng tôi KenDesign tìm hiểu xem thiết kế ở đây có gì độc đáo nhé.

Phong cách thiết kế của Thái KOH hướng đến là gì?

Phong cách thiết kế nhà hàng Thái KOH hướng đến đó chính là sự pha trộn giữa thiết kế Thái Lan và Việt Nam. Ngay từ những không gian đầu tiên Thái KOH đã gây ấn tượng bởi sự bắt mắt và độc đáo của mình.

Thiết kế nhà hàng Thái KOH

Với những ai yêu mến ẩm thực Thái Lan đều không quá xa lạ với cách thiết kế của các nhà hàng ở Thái. Sự sặc sỡ, bắt mắt là phong cách đặc trưng trong thiết kế của xứ chùa vàng. Tuy nhiên, nhà hàng Thái KOH tọa lạc tại Việt Nam và đã dung hòa rất nhiều những thiết kế phổ biến ở đây.

Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa phong cách Thái Việt giúp cho thực khách không cảm thấy quá xa lạ khi đến đây. Nhà hàng Thái KOH đẹp không chỉ bởi vì phong cách thiết kế độc đáo và riêng biệt mà còn bởi nhiều nhân tố khác nhau. 

Những nét độc đáo và thu hút của nhà hàng Thái KOH

Nét độc đáo và thu hút của nhà hàng Thái KOH nằm ở phong cách thiết kế hiếm gặp ở các nhà hàng Việt Nam hiện nay. Thiết kế nhà hàng Thái KOH rõ ràng được truyền cảm hứng rất nhiều từ phong cách quê nhà. Tuy nhiên, Thái KOH không áp dụng hoàn toàn tất cả các thiết kế đến từ Thái Lan mà còn thêm thắt những thiết kế nước bạn. Do đó, khi đến với không gian quán người Việt Nam sẽ không cảm thấy quá xa lạ và thực khách nước ngoài cũng tương tự.

Và có lẽ không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu những thiết kế nước bạn để tạo sự gần gũi là nét thu hút duy nhất của Thái KOH. Trên hết, việc sở hữu một phong cách thiết kế độc đáo và sáng tạo là một trong những yếu tố lớn nhất kiến Thái KOH thu hút thực khách.

Nét sáng tạo nằm ở những điểm phá cách về khung hình khối, cách bố trí các góc phía bên trong không gian quán. Và chính những sự khác biệt này đã khiến nhà hàng Thái KOH đẹp và thu hút mọi người đến vậy.

Thiết kế nhà hàng Thái KOH

Ngoại thất của nhà hàng Thái KOH

Dễ dàng nhận thấy nhà hàng Thái KOH không sở hữu một không quán quá đồ sộ về chiều rộng. Tuy nhiên, không gian rộng rãi vừa đủ vẫn khiến thực khách dễ dàng cảm thấy thoải mái không quá ngột ngạt.

Tận dụng những khoảng không gian không quá rộng rãi của mình mà nhà hàng Thái KOH đã tạo ra những góc rất đẹp. Khi nhìn từ bên ngoài thực khách dễ dàng nhận ra những khoảng trống được tận dụng làm những góc chụp ảnh rất đẹp.

Trang trí những góc không thể tận dụng được bằng cây xanh và nội thất bàn ghế nhỏ nhắn. Những góc được trang trí như thế này thường được vận dụng để chụp ảnh vô cùng đẹp.

Chính vì thế phong cách thiết kế nhà hàng Thái KOH gần như là vô cùng thông minh và sáng tạo. Đến một nơi đẹp và bản thân bất kì ai cũng muốn chụp lại một tấm hình đẹp. Nhà hàng Thái KOH đã hoàn toàn thu hút sự chú ý của thực khách nhờ phong cách thiết kế thông minh của mình.

