Một trong những mô hình kinh doanh nhà hàng phổ biến hiện nay đó là thủy sản. Những thiết kế nhà hàng thủy sản phân bố khắp cả nước với đa dạng hình thức và mức đầu tư khác nhau. Vậy nên để đảm bảo cho nhà hàng thủy sản của bạn có thể cạnh tranh được trên thị trường hiện nay, hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.
Hiểu về mô hình thiết kế nhà hàng thủy sản
Mô hình thiết kế nhà hàng thủy sản cung cấp các món ăn có nguyên liệu từ biển như tôm, cua, cá, hàu, ốc… Chính bởi vậy, trong không gian nhà hàng này thường lấy sự phóng khoáng, thoải mái làm chủ đạo, giúp khách hàng có thể cảm nhận hương vị của biển một cách trọn vẹn và nhớ mãi. Vậy nên, chủ đầu tư nên tìm kiếm những mặt bằng có diện tích rộng, lớn để có thể mang đến một không gian nhà hàng thu hút nhất.
Gam màu xanh, trắng, vàng cũng thường xuyên được sử dụng. Nó liên tưởng đến màu của trời, của biến với những bãi cát vàng trải dài đến vô tận. Ngoài ra, màu sắc tươi sáng của những loại san hô, thủy sinh cũng được sử dụng trong thiết kế nhà hàng thủy sản như một yếu tố trang trí và điểm nhấn của phong cách, giúp nhà hàng của bạn đẹp hơn rất nhiều.
Mùi hải sản thường tanh nồng có thể gây khó chịu cho khách hàng, vậy nên, không gian nhà hàng thường có những tiêu chuẩn nhất định trong việc phân chia vị trí, diện tích cũng như sử dụng các thiết bị trong nhà hàng, đặc biệt là khu vực bếp. Nó sẽ giúp cho nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.
Đa dạng menu trong thiết kế nhà hàng thủy sản
Muốn kinh doanh và cạnh tranh hiệu quả, chủ đầu tư không nên chỉ dừng ở việc phục vụ các món ăn liên quan đến thủy sản mà nên có sự linh hoạt trong thiết kế. Hãy kết hợp thiết kế nhà hàng thủy sản với những mô hình khác như bia, lẩu để có thể đa dạng hóa loại hình kinh doanh, giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn những thực đơn phù hợp với mình.
Đa dạng menu trong thiết kế
Mặc dù kết hợp thêm các mô hình khác nhưng thiết kế nhà hàng thủy sản vẫn không có nhiều sự thay đổi trong thiết kế. Bạn vẫn cần tuân thủ những nguyên lý cũng như nguyên tắc thiết kế nhà hàng để đảm bảo cho không gian đẹp và kinh doanh hiệu quả. Nếu cần thêm các khu vực như là bảo quản bia, khu kho hay hệ thống hút mùi, thông gió nhà hàng, hãy tính toán về vị trí cũng như diện tích cho phù hợp với từng không gian. Nó sẽ giúp cho nhà hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong khi vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ một cách tối đa.
>> Xem thêm:
* Thiết kế nhà hàng lẩu nướng Queen BBQ
* Thiết kế nhà hàng nhật Bản Hinomaru Sushi
Thiết kế nhà hàng thủy sản với không gian khoa học, thẩm mỹ
Thiết kế nhà hàng thủy sản là một ngành dịch vụ, chính bởi vậy, bạn thiết kế không gian như thế nào để làm vừa lòng khách hàng của mình là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Hai tiêu chuẩn cần thiết kế mà chủ đầu tư cần phải đảm bảo khi thiết kế nhà hàng thủy sản chính là yếu tố thẩm mỹ và công năng của nhà hàng:
+ Với tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng thủy sản về thẩm mỹ, chủ đầu tư cần chú ý đến màu sắc trong không gian nhà hàng. Hãy lựa chọn những phong cách độc đáo hơn là những lối mòn trong thiết kế. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu khác thay vì màu xanh da trời, vàng và trắng… nó sẽ khiến cho bản vẽ thiết kế nhà hàng sáng tạo và ấn tượng hơn rất nhiều. Sự hòa hợp trong màu sắc, chi tiết, đường nét trong thiết kế sẽ mang đến một không gian nhà hàng đẹp.
+ Với tiêu chuẩn về sự khoa học, việc phân chia các khu vực trong nhà hàng vẫn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Các thiết kế nhà hàng thủy sản hiện nay cũng thường xuyên có bể thủy sản để nuôi nhốt các loại thủy sản, đảm bảo sự tươi ngon nhất cho món ăn của khách hàng. Trong nhiều không gian, nó cũng là một chi tiết trang trí mà chủ đầu tư khó có thể bỏ qua. Vậy nên bạn cũng cần phải lưu ý khi thiết kế yếu tố này.
Một số hình thức thiết kế nhà hàng thủy sản đáng tham khảo
Thiết kế nhà hàng thủy sản buffet
Thiết kế nhà hàng thủy sản Buffet được ưa chuộng hiện nay bởi sự đang dạng trong thực đơn cũng như phục vụ được nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Mô hình này thường lựa chọn những nơi có mặt bằng rộng lớn, thiết kế đơn giản và hiện đại với nội thất thoải mái, linh hoạt. Bạn có thể kinh doanh buffet theo hai hình thức là tự phục vụ hoặc gọi món. Hai loại này sẽ có sự khác biệt trong việc thiết kế và phân bố không gian, vậy nên bạn có thể tính toán cho phù hợp với nhu cầu của bạn.
Thiết kế nhà hàng lẩu thủy sản
Các nhà hàng lẩu nướng, lẩu nước, lẩu hơi… là những món ăn được lựa chọn nhiều trong mùa đông. Chính bởi vậy mà thiết kế nhà hàng thủy sản với phong cách lẩu cũng là một gợi ý mà bạn có thể tham khảo cho việc kinh doanh của mình. Ngoài những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất, chủ đầu tư cần phải lưu ý về kích thước cũng như kiểu dáng cho từng mô hình lẩu, để có thể phục vụ khách hàng một cách tối đa. Nếu bạn không thích mô hình trong nhà, thiết kế nhà hàng thủy sản sân vườn cũng là một ý tưởng tuyệt vời.
Để giúp chủ đầu tư có thể cạnh tranh được với các thương hiệu trên thị trường hiện nay, chủ đầu tư nên tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp. Ken Design là một trong những công ty thiết kế nhà hàng uy tín trên toàn quốc. Với văn phòng thiết kế ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam cùng đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo chắc chắn sẽ giúp bạn có được những bản vẽ thiết kế đẹp và thu hút khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ chủ đầu tư trong việc tự dự toán, tính điểm hòa vốn… cho phù hợp với mong muốn của bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.