Trong kinh doanh nhà hàng, đặc biệt là đối với người phương Đông, yếu tố phong thủy được xem xét trong mọi yếu tố, từ vị trí, màu sắc, phong cách thiết kế. Bởi chủ đầu tư cho rằng, sắp xếp và bố trí không gian tuân theo khoa học phong thủy sẽ giúp công việc hanh thông, kinh doanh thuận lợi, đảm bảo lợi nhuận kinh doanh một cách tối đa. Nếu bạn cũng muốn sở hữu một thiết kế nội thất nhà hàng phong thủy, đừng bao giờ bỏ qua những nguyên tắc dưới đây.
* Thiết kế nhà hàng Topping Beef
* Thiết kế nhà hàng Bún Đậu Phất Lộc
Thiết kế nhà hàng phong thủy - Vị trí nhà mở nhà hàng
Nguyên tắc khi lựa chọn vị trí mở nhà hàng được xem là một trong những điều quan trọng nhất, bởi theo phong thủy, một vị trí thuận lợi sẽ giúp việc kinh doanh của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Quan niệm dân gian rằng “khách lưu” là “tiền lưu” nghĩa là những nơi đông đúc, tập trung nhiều người qua lại sẽ là những nơi kinh doanh hiệu quả và thành công hơn, bởi nó chính là nguồn khách hàng tiềm năng cho nhà hàng của bạn
Thông thường thiết kế nhà hàng phong thủy, nhiều người thường quan niệm hướng Nam là hướng phù hợp với kinh doanh nhất, hướng Đông và hướng Tây là hướng chiếu của mặt trời nên không tốt cho việc kinh doanh. Trong phong thủy, hướng Đông Bắc cũng không được lựa chọn bởi nó không có lợi cho sức khỏe của gia chủ, dễ tổn hại đến công việc buôn bán. Một vị trí địa lý thuận lợi cho việc kinh doanh không chỉ liên quan đến hướng, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như điều kiện tài chính, thực tế kinh doanh, điều kiện thu nhập của dân cư xung quanh…Vậy nên chủ đầu tư cần xem xét những yếu tố này để lựa chọn vị trí kinh doanh cho phù hợp.
Bố trí minh đường trong thiết kế nhà hàng phong thủy
Minh đường được hiểu đơn giản là khu vực trống trước cửa hàng, hay còn gọi là yếu tố ngoại thất nhà hàng. Minh đường bao gồm có ba phần đó là ngoại minh đường, trung minh đường và nội minh đường ( ngoài đường, sân trước cửa hàng, trong đại sảnh cửa hàng). Trong thiết kế nhà hàng phong thủy, minh đường cần có diện tích rộng rãi, thông thoáng để nhà hàng không bị chèn ép, tụ khí, điều này sẽ giúp cho tài vận nhà hàng của bạn tốt hơn.
Sắp xếp minh đường rộng và thoáng
Do vậy, khi bố trí hay thiết kế các khu vực sân trước hoặc đại sảnh vào nhà hàng, chủ đầu tư cần phải sắp xếp không gian thoáng, tránh những vật cả trở có kích thước lớn như chậu cây, cột trống… Nó sẽ giúp vận khí của nhà hàng trở nên tốt hơn
Thiết kế lối đi rộng và thông thoáng
Lối đi là nơi khách hàng bước vào nhà hàng, cũng là yếu tố thu hút khách hàng. Chính bởi vậy, chủ đầu tư nên thiết kế lối đi rộng, thoáng, giúp khách hàng có thể ngắm nhìn không gian trong nhà hàng một cách thoải mái. Theo quan niệm trong phong thủy, việc thiết kế lối đi rộng trong thiết kế nhà hàng giúp nguồn năng lượng trong cửa hàng được lưu thông thuận lợi hơn, tránh sự tắc nghẽn, giúp việc kinh doanh suôn sẻ hơn.
Không chỉ cần đảm bảo yếu tố rộng và thoáng trong lối đi, mà giao thông cũng là yếu tố cần đảm bảo trong thiết kế nhà hàng phong thủy. Nó không chỉ đảm bảo cho quán của bạn phù hợp với phong thủy mà còn đảm bảo cho công năng nhà hàng trong việc phục vụ khách hàng hiệu quả hơn. Một nhà hàng với lối đi rộng và dễ dàng di chuyển, phục vụ chắc chắn sẽ khiến cho khách hàng trở nên thích thú và ấn tượng hơn.
Màu sắc trong nội thất nhà hàng phong thủy
Một trong những nguyên tắc không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất nhà hàng phong thủy đó là chú ý đến màu sắc sử dụng trong nhà hàng. Việc lựa chọn màu sắc cho tường nhà, trần, kệ tủ… rất quan trọng bởi nó tạo nên những đặc trưng trong thiết kế nội thất nhà hàng, đảm bảo sự hấp dẫn, cùng với đó nó tạo nên sự cân bằng và hài hòa trong phong thủy.
Việc lựa chọn màu sắc trong nội thất nhà hàng phong thủy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngũ hành, hướng cửa hàng, ngày sinh của gia chủ.. Bạn nên lựa chọn màu sắc bằng cách quy về các yếu tố ngũ hành như kim,mộc , thủy, thổ và dựa vào mệnh quái của gia chủ để lựa chọn màu sắc cho phù hợp
Bày trí hài hòa trong nội thất nhà hàng phong thủy
Trong không gian nhà hàng, chủ đầu tư nên thiết kế nhà hàng đẹp và hài hòa về cả màu sắc, chi tiết, giúp không gian trở nên đẹp và thu hút hơn. Bàn ghế trong nhà hàng nên lựa chọn kiểu dáng đẹp, gọn gàng và sạch sẽ bởi chúng tượng trưng cho trợ lực tiền tài của nhà hàng. Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, bạn nên trồng thêm hoa, cây cảnh phía trước cửa hàng để làm tăng sinh khí cũng như giảm bớt ô nhiễm, bụi bẩn trong không gian nhà hàng.
>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng phong thuỷ cần lưu ý 5 điều dưới đây
Chủ đầu tư cũng cần tránh phải những cấm kỵ trong phong thủy như đặt gương đối diện cửa chính, cửa sau thẳng hàng với cửa trước… Ngoài ra, một số điều cần chú ý như các vật dụng nhỏ khác trong cửa hàng như thùng rác, cần đặt đúng vị trí, không chắn lối đi, đảm bảo sự phù hợp trong kinh doanh.
Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp chủ đầu tư thiết kế nhà hàng phong thủy hiệu quả. Liên hệ với Ken Design để được tư vấn thiết kế nhà hàng cụ thể hơn. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư trẻ trung với trình độ chuyên môn cao, sự sáng tạo cùng với chuyên nghiệp, đảm bảo cho chủ đầu tư có được một không gian đẹp, kinh doanh hiệu.