Thiết kế nhà hàng Thái KOH

Không gian nội thất độc đáo của nhà hàng Thái KOH

Không gian nội thất dường như là nơi có rất nhiều thứ để bàn đến khi nói về phong cách thiết kế. Nhà hàng Thái KOH đã có những phong cách nội thất thu hút như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nội thất tầng trệt

Khi nhìn vào thiết kế tầng trệt của nhà hàng Thái KOH thực khách dễ dàng nhận ra đây là một không gian vô cùng ấm cúng. Với bàn ghế được sắp xếp không quá xa nhau nhưng cũng vừa đủ độ riêng tư.

Nội thất được chọn màu gỗ sáng đồng bộ với màu bàn và ghế tạo cảm giác ấm áp. Màu tường trắng kết hợp với nền gạch đen bóng tạo ra một sự tối giản nhất định khiến người nhìn không quá chói mắt.

Thiết kế nhà hàng Thái KOH

Các thiết kế gần như không quá cầu kì như phần ngoại thất sở hữu, tuy nhiên điểm đặc biệt của nội thất lại nằm ở phần trang trí. Điều thu hút tốt nhất mà thiết kế nhà hàng Thái KOH có đó chính là sở hữu một không gian lý tưởng.

Sự hợp lý về màu sắc tiết chế các thiết kế bàn ghế quá cầu kỳ và rối mắt. Tập trung vào các khoảng không gian lý tưởng và tạo ra một không gian ăn uống thoải mái. Nơi mà bất kì một thực khách nào đến cũng dễ dàng thư giãn để tập trung thưởng thức thức ăn.

Nội thất tầng lầu

Thiết kế nội thất tầng lầu lại vô cùng nhất quán với thiết kế của tầng trệt. Nhà hàng Thái KOH không tạo quá nhiều sự nhấn nhá vào nội thất bàn ghế hay tường hay sàn. 

Thay vào đó là sự đồng nhất về màu sắc của tường và sàn là màu đen xám. Đồng màu của bàn ghế là màu gỗ sáng và màu khung cửa sổ là vàng sáng. Tuy nhiên điều khác biệt duy nhất là sự bố trí bàn ghế của tầng lầu khác hoàn toàn với tầng trệt.

Bàn ghế được bố trí đặt cạnh nhau kéo dài thành một hàng, với cách bố trí như thế thì tầng lầu sẽ là địa điểm dành cho những buổi tụ tập đông người. Nếu tầng trệt là những không gian riêng tư dành cho nhóm ít người, thì tầng lầu sẽ dành cho những buổi tiệc, tụ tập, sinh nhật, liên hoan, tất niên,....

Thiết kế nhà hàng Thái KOH về nội thất gần như là đánh mạnh vào trọng tâm đa dụng của không gian quán. Khi một quán ăn dù không sở hữu diện tích quá đồ sộ nhưng vừa có thể là một buổi hẹn riêng tư vừa có thể là một buổi tụ tập bạn bè đông vui.

Thiết kế nhà hàng Thái KOH

Phong cách trang trí của nhà hàng Thái KOH

Thiết kế nhà hàng Thái KOH tiết chế ở phần nội thất nhưng lại vô cùng tỉ mỉ ở khâu thiết kế trang trí. Các thiết kế trang trí tường vô cùng bắt mắt với những tranh ảnh, thiết kế đường kẻ dọc bằng gỗ, những khung cửa sổ,...

Trong các phong cách trang trí các nhà hàng Thái thường chú trọng vào những gì được xuất hiện trên các bức tường. Vì thế, những vật trang trí lên tường đều rất được chú trọng và lựa chọn tỉ mỉ. 

Do đó, những bức tranh treo tường trong thiết kế nhà hàng Thái KOH đều mang những ý nghĩa nghệ thuật rất cao. Thêm vào đó là những thiết kế đường kẻ dọc ốp gỗ được lấy cảm hứng từ các thiết kế nhà hàng ở Việt Nam.

