Thời điểm sau dịch, được dỡ bỏ lệnh dãn cách xã hội sẽ là khoảng thời gian khó khăn với nhiều nhà hàng ăn uống để có thể khôi khục công việc kinh doanh như khoảng thời gian trước đó. Vậy làm sao để vượt qua khoảng thời gian khó khăn này? Hãy cùng với KenDesign tham khảo những ý tưởng thiết kế nhà hàng sáng tạo đang được áp dung sau dịch nhé.
Với sự ảnh ưởng của dịch Covid – 19 tại Việt Nam và trên toàn thế giới, việc kinh doanh của các nhà hàng ăn uống bị ảnh hưởng nặng nề. Và giờ đây, dù dịch bệnh đã được đẩy lùi tại Việt Nam nhưng việc kinh doanh sẽ chưa thể được hồi phục nhanh chóng được. Bởi thiết kế nhà hàng ăn uống, sau dịch sẽ là khoảng thời gian để các chủ đầu tư xem xét lại thiết kế của nhà hàng mình và từ đó có những phương án thiết kế, cải tạo để phù hợp với tình hình kinh doanh sau dịch bệnh.
Mở rộng khoảng cách trong không gian nội thất
Đây sẽ là nhiệm vụ quan trọng nhất của các chủ đầu tư cũng như các kiến trúc sư trong thiết kế nhà hàng ăn uống hậu Covid – 19. Mở rộng khoảng cách không gian nội thất có nghĩa là bạn sẽ phải tính toán và đề ra các phương án thiết kế để mở rộng khoảng cách tiếp xúc giữa các chi tiết nội thất như bàn, ghế ngồi giữa các khách hàng, khu vực di chuyển và phục vụ để đảm bảo an toàn.
Do vào nhà hàng ăn uống, khách hàng sẽ cần phải bỏ khẩu trang và các vật dụng chống khuẩn ra, vì thế, chủ quán có thể thiết kế lắp đặt thêm một số tấm chắn bằng vật liệu trong suốt hay sắp xếp chỗ ngồi xen kẽ, không đối diện trực tiếp để tránh các hậu quả nghiêm trọng không đáng có.
Và để tạo ấn tượng tốt đẹp cũng như niềm tin cho khách hàng,bạn có thể thiết kế thêm một số bức tranh với nội dung tuyên truyền mọi người có ý thức trong bảo vệ bản thân. Với thiết kế độc đáo và ấn tượng, không chỉ đem tới khách hàng những thông điệp hữu ích, tích cực mà còn trang trí giúp cho không gian quán trở nên độc đáo và có ý nghĩa hơn.
Đảm bảo vệ sinh trong không gian quán
Khi thiết kế nhà hàng ăn uống sau dịch bạn sẽ thật sự phải để ý và quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Không chỉ thiết kế để đảm bảo khu vực vệ sinh được cách biệt với không gian sinh hoạt chung và phải đạt được sự giãn cách nhất định, tránh tiếp xúc gần gũi giữa các khách hàng trong khu vệ sinh.
Bên cạnh đó, bạn cần phải thiết kế thêm một số khu vực cung cấp các dịch vụ vệ sinh khác như khu vực rửa tay sát khuẩn trước khi vào quán để giúp cho khách hàng cũng như nhân viên có thể an tâm khi đến với nhà hàng.
Những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế nhà hàng ăn uống trong thời điểm dịch Covid - 19
Trong thời điểm dịch Covid - 19 vẫn còn diễn ra khá phức tạp, một số nhà hàng trên thế giới đã có những sáng tạo độc đáo, có thể gọi đây là những vũ khí bí mật để duy trì hoạt động kinh doanh của các nhà hàng. Không chỉ đem đến không gian ăn uống an toàn cho các thực khách mà đây cũng là một phương thức kinh doanh hiệu quả để tăng độ uy tín và nhận diện thương hiệu đối với các khách hàng. Hãy cùng với chúng tôi dạo một vòng thế giới để chiêm ngưỡng những sáng tạo độc đáo đó nhé.
Một thiết kế không chỉ sáng tạo mà còn cực kỳ "bá đạo" tại một nhà hàng ở Pháp - nơi được mệnh danh là thiên đường dành cho các cặp tình nhân.
"Khi đến với những nhà hàng này, bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn bởi chúng tôi luôn sẵn lòng thưởng thức bữa ăn cùng bạn." Đây chính là một phương án kinh doanh nhà hàng cực kỳ hiệu quả, không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn giúp khách hàng không còn cảm thấy cô đơn khi phải dùng bữa trong thời kỳ dãn cách xã hội khó khăn này.
Hay với một thiết kế nhà hàng cũng không kém phần "bá đạo" khác tại một nhà hàng ở Thụy Điển, chỉ phục vụ một bàn một ngày.
Và đến với một thiết kế nhà hàng sau dịch vô cùng đáng yêu khác đến từ một nhà hàng Việt Nam tại Thái Lan. Vừa đảm bảo giãn cách xã hội an toàn vừa đem lại không khí thoải mái nhờ chú gấu trúc bông dễ thương này.
Các nhà hàng tại Nhật và Thái Lan đã áp dụng những thiết kế vô cùng thông minh khi sử dụng những vách ngăn trong suốt làn từ kinh và nhựa dẻo để bảo đảm an toàn xã hội, giúp kích thích việc kinh doanh dáng kể sau dịch.
Mô hình nhà hàng khung kính được áp dụng tại một nhà hàng ở Hà Lan, không chỉ đem lại sự riêng tư cho các cặp đôi, tăng them sự lãng mạn mà còn đảm bảo an toàn cho các vị khách khi đến đây dùng bữa trong thời điểm này.
Thời điểm sau dịch chắc chắn sẽ là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với hầu hết các nhà hàng, tuy nhiên, với những gợi ý của KenDesign tỏng bài viết trên, ,mong rằng chúng tôi đã đem tới cho bạn những ý tưởng thiết kế hữu ích để giúp việc kinh doanh nhà hàng trở nên dễ dàng hơn.
Nếu bạn mong muốn sẽ có một thiết kế nhà hàng ấn tượng và độc đáo giúp bạn vượt qua cơn khủng hoảng Covid- 19, đừng ngần ngại, hãy nhanh tay liên hệ với KenDesign để được tư vấn miễn phí . KenDesign là đơn vị uy tín có chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình nhà hàng, khách sạn, cà phê, với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh giệm và nắm bắt được xu hướng của thị trường, KenDesign tin tưởng sẽ đem lại cho bạn những ý tưởng thiết kế độc đáo nhất.
Xem thêm:
>>Không lo nhà hàng "ế khách" mùa dịch corona chỉ với vài mẹo đơn giản này