Nhà hàng tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới đang là mô hình kinh doanh khá phát triển tại Việt Nam trong những năm gần đây. Để đạt được hiệu quả kinh doanh cao, chủ đầu tư cần cho mình một thiết kế ấn tượng, độc đáo. Tuy vậy không phải chủ đầu tư hay các đơn vị nào cũng có đủ kinh nghiệm trong mọi vấn đề, vậy nên việc mắc phải một số sai lầm khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới là điều khó tránh. Bài viết dưới đây, KenDesign sẽ nhắc đến những sai lầm khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Nắm được lỗi để tránh gặp phải và có phương án giải quyết nhanh chóng giúp bạn trở nên chủ động.
Không chú trọng không gian ngoại thất
Trong mọi lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, sự quan trọng của kiến trúc ngoại thất không thể phủ nhận, đặc biệt là kinh doanh nhà hàng tiệc cưới. Kiến trúc ngoại thất không chỉ là bề ngoài mà còn là bản đồ khuôn mặt đại diện, là điểm khởi đầu quyết định ấn tượng đầu tiên và dấu ấn mà khách hàng đặc biệt là nơi để tổ chức ngày lễ trọng đại của đời người.
Khi đề cập đến việc thiết kế kiến trúc ngoại thất cho nhà hàng tiệc cưới, tính độc đáo và sự khác biệt trở nên hết sức quan trọng. Điều này không chỉ làm nổi bật không gian, mà còn tạo ra ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí các cặp đôi và khách mời. Để đảm bảo rằng mọi chi tiết được chăm sóc kỹ lưỡng và đẹp mắt, các chủ đầu tư thường chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, nhận thức được rằng việc tạo ra bộ mặt cho nhà hàng không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo mà còn đòi hỏi kỹ năng và trình độ cao.
Như vậy, từng đường nét, màu sắc và không gian được xây dựng ấn tượng, để chứng minh rằng mỗi buổi tiệc cưới không chỉ là sự kiện đặc biệt mà còn là hành trình chinh phục bằng cái đẹp khó quên.
Thiết kế không đủ các khu vực trong nhà hàng
Khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới cần phải đảm bảo không gian cho từng khu vực, đây là chìa khóa quan trọng để tạo ra một không gian hấp dẫn và chức năng. Việc bỏ qua bất kỳ khu vực nào trong nhà hàng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng. Trong trường hợp của nhà hàng tiệc cưới, sự quan trọng của việc phân chia các khu vực trở nên vô cùng quan trọng.
Chủ đầu tư cần hiểu rõ đặc tính và mục đích của từng phân khu để có một phương pháp thiết kế thông minh và linh hoạt. Từ phòng tiếp khách sang phòng tiệc, mỗi không gian đều cần được tối ưu hóa để đảm bảo sự thoải mái và tận dụng tối đa tiềm năng thẩm mỹ. Không gian nhà hàng tiệc cưới đẹp có rất nhiều khu vực khác nhau như: khu vực sảnh chờ, khu vực checkin, khu vực trưng bày ảnh cưới, khu vực sân khấu, khu vực ăn uống chung, khu vực phòng chờ của cô dâu, khu vực vệ sinh,…
Chính vì nhiều khu vực phân đoạn như vậy, nên rất nhiều chủ đầu tư đã sơ suất bỏ qua hoặc chú tâm quá mức vào khu vực chính mà bỏ quên các khu vực phụ, gây ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp cũng như dịch vụ mà nhà hàng cung cấp. Bởi vậy, dù các không gian này đòi hỏi công năng và thẩm mỹ khác nhau, yêu cầu khác nhau nhưng chủ đầu tư cần thiết kế đầy đủ, đồng bộ tạo nên thiết kế nhà hàng ấn tượng.
Thiết kế nội thất nhà hàng kém công năng và thẩm mỹ
Nội thất là tâm điểm của mọi nhà hàng, và do đó, phương pháp thiết kế cần đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ. Nó không chỉ tạo ra giá trị không gian cao cấp mà còn mang lại trải nghiệm thoải mái và dễ chịu cho khách hàng. Việc lựa chọn chất liệu cho bàn ghế nhà hàng đặc biệt quan trọng, đặc biệt là khi nói đến nhà hàng tiệc cưới.
Vì đặc điểm của những buổi tiệc cưới thường kéo dài từ 3 đến 4 tiếng, bàn ghế trở thành yếu tố quyết định trực tiếp đến trạng thái tinh thần của khách hàng. Chính vì vậy, việc chọn lựa chất liệu và kiểu dáng bàn ghế cần phải được quan tâm một cách cẩn thận, đảm bảo tính thực tế và thoải mái để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.
Một thiết kế bàn ghế không có lưng tựa, không có đệm êm ái hoặc không đủ rộng rãi có thể tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng, và điều này có thể ảnh hưởng đến đánh giá về chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Không chỉ là nơi tiếp đón khách hàng, mà bàn ghế còn góp phần quan trọng vào việc tạo nên không khí và không gian ấm cúng, thân thiện.
Đặt quá nhiều bàn ghế tạo cảm giác chật chội
Đây là một trong những sai lầm thường gặp trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới thường mắc phải nhiều nhất. Với mong muốn tạo ra nhiều không gian ngồi nhất để đáp ứng nhu cầu khách hàng, nhiều nhà hàng muốn bố trí thật nhiều chỗ ngồi nhất có thể. Không gian của sảnh tiệc không chỉ đơn giản là khu vực để thực khách thưởng thức bữa tiệc, mà còn là nơi diễn ra những buổi lễ trọng đại.
Nội thất của bàn ghế không chỉ nên tạo ra một không gian thoải mái cho khách hàng, mà còn cần được thiết kế để thuận tiện cho cặp đôi trong việc di chuyển và tiếp đón khách mời. Bố trí bàn ghế trong không gian sảnh tiệc của nhà hàng tiệc cưới không chỉ đơn thuần là sắp xếp vị trí mà còn cần phải đảm bảo khoảng cách giữa chúng, tạo ra không gian thoải mái và ấm cúng cho mọi người tham gia buổi tiệc.
Thiếu ánh sáng phù hợp
Thiếu sáng tạo tạo ra không khí nhạt nhòa, sử dụng ánh sáng mềm mại và chú trọng đến việc tạo điểm nhấn ánh sáng cho không gian. Để tạo ra một không gian lôi cuốn và trấn an, sự sáng tạo trong việc sử dụng ánh sáng là quan trọng, hãy tận dụng ánh sáng mềm mại và tập trung vào việc tạo ra điểm nhấn ánh sáng trong không gian tiệc cưới. Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo không chỉ mang lại sự cân bằng cho không gian, mà còn tạo ra một không gian ấm áp, thoải mái và tràn đầy sức sống. Ánh sáng chính là chìa khóa để tạo ra một bức tranh không gian đẹp và tạo ấn tượng cho lễ cưới.
Sai lầm trong việc phối hợp màu sắc
Khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới từ nội thất tới trang trí nhà hàng thì bạn cần phải tuân thủ theo phong cách nhất định đã định trước. Sai lầm thiết kế nhà hàng tiệc cưới trong việc sử dụng màu sắc có thể gây hậu quả khá nghiêm trọng. Màu sắc sẽ ảnh hưởng rất lớn tới không khí và không gian nhà hàng tiệc cưới.
Tông màu được sử dụng chủ đạo trong thiết kế nhà hàng tiệc cưới thường là những gam màu trắng bởi những tông màu trắng là màu tượng trung cho hôn lễ, mang đến sự tươi sáng và tinh tế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ, hồng để đem lại không gian sự nổi bật phù hợp với không gian ngày vui.
Trang trí nhà hàng tiệc cưới kém thu hút
Trang trí nhà hàng tiệc cưới là vấn đề mà nhiều nhà hàng gặp trong ai lầm thiết kế nhà hàng tiêc. trong Bởi tâm lí chung của mọi người đều muốn trang trí thêm thật nhiều chi tiết vào không gian nhằm tạo điểm nhấn, thu hút khách hàng. Thế nhưng việc treo quá nhiều đồ trang trí khiến không gian nhà hàng rối. Ví như, khi bạn dùng một bưc tranh để làm đồ trang trí cho nhà hàng đẹp của mình nhưng lại treo đèn trùm trang trí lên quá tầm mắt (hoặc thấp hơn). Điều nay tạo sự phá vỡ kết cấu hình học của không gian và làm cho nhận thức thị giác của căn phòng không được thoải mái.
Nhiều chủ đầu tư không kể được câu chuyện chủ đề, không mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho không gian, khiến thiết kế kém thu hút. Để khắc phục được lỗi này, bạn cần chú ý không gian, chú ý các yếu tố trang trí độc đáo, thể hiện chủ đề cũng như tinh thần trong trẻo, đặc biệt của buổi lễ thành hôn.
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới không đủ chỗ để xe
Với mỗi buổi tiệc cưới nhà hàng sẽ phải đón tiếp số lượng khách đến dự đám cưới thường là rất đông. Chính vì vậy, khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới, chủ đầu tư cần chú ý về bãi giữ xe rộng rãi đủ chỗ dễ thấy cũng như vị trí không quá xa nơi đãi tiệc. Bãi giữ xe cần được phân chia để các loại xe phù hợp, giúp khách đến dự đám cưới có thể dễ dàng cất và lấy xe lúc ra về.
Xem thêm: Thiết kế nhà hàng tiệc cưới đúng chuẩn vạn người mê
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là nơi mang đến buổi lễ ý nghĩa và đầy ấm cúng cho các đôi uyên ương, đây cũng là nơi ghi dấu những kỉ niệm vui tươi trong cuộc đời họ. Vì vậy, chủ đầu tư cần đặc biệt là yếu tố thiết kế không gian nhà hàng tiệc cưới. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm khi thiết kế nhà hàng tiệc cưới từ đó kinh doanh nhà hàng hiệu quả.