Thiết kế nhà hàng Thái KOH

Chưa dừng lại ở những vật trang trí mang tính chất thẩm mỹ thì Thái KOH còn thiết kế thêm những khung cửa sổ cho tầng lầu. Dễ dàng nhận thấy là với một không gian dành cho những buổi tiệc thì sự thoải mái là điều tối thiểu. Vì thế, thiết kế cửa sổ cho tầng lầu là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Song đó, nhà hàng Thái KOH cũng tận dụng vô cùng hoàn hảo những cây cối làm vật trang trí. Để tạo thêm điểm nhấn và khiến không gian không quá nhàm chán thì một chậu cây có thể thay đổi tất cả. Ở những góc trống trong quán nhà hàng Thái KOH đều thêm cây xanh vào để lấp đầy chúng.

Cách phối màu của nhà hàng Thái KOH

Trong thiết kế nhà hàng Thái KOH cách phối màu được cho là một trong những phong cách thiết kế độc đáo và sáng tạo nhất. Không đi theo những tiêu chuẩn phối màu thông thường mà pha trộn cả màu trầm lẫn màu sáng vào cùng một thiết kế.

Những điều tưởng chừng như vô lý lại trở nên hoàn hảo vô cùng dưới các thiết kế phối màu sắc của nhà hàng Thái KOH. Nhà hàng Thái KOH đẹp là bởi những màu sắc được phối hợp vô cùng hài hòa và thông minh.

Chẳng hạn như, khi nhìn vào ngoại thất bên ngoài của nhà hàng Thái KOH ta có thể dễ dàng nhìn thấy được sự độc đáo ở đây. Kết hợp các màu xanh lá mạ, đen, nâu, vàng vô cùng hài hòa trong một thiết kế ngoại thất.

Với tông màu chủ đạo là đen cho các khung thiết kế, màu nâu cho các chi tiết gạch được chạm khắc và màu xanh lá mạ của logo bảng hiệu. Màu vàng cho bàn ghế và trang trí thêm bởi những cây xanh tạo thêm sự bắt mắt.

Thiết kế nhà hàng Thái KOH

Hệ thống đèn của nhà hàng Thái KOH

Hệ thống đèn của nhà hàng Thái KOH cũng là một trong những điểm nhấn đặc biệt trong thiết kế nhà hàng Thái KOH. Sử dụng hệ thống đèn trần ốp tường để tạo một độ sáng nhất định, các thiết kế này thường được áp dụng ở các quán ăn Việt Nam rất nhiều.

Lý do lớn nhất cho việc sử dụng thiết kế đèn ốp trần một phần vì độ sáng hoàn hảo mà chúng mang lại. Lý do lớn thứ hai đó chính là làm nổi bật sự bắt mắt của các món ăn. Và thực khách hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh về những món ăn mà không lo sợ ánh sáng không đủ đẹp.

Tiếp theo đó chính là hệ thống đèn treo từ trần nhà với các bóng đèn có những thiết kế cầu kì và đẹp mắt. Đa phần nhà hàng Thái KOH đều chỉ chọn những mẫu đen có thiết kế úp xuống như một chiếc lồng. 

Thiết kế nhà hàng Thái KOH

Với các thiết kế đèn như thế này giúp tập trung ánh sáng ở một chỗ cố định. Và hơn hết là mẫu đèn có thiết kế hình chiếc lồng có một ngoại hình vô cũng bắt mắt và đẹp mắt.

Thái KOH có gì mà đặc biệt thu hút thực khách đến vậy?

Một nhà hàng có thể thu hút thực khách ngoài những món ăn ngon thì còn phải có một sức hút riêng biệt. Các thiết kế nhà hàng Thái KOH kể trên gần như là một nét thu hút độc đáo và riêng biệt mà khó nhà hàng nào có thể so sánh được.

