So sánh ưu điểm, hạn chế của các phương pháp thi công nhà hàng hiện nay

02/11/2019

Một nhà hàng đẹp không chỉ đòi hỏi cần có bản vẽ thiết kế đẹp, thu hút và còn cần sự cẩn trọng, tỉ mỉ trong khi thi công từng đường nét nhằm mang đến một không gian đẹp, chuẩn theo bản vẽ mà thu hút khách hàng. Để giúp chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp thi công, chúng tôi sẽ so sánh những ưu điểm, hạn chế của một số phương pháp thi công nhà hàng hiện này, cùng tham khảo cho việc kinh doanh của mình nhé.

* Thi công nhà hàng Topping Beef

*Thi công nhà hàng Beer Ngon

*Thi công quán trà sữa Liu Li Jing

Tự thi công nhà hàng

Trong quá trình chuẩn bị cho kinh doanh nhà hàng, đặc biệt là đối với những nhà hàng nhỏ, có nguồn vốn đầu tư ít hoặc ở các tỉnh thành, ngoại thành dịch vụ chưa phát triển, chủ đầu tư thường lựa chọn phương pháp tự thi công, set - up, thậm chí là thi công khi chưa có những bản vẽ thiết kế. Chủ đầu tư thường nghĩ rằng việc tự thi công nhà hàng sẽ đúng theo mong muốn cũng như đảm bảo được thời gian kinh doanh một cách hiệu quả mà không biết rằng, phương pháp thi công này chỉ có thể thực hiện nếu chủ đầu tư là người có kinh nghiệm, đã từng thi công nhiều hạng mục tương tự. Còn nếu bạn là người chỉ có sở thích kinh doanh thì đây hoàn toàn là phương pháp sai lầm.

thi công nhà hàngTự thi công có nhiều hạn chế

Hạn chế của tự  thi công nhà hàng trước hết đó là không đảm bảo được công năng hay yếu tố của nhà hàng. Việc bạn sử dụng vật liệu, màu sắc sản phẩm trong không gian một cách tùy ý có thể khiến cho tính thẩm mỹ trong quán bị ảnh hưởng. Nó chắc chắn sẽ không phải là điều mà khách hàng mong muốn. Cùng với đó, khi tự thi công, chủ đầu tư muốn tiết kiệm tối đa nên thường tận dụng lại các khu vực, nó khiến cho công năng của nhà hàng không được đảm bảo. Trong nhiều không gian, sự an toàn trong quá trình hoạt động cũng bị ảnh hưởng nếu chủ đầu tư tự thi công.

Nếu tính toán về thời gian và chi phí, việc tự thi công nhà hàng tốn kém hơn rất nhiều. Chủ đầu tư sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian trong việc lựa chọn nhiều nhà cung cấp đồ nội thất hay thiết bị khác nhau. Chưa kể việc tốn thời gian đàm phán với các đơn vị đó về giá cả, chi phí di chuyển, lắp đặt.

thi công nhà hàngKhông nên tự thi công

Thi công nhà hàng từ nhiều đơn vị khác nhau

Phương pháp thi công nhà hàng phổ biến khác mà nhiều chủ đầu tư lựa chọn đó là thực hiện thi công từ nhiều đơn vị khác nhau. Chẳng hạn khi thi công kiến trúc bạn thuê nhân công địa phương, còn thi công nội thất, thi công bếp bạn sẽ lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp. Phương pháp này phù hợp với những chủ đầu tư kinh doanh tại các địa phương, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian và chi phí thi công hiệu quả. Nó cũng giúp chủ đầu tư có thể chủ động tìm kiếm và giám sát hiệu quả hơn.

Mặc dù vậy, hạn chế của phương pháp thi công nhà hàng này đó là chủ đầu tư cần phải lựa chọn nhiều đơn vị với các điều khoản hợp đồng khác nhau. Cùng với đó, việc thi công có thể không như mong muốn của chủ đầu tư bởi các đơn vị thi công thường khó có sự thống nhất trong điều chỉnh bản vẽ, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của công trình.

thi công nhà hàngThi công nhà hàng

Một thực trạng cũng phổ biến đối với việc thi công từ nhiều các đơn vị khác nhau đó là khi có sự cố cần bảo trì, bảo dưỡng, rất ít chủ đầu tư có thể biết được hay quy trách nhiệm lỗi đó là của đơn vị nào. Trong trường hợp này, hầu hết chủ đầu tư thường phải tìm kiếm một đơn vị khác để xử lý. Có thể thấy dễ dàng, việc thi công nhà hàng từ nhiều đơn vị khác nhau gây khó khăn cho công tác quản lý cũng như các vấn đề bảo hành, bảo trì cho việc kinh doanh của bạn.

Thi công nhà hàng trọn gói từ một đơn vị

Thi công nhà hàng trọn gói là một trong những phương pháp thi công mà chủ đầu tư nên lựa chọn, đặc biệt là ở các thành phố lớn hoặc những công trình nhà hàng lớn. Phương pháp này có thể đáp ứng được và giải quyết được rất nhiều những vấn đề từ phương pháp tự thi công hay thi công từ nhiều công trình. Nó giải quyết về thời gian, tiết kiệm chi phí hiệu quả trong khi chủ đầu tư không cần phải tốn kém nhiều thời gian cho việc tìm kiếm. Cùng với đó, việc thiết kế thi công trọn gói từ một đơn vị sẽ tạo nên sự thống nhất giữa các công đoạn, sự điều chỉnh, thay đổi cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Quá trình bảo trì, bảo dưỡng công trình cũng trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

thi công nhà hàngNên thiết kế thi công nhà hàng trọn gói

Mặc dù vậy, điều này đòi hỏi chủ đầu tư cần phải lựa chọn và tìm kiếm các đơn vị thi công nhà hàng chuyên nghiệp để đảm bảo cho chất lượng quá trình thi công hiệu quả. Ken Design là một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, với đội ngũ thi công lành nghề, với nhiều kinh nghiệm thi công thực tế ở nhiều tỉnh thành, chúng tôi đảm bảo sẽ giúp chủ đầu tư có được một không gian nhà hàng đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo