Thiết kế nhà hàng tại Lào - Những kinh nghiệm cần ghi nhớ

05/02/2020

Đất nước láng giềng với chúng ta - Lào, là một trong những môi trường kinh doanh nhà hàng tiềm năng bởi những đặc điểm tương đồng về văn hóa, ẩm thực giữa hai quốc gia. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn thiết kế nhà hàng tại Lào đảm bảo lợi nhuận kinh doanh hiệu quả, bạn cần phải lưu ý một số yếu tố dưới đây.

Hiểu về thị trường thiết kế nhà hàng tại Lào

Khi thiết kế nhà hàng tại Lào hay tại bất kỳ một khu vực nào trong và ngoài nước, công việc ưu tiên của chủ đầu tư đó chính là tìm hiểu về thị trường kinh doanh tại đây. Bạn không thể “tay không bắt giặc” khi kinh doanh nhà hàng mà không có sự hiểu biết về ẩm thực, thói quen chi tiêu hay xu hướng thiết kế được ưa chuộng tại quốc gia này. Trước tiên, hãy chú ý vào thị trường kinh doanh, để biết được thực đơn nào là phù hợp, hoặc kế hoạch kinh doanh với món ăn trong đầu của bạn có thành sự thật hay không. Điều này vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến doanh thu kinh doanh sâu sắc.

thiết kế nhà hàng tại Lào Tìm hiểu về tình hình kinh doanh

Đối với thiết kế nhà hàng tại Lào, hiểu biết về đặc trưng trong kiến trúc, văn hóa cũng giúp ích rất nhiều trong việc tạo nên một bản vẽ thiết kế nhà hàng phù hợp với thị hiếu của thực khách. Nó sẽ giúp bạn có được một không gian ấn tượng và thu hút khách hàng một cách dễ dàng hơn. Tìm hiểu về địa điểm kinh doanh nhà hàng cũng là ý tưởng tuyệt vời để bạn chủ động hơn trong việc đưa ra những gợi ý, những ý tưởng thiết kế phù hợp hơn với khách hàng. Ngoài ra, điều mà bạn cần phải tìm hiểu và quan tâm khi thiết kế nhà hàng tại Lào đó chính là vấn đề chi phí. Chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế, chi phí nhân công… để giúp bạn có thể linh hoạt trong việc chuẩn bị nguồn vốn cho việc kinh doanh của mình.

Lựa chọn phong cách cũng như thực đơn phù hợp

Sau khi bạn tìm hiểu về những yếu tố cho việc thiết kế nhà hàng tại Lào, việc lựa chọn thực đơn cũng như phong cách thiết kế cũng là điều quan trọng cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn. Do vậy, để có thể lựa chọn tốt nhất cho việc kinh doanh, bạn có thể tham khảo một số chú ý dưới đây:

+ Khi lựa chọn thực đơn cho nhà hàng: Chủ đầu tư nên cân nhắc giữa việc kinh doanh món ăn của Lào hay giới thiệu, quảng bá món ăn của Việt Nam. Xác định được yếu tố này cũng giúp chủ đầu tư dễ dàng hơn trong thiết kế thực đơn, lựa chọn phong cách thiết kế cũng như đối tượng khách hàng hướng tới. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc thiết kế khu bếp nhà hàng và tìm kiếm nguồn nguyên liệu trong kinh doanh. Vậy nên, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, cần phải xác định rõ ràng thực đơn cũng như hướng đi mà nhà hàng theo đuổi.

thiết kế nhà hàng tại Lào Lựa chọn phong cách và thực đơn

+ Về phong cách thiết kế: Bên cạnh thiết kế nhà hàng tại Lào theo phong cách truyền thống, những phong cách thiết kế nhà hàng xu hướng hiện nay như thiết kế nhà hàng phong cách công nghiệp, thiết kế nhà hàng hiện đại…. cũng vô cùng phổ biến giúp chủ đầu tư có thể lựa chọn dễ dàng, mang đến cho thực khách những không gian nhà hàng đẹp và ưng ý nhất. Mẹo giúp bạn lựa chọn phong cách thiết kế nhanh chóng và phù hợp với thực khách đó là dựa trên đối tượng khách hàng và chi phí. Ngoài ra, một số yếu tố liên quan đến thực đơn hoặc kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn có được những ý tưởng thiết kế nhà hàng phù hợp.

Thiết kế không gian sáng tạo, độc đáo

Lựa chọn thực đơn hay phong cách chỉ là bước cơ sở, để thu hút khách hàng cũng như tạo ra doanh thu trực tiếp, chủ đầu tư cần thiết kế nhà hàng tại Lào với không gian sáng tạo, độc đáo và khác biệt. Nếu bạn thiết kế một nhà hàng không có điểm độc đáo, khách hàng không bị thu hút hay ấn tương, thì việc lựa chọn nhà hàng của bạn cho nhu cầu của họ rất thấp. Đặc biệt là đối với người ngại thay đổi, khám phá. Vậy nên, gợi sự tò mò bằng một không gian được thiết kế ấn tượng, cùng với một chiến lược quảng cáo hình ảnh của nhà hàng hiệu quả sẽ là cách giúp chủ đầu tư có được một không gian nhà hàng đẹp khiến khách hàng không thể “bỏ qua”.

thiết kế nhà hàng tại Lào Thiết kế không gian độc đáo

Một bản vẽ thiết kế nhà hàng tại Lào đẹp không thể tách rời yếu tố thẩm mỹ và công năng. Hai yếu tố này chịu tác động của phong cách thiết kế, diện tích thiết kế cũng như mức chi phí đầu tư. Do vậy chủ đầu tư nên tìm kiếm và hợp tác với đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp để có thể mang đến bạn một ý tưởng thiết kế nhà hàng sáng tạo.

Ken Design tự hào là đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp đồng hành với chủ đầu tư trên toàn thế giới. Chúng tôi có kinh nghiệm thiết kế nhà hàng tại Lào, Anh, Ba Lan… và nhiều các quốc gia khác trên thế giới, đảm bảo quá trình làm việc đơn giản, nhanh chóng và phù hợp với mong muốn, chi phí đầu tư của bạn một cách tối đa. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Bài viết nổi bật

Xu hướng thiết kế quán cafe phong cách Châu Âu

2021th03

Xu hướng thiết kế quán ca...
Quán cafe phong cách Châu Âu được ví như đứa con của lối kiến trúc cổ điển và hi....
Thiết kế quán cafe tân cổ điển – Sự quyến rũ của lối kiến trúc Châu Âu

2021th03

Thiết kế quán cafe tân cổ...
Tân cổ điển là một trong những phong cách kiến trúc thịnh hành và dẫn đầu xu hướ....
Tiêu chuẩn nào cho một mẫu thiết kế bar lounge đẹp?

2021th02

Tiêu chuẩn nào cho một mẫ...
Không sôi nổi như bar, không náo nhiệt ồn như pub, thế nhưng Lounge vẫn có sức h....
Thiết kế nhà hàng bún bình dân sao cho hút khách

2021th02

Thiết kế nhà hàng bún bìn...
Nhà hàng bình dân là mô hình kinh doanh nở rộ ở nước ta. Làm sao để thiết kế nhà....
Thiết kế quán cafe đón đầu xu hướng tại Sài Gòn

2021th02

Thiết kế quán cafe đón đầ...
Có lẽ không đâu trên mảnh đất chữ S có văn hóa cà phê thể hiện rõ nét như Sài Gò....
Báo Vietnamnet đưa tin về quán cafe The Nammin House của KenDesign

2021th02

Báo Vietnamnet đưa tin về...
Ra mắt vào những ngày cuối năm 2020, nhưng “tân binh” The Nammin House đã nhanh....
Dự đoán thị trường mặt bằng kinh doanh nhà hàng trước thềm năm mới 2021

2021th01

Dự đoán thị trường mặt bằ...
Sau đại dịch Covid 19, chứng kiến sự đóng cửa của hàng loạt những nhà hàng ăn uố....
Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo