Việt Nam là một trong những nước phương Đông với những quan niệm về phong thủy vô cùng sâu sắc, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống trong đó có kinh doanh nhà hàng. Mọi chủ đầu tư khi xem xét phong thuỷ nhà hàng đều không nên bỏ qua 5 yếu tố dưới đây, cùng ghi nhớ và áp dụng cho việc kinh doanh của mình nhé.
Thiết kế ngoại thất nhà hàng đảm bảo phong thuỷ
Một trong những yếu tố đầu tiên mà chủ đầu tư cần chú ý khi thiết kế nhà hàng phong thủy đó chính là những chú ý khi thiết kế mặt bằng nhà hàng. Mặt bằng nhà hàng hợp phong thủy khi nó đảm bảo sự hài hòa về mặt tổng quan khi nhìn từ bên ngoài giữa diện tích để xe dành cho nhân viên, khách hàng và tránh những vị trí tối kỵ không tốt cho công việc kinh doanh như:
+ Nhà hàng của bạn không nên đặt ở vị trí bị bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng, bởi cửa hàng sẽ bị hạn chế tài lộc do các tòa cao tầng che chắn dương khí làm cho “âm thịnh dương suy” khiến khách hàng hay nhân viên có cảm giác bị gò bó, chèn ép
+ Cổng nhà hàng bị đường lớn đâm vào, đây là cũng là một điều tối kỵ bởi trong phong thuỷ nhà hàng, đường lớn đâm thẳng vào cửa tựa như luồng xung sát đi thẳng vào trong cửa hàng, sẽ không có lợi cho sức khỏe, hao tổn tiền tại. Đường càng to, càng nhiều xe cộ sẽ càng nguy hiểm.Ngoài ra, những vị trí có chóp nhọn chĩa vào nhà hàng của banh cũng cực kỳ xấu cho vận khí kinh doanh của bạn.
Bố trí không gian hợp phong thủy
Thiết kế bếp nhà hàng hợp phong thuỷ
Khi xem xét phong thuỷ nhà hàng khu vực bếp, chủ đầu tư cần phải chú ý về vị trí đặt của các vật dụng này. Bởi theo phong thủy, mỗi trang thiết bị nấu ăn mang thuộc tính riêng trong ngũ hàng. Bố trí gian bếp hợp phong thủy là cả một quá trình đòi hỏi kinh nghiệm cũng như hiểu biết về phong thủy. Một vài lưu ý khi thiết kế bếp trong nhà hàng bạn cần phải biết đó là:
+ Chủ đầu tư tuyệt đối không đặt bếp dưới cây sà ngang vì sẽ đè lên bếp gây bệnh tật, khiến hao tốn tiền của.
+ Kỵ các góc chéo, góc nhọn đâm vào bếp vì sẽ gây ra các bệnh bề máu.
+ Thiết kế bếp nhà hàng tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào vì có thể sẽ gây ra hao tốn tài chính hoặc khí ô uế ở khu vệ sinh làm mất đi những vận khí tốt cho chủ cửa hàng.
+ Cửa nhà bếp cần phả được đặt ở vị trí kín gió, tránh lộ liễu gây ra những thất thiệt về tài lộc.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu về những điều kiêng kỵ khi đặt các vật dụng bếp nhằm đảm bảo cho việc kinh doanh nhà hàng của bạn luôn hiệu quả.
Lựa chọn thực đơn cho thiết kế nhà hàng
Tưởng chừng như phong thuỷ nhà hàng không ảnh hưởng đến thực đơn phục vụ. Nhưng trong phong thủy, kinh doanh mặt hàng theo mệnh sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn. Theo ngũ hành, gia chủ thuộc mệnh Hỏa sẽ phù hợp với mọi loại hình kinh doanh, còn lại các mệnh khác sẽ tương ứng như:
+ Gia chủ mệnh Mộc nên kinh doanh các món ăn có tính hỏa như lẩu nướng, bánh ngọt
+ Gia chủ mệnh Kim nên kinh doanh các món có tính Thủy như Phở, các món nước
+ Gia chủ mệnh Thủy nên kinh doanh các món ăn có nguồn gốc từ rau, củ quả hoặc các món chay
+ Gia chủ mệnh Thổ nên kinh doanh các mặt hàng như sữa chua, rượi, dưa món…
>> Xem thêm: 5 yếu tố phong thuỷ cần lưu ý khi thiết kế nhà hàng
Thiết kế không gian nội thất nhà hàng
Khi thiết kế nhà hàng, chủ đầu tự không nên mắc một số những lỗi cơ bản trong không gian như hệ thống cửa thông nhau liên tục, đường đi bên trong quán đâm thẳng vào két để tiền, bố trí gương chính diện với cửa ra vào, hay kết hợp màu xanh lam và màu tính lạnh lẽo, buồn tẻ, tạo cảm giác không an toàn.
Lời khuyên cho bạn là: nên chọn các đồ nội thất có màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ - hỏa như: nâu vàng, vàng cam, vàng đất… Bát đũa, ly tách có màu sáng sủa – kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt tốt dương khí. Nhà hàng cần sử dụng đan xen giữa khoảng sáng và tối – nhưng nơi mặt tiền cần dùng ánh sáng rực rỡ để tạo điểm nhấn, chào mời. Nếu có thêm tiểu cảnh cây cối, nước chảy – sẽ tạo cảm giác thư thái cho thực khách.
Lựa chọn màu sắc trong phong thuỷ nhà hàng
Màu sắc không chỉ ảnh hướng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong thủy trong nhà hàng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những màu sắc ấm cúng như màu cam, màu đỏ và màu hồng giúp tăng sự thèm ăn và trò chuyện. Nó cũng tạo ra một môi trường thân thiện giúp thực khách cảm thấy thoải mái. Màu xanh cũng như các yếu tố như đài phun nước, kích thích khách hàng tiêu thụ nhiều đồ uống. Còn với sắc màu theo ngũ hành
+ Chủ nhà hàng mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim hoặc màu trắng.
+ Chủ nhà hàng mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm
+ Chủ nhà hàng mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển thẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim cũng là sự lựa chọn cho nhà hàng thêm tài lộc
+ Mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh
+ Còn các chủ nhà hàng theo mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ và màu tím.
Với những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp chủ đầu tư có được một thiết kế nhà hàng phong thủy với tài vận đầy nhà. Nếu bạn muốn sở hữu một bản vẽ thiết kế nhà hàng vừa đẹp, vừa đảm bảo phong thủy, hãy liên hệ với chuyên gia thiết kế nhà hàng Ken Design để được tư vấn trực tiếp và hỗ trợ nhanh nhất.