Thiết kế kiến trúc nhà hàng đảm bảo thẩm mỹ và công năng

17/01/2020

Thiết kế kiến trúc nhà hàng không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà còn tác động đến công năng của nhà hàng. Do vậy mà chủ đầu tư hiện nay đều mong muốn tìm kiếm được phương án thiết kế kiến trúc đảm bảo những yếu tố này. Một số kinh nghiệm thiết kế kiến trúc nhà hàng sẽ giúp bạn có được bản vẽ thiết kế kiến trúc đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả, cùng ghi lại và áp dụng cho nhà hàng của mình nhé.

Nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng hiện nay

Việc thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện nay vô cùng quan trọng đối nhà hàng, để bạn có thể thiết kế kiến trúc phù hợp với nhu cầu của khách hàng, bạn cần phải nghiên cứu thị trường để biết được khách hàng thích phong cách kiến trúc như thế nào. Cùng với đó, việc thiết kế kiến trúc nhà hàng cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn thực đơn, nó sẽ đảm bảo cho công năng nhà hàng hoạt động một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Vậy nên, đừng bỏ qua việc nghiên cứu thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng nếu muốn sở hữu một không gian nhà hàng đẹp nhé.

Thiết kế kiến trúc nhà hàngNghiên cứu thị trường

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, chủ đầu tư có thể  thiết kế kiến trúc để phục vụ nhóm đối tượng này một cách hiệu quả hơn. Nếu nhà hàng của bạn hướng tới đối tượng là những khách hàng thường xuyên hội họp, gặp mặt khách hàng ký kết hợp đồng thì bạn có thể thiết kế các phòng họp riêng. Hoặc bạn muốn thiết kế nhà hàng với không gian ăn uống rộng lớn thì khi thiết kế kiến trúc nhà hàng, đơn vị thiết kế cũng sẽ chú trọng vào những yếu tố này.

Lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc

Trước khi thiết kế kiến trúc nhà hàng, bạn cần phải lựa chọn phong cách kiến trúc nhằm tạo ra một không gian nhà hàng đẹp và ấn tượng. Chẳng hạn, bạn muốn thiết kế nhà hàng sân vườn, hoặc thiết kế nhà hàng với không gian mở, hay thậm chí là thiết kế nhà hàng với kiến trúc độc đáo bằng tre, bằng gỗ…. Điều này sẽ tránh việc thay đổi nhiều lần gây ra tốn kém, lãng phí thời gian và chi phí thiết kế nhà hàng. Xác định được  kiểu kiến trúc mà nhà hàng mong muốn cũng sẽ giúp cho không gian nhà hàng của bạn trở nên đẹp và thu hút hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà hàngLựa chọn phong cách kiến trúc

Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà hàng năm 2020 hướng đến những không gian rộng mở, phóng khoáng hướng đến thiên nhiên. Chính bởi vậy,một số xu hướng như thiết kế kiến trúc mang phong cách công nghiệp, thiết kế kiến trúc nhà hàng khung thép chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian phù hợp với xu hướng và thu hút khách hàng.

Cách thiết kế kiến trúc nhà hàng hiệu quả

Sắp xếp các vị trí, khu vực phù hợp

Vị trí của các khu vực khi thiết kế kiến trúc nhà hàng sẽ ảnh hưởng đến sự linh hoạt giữa các hoạt động trong nhà hàng. Mỗi nhà hàng thông thường phải đảm bảo một số khu vực như quầy thu ngân, khu phục vụ đồ ăn, khu bếp nhà hàng và vệ sinh. Việc sắp xếp các khu vực này là một bài toán khó đối với mọi chủ đầu tư. Bởi đặt ở vị trí nào, thiết kế như thế nào để đảm bảo công năng, tiện lợi cho khách hàng cũng như đội ngũ nhân viên phục vụ dễ dàng nhất không hề đơn giản.

Một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo về cách đặt vị trí một số khu vực như: Khu vực quầy thu ngân nên được đặt ở gần cửa ra vào, hoặc đặt ở bên trong cùng của quán, nhưng cần phải đảm bảo đó là những nơi có thể bao quát được toàn bộ nhà hàng, vừa để phục vụ khách hàng được tốt nhất, vừa kiểm soát được việc phục vụ của nhân viên dễ dàng hơn. Với khu vực bếp, bạn có thể đặt ở trên một tầng riêng biệt (đối với nhà hàng cao tầng), hoặc ở khu vực sau cùng của nhà hàng, cách với khu vực phục vụ ăn uống, nhằm đảm bảo cho không gian ăn uống luôn thông thoáng. 

Thiết kế kiến trúc nhà hàngSắp xếp các khu vực cho phù hợp

Thiết kế các khu vực theo diện tích

Diện tích mặt bằng trong nhà hàng không chỉ đơn thuần dùng để phục vụ khách hàng mà nó bao gồm toàn bộ các khu vực kiến trúc. Do vậy, bạn nên thiết kế kiến trúc nhà hàng chia theo diện tích tương ứng với từng khu vực sẽ mang đến một nhà hàng đẹp, hợp lý và luôn đảm bảo công năng. Bởi có những mục đích sử dụng khác nhau, nên diện tích kiến trúc các khu vực trong nhà hàng cũng có sự thay đổi nhằm đảm bảo được nhu cầu sử dụng của nhà hàng.

Nguyên lý thiết kế nhà hàng 60-30-10 là một trong những nguyên lý thường xuyên được sử dụng mà chủ đầu tư có thể áp dụng trong kiến trúc. Khu vực ăn uống là nơi trực tiếp tạo ra doanh thu nhà hàng, là nơi phục vụ khách hàng do vậy, diện tích khu vực này nên để rộng, cần phải chiếm tối đa là 60% diện tích mặt bằng của nhà hàng. Tiếp đó là khu vực bếp chiếm khoảng 30% diện tích, bao gồm cả khu sơ chế, khu đông lạnh và khu nấu ăn. Còn 10% còn lại của diện tích, chủ đầu tư có thể sử dụng là quầy thu ngân, quầy ba, sân khấu nhà vệ sinh… hoặc bất kỳ một hạng mục kiến trúc theo nhu cầu của nhà hàng.

Thiết kế kiến trúc nhà hàngThiết kế kiến trúc với vật liệu nào

Thiết kế chất liệu kiến trúc phù hợp

Khi thiết kế kiến trúc nhà hàng, chủ đầu tư cũng cần phải đảm bảo lựa chọn chất liệu phù hợp để có thể đảm bảo hoạt động của từng khu vực khác nhau. Do vậy, khi lựa chọn vật liệu thiết kế kiến trúc, cũng cần phải có sự thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp. Chẳng hạn, đối với không gian ăn uống, cần có tính thẩm mỹ, giúp thu hút và níu chân khách hàng, nên việc sử dụng chất liệu tốt, đẹp như gỗ, đá… hay các chất liệu công nghiệp là điều cần thiết.Còn với các khu vực như nhà bếp bạn có thể sử dụng các chất liệu chuyên dụng cho bếp nhà hàng, những vật liệu dễ dàng vệ sinh, đảm bảo cho không gian trong bếp nhà hàng luôn sạch và chuyên nghiệp nhất.

Thiết kế kiến trúc nhà hàng khoa học sẽ giúp bạn có được một không gian đẹp, khoa học và ấn tượng. Hãy hợp tác với đơn vị thiết kế kiến trúc nhà hàng chuyên nghiệp để giúp bạn sở hữu một không gian đẹp nhất. Liên hệ với Ken Design – Đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp để tư vấn trực tiếp và nhận những ưu đãi thiết kế hấp dẫn nhất

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo