Nước lẩu chua chua, cay cay, cùng với đồ nhúng lẩu phong phú mang đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Đó cũng chính là lý do vì sao mà khách hàng lại yêu thích các nhà hàng lẩu thái đến vậy. Nhưng để kinh doanh hiệu quả, chỉ hương vị ngon thôi chưa đủ mà còn phải tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, thích thú khi lựa chọn nhà hàng của bạn. Vậy nên, một số kinh nghiệm thiết kế nhà hàng lẩu Thái dưới đây sẽ giúp bạn, cùng theo dõi nhé.
* Thiết kế nhà hàng Tây Bắc Quán
*Thiết kế nhà hàng Vịt quay Tô Thị
Lựa chọn hình thức thiết kế nhà hàng lẩu Thái
Lẩu Thái hiện nay được phát triển phong phú để phù hợp với sở thích của khách hàng, đó có thể là lẩu Thái kim chi, lẩu Thái Hải sản, lẩu Thái bò.... hoặc có nhiều mô hình kinh doanh lẩu Thái buffet, lẩu Thái với từng set, từng món... Vậy nên, trước khi thiết kế nhà hàng lẩu Thái, chủ đầu tư nên lựa chọn mô hình hoặc hình thức để có những phương án thiết kế tương ứng. Nó sẽ là cách hiệu quả giúp kinh doanh hiệu quả hơn.
Theo nhu cầu của khách hàng hiện nay, chủ đầu tư nên lựa chọn hình thức buffet, khách hàng có thể thỏa thích ăn uống mà chỉ phải trả một khoản chi phí nhất định. Điều này phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng, đặc biệt là những nhóm đông người, muốn ăn uống thoải mái mà không quá tốn kém chi phí. Không gian nhẹ nhàng, đơn giản cùng với nội thất linh hoạt sẽ giúp khách hàng yêu thích nhà hàng của bạn hơn.
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng lẩu Thái như thế nào?
Lựa chọn mặt bằng kinh doanh lớn
Khác với nhiều nhà hàng khác, thiết kế nhà hàng lẩu Thái nên lựa chọn những không gian có diện tích mặt bằng tương đối hoặc lớn. Bởi nếu sử dụng diện tích quá nhỏ, hiệu quả kinh doanh thường không cao, bởi không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, không gian chật chội, kém thoải mái. Trong quá trình ăn uống, mùi khói, mùi thức ăn thoát ra ngoài cần có không gian để phát tán, nếu diện tích quá nhỏ sẽ khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái.
Ngoài diện tích mặt bằng thì vị trí cũng là điều mà chủ đầu tư cần phải quan tâm. Thiết kế nhà hàng lẩu Thái phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng từ riêng lẻ cho tới hội nhóm, công ty. Vậy nên, chủ đầu tư nên lựa chọn những khu vực gần với những đối tượng này, hoặc những nơi có vị trí giao thông thuận lợi, mặt tiền lớn, có chỗ để xe. Đây sẽ là những điểm cộng giúp cho việc kinh doanh của chủ đầu tư trở nên đẹp hơn rất nhiều.
Phân chia không gian trong thiết kế nhà hàng lẩu Thái
Mỗi khu vực trong nhà hàng có vai trò và mục đích riêng, chính bởi vậy mà việc phân chia không gian trong thiết kế nhà hàng lẩu Thái là vô cùng cần thiết, mang tới một không gian vừa đẹp, thuận tiện, vừa đảm bảo thẩm mỹ một cách hiệu quả nhất. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư cần phân chia khi thiết kế nhà hàng để có thể phát huy tối đa công năng của từng khu vực.Việc phân chia có thể được thực hiện theo nguyên tắc 6-3-1, tức là 60% diện tích của nhà hàng dùng trong việc phục vụ trực tiếp khách hàng; 30% diện tích cho khu vực bếp, quầy bar, quầy thu ngân, nhà kho..... Ngoài ra, tùy vào từng công trình, từng nhà hàng mà chủ đầu tư có thể phân chia theo những tỉ lệ khác nhau cho phù hợp.
Phân chia không gian
Thiết kế nhà hàng lẩu Thái theo phong cách nào?
Việc tạo nên một không gian đẹp và bắt mắt sẽ sẽ thu hút khách hàng một cách nhanh chóng hơn rất nhiều. Đó là lí do vì sao chủ đầu tư cần phải lựa chọn những phong cách thiết kế nhà hàng lẩu Thái cho phù hợp. Lẩu Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, vậy nên, một không gian theo phong cách Thái với những đường nét trang trí đặc trưng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc kinh doanh của bạn.
Nếu muốn tạo sự khác biệt, bạn hoàn toàn có thể thiết kế theo phong cách hiện đại, hoặc phong cách của người Việt, đảm bảo cho khách hàng luôn yêu thích hương vị lẫn không gian của bạn. Ngoài không gian, chủ đầu tư nên thiết kế nội thất cho phù hợp với phong cách. Lời khuyên khi thiết kế nhà hàng lẩu Thái đó là nên lựa chọn kiểu bàn ghế bằng gỗ trơn với màu sắc và kiểu dáng đơn giản. Bởi nếu bạn lựa chọn vật liệu khác như nỉ, da, mùi thức ăn có thể khiến cho bàn ghế kém vệ sinh, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
Thiết kế bếp nhà hàng lẩu Thái
Cũng như bất kể các thiết kế bếp nhà hàng nào, khi thiết kế bếp cho nhà hàng lẩu Thái, chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo sự phân chia không gian cho phù hợp. Hệ thống thiết bị nhà hàng cần lựa chọn với chất liệu inox, các khu vực được thiết kế với tiêu chí an toàn, tiện lợi và sạch sẽ đảm bảo hương vị món ăn mang tới cho khách hàng là hoàn hảo nhất. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm cần thiết cho việc thiết kế nhà hàng lẩu Thái. Liên hệ với Ken Design để được tư vấn trực tiếp từ đội ngũ chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, cùng với đó là nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.