Nhà hàng Thái KOH ngay từ đầu đã sở hữu một sự khác biệt so với những nhà hàng khác. Đó chính là Thái KOH là một nhà hàng thuần Thái Lan - đất nước sở hữu một nền ẩm thực đa dạng.

Thực khách bị thu hút bởi những điều mới lạ mà họ chưa từng được thử trước đây. Và trên hết thiết kế nhà hàng của Thái KOH là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt và độc đáo nhất.

Với những thiết kế ít được bắt gặp ở nước bạn, với sự riêng biệt mà chỉ một mình Thái KOH làm được. Thiết kế mang đậm tính sáng tạo, tư duy riêng biệt và sự hài hòa tuyệt vời của những điều tưởng chừng không hòa hợp. Tất cả đã tạo nên một sức thu hút đặc biệt của Thái KOH dành cho mọi thực khách.

Đối với những thực khách đã từng đến Thái KOH một lần gần như sẽ không thể quên được những gì đã được trải nghiệm tại đây. Và nếu trót yêu nét thiết kế độc đáo của Thái KOH thì bạn sẽ càng cảm thấy các thiết kế ở đây đẹp và thu hút như thế nào.

Thiết kế nhà hàng Thái KOH

>>> Xem thêm: Menu nhà hàng thái KOH

Nếu bạn yêu thích thiết kế nhà hàng Thái KOH và muốn sở hữu một thiết kế sáng tạo, độc đáo riêng biệt như vậy. Hãy liên hệ với chúng tôi KenDesign, nơi niềm tin của bạn không bao giờ đặt sai chỗ.

Bài viết nổi bật

Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
BBQ là gì? Những tips để kinh doanh nhà hàng BBQ thành công

2022th11

BBQ là gì? Những tips để...
Mô hình kinh doanh nhà hàng đồ nướng đang dần trở nên phổ biến, trở thành một tr....
Review Trung Nguyên Legend Quảng Bình - Cảm hứng tựa kiến trúc kì vĩ

2022th11

Review Trung Nguyên Legen...
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thưởng thức cafe với kiến trúc không gian ấn tượng....
Review Trung Nguyên Legend Sư Vạn Hạnh

2022th10

Review Trung Nguyên Legen...
Không gian cafe Trung Nguyên Legend là điểm hẹn lý tưởng dành cho những tín đồ đ....
Firkin Bar - nơi hội tụ của dân sành uống

2022th09

Firkin Bar - nơi hội tụ c...
Firkin Bar - một quán bar được thành lập cách đây cũng đã được 4 năm từ năm 2018....
Khao Lao – nhà hàng Lào hiện đại số 1 Việt Nam

2022th09

Khao Lao – nhà hàng Lào h...
Bên cạnh ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và văn hóa ẩm thực phương Tây, c....
Buk Buk – Quán nhậu chuẩn style Hàn Quốc

2022th09

Buk Buk – Quán nhậu chuẩn...
Ẩm thực và văn hóa Hàn Quốc luôn có một sức hút lạ kỳ đối với người Việt, đặc bi....
Meiwei – Nhà hàng dimsum Trung Hoa

2022th09

Meiwei – Nhà hàng dimsum...
Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm Bắc Thuộc, do đó ẩm thực Trung Hoa cũng ít nh....
Layla eatery and bar - nhà hàng mang màu sắc mới lạ kiểu Úc

2022th09

Layla eatery and bar - nh...
Với sự kết hợp đầy độc đáo giữa nhà hàng và quán bar mang phong cách Úc đã tạo n....
Dolpan Sam - nhà hàng nướng bàn đá Hàn Quốc

2022th09

Dolpan Sam - nhà hàng nướ...
Dolpan Sam là một thương hiệu nổi tiếng với trải nghiệm ẩm thực độc đáo chỉ có H....
Capricciosa – Nhà hàng pasta và pizza Ý

2022th09

Capricciosa – Nhà hàng pa...
Capricciosa là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý. Nhà hàng này nổi tiếng với&nb....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo