Nhà hàng bình dân là một trong những mô hình kinh doanh nhận được nhiều sự quan tâm của chủ đầu tư hiện nay. Tuy nhiên làm thế nào để thiết kế trở nên thu hút và đảm bảo tất cả các giá trị công năng thẩm mỹ lại không hề dễ dàng. Nhằm giúp bạn chuẩn bị cho dự án tương lai hiệu quả, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà hàng bình dân trong bài viết sau.
Nắm được các sai lầm cơ bản trong thiết kế
Thực tế cho thấy, việc nắm được các sai lầm cơ bản trong thiết kế sẽ giúp bạn xây dựng được kinh nghiệm, kỹ năng cũng như rút ra các bài học cần thiết cho mình. Với nhà hàng bình dân, thực hiện được điều này sẽ giúp bạn hạn chế gặp phải các rủi ro tồn đọng cũng như tự tin hơn trong quá trình thực hiện dự án ước mơ. Vậy sai lầm trong thiết kế nhà hàng bình dân là gì?
- Sử dụng nội thất không phù hợp: Thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản, ít hoa văn, tiết kiệm chi phí là điều kiện cần đối với mô hình bình dân. Bởi mô hình này hướng đến sự tối giản trong không gian, giảm bớt gánh nặng thiết kế và hướng đến vẻ đẹp giản dị bình dân. Việc lựa chọn sai nội thất không những khiến không gian kém công năng thẩm mỹ mà còn gây tốn kém về kinh tế, về thời gian cho chủ đầu tư.
- Trang trí nhà hàng không phù hợp: điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của khách hàng. Vì vậy, bạn nên trang trí nhà hàng hợp lý, hợp chủ đề, tránh rườm rà và rối mắt dẫn đến việc không tạo được ấn tượng cho khách hàng, phản tác dụng.
- Lựa chọn sai đơn vị thiết kế đồng hành: điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị không gian của nhà hàng, ăn điểm hay mất điểm với khách hàng đều phụ thuộc vào đơn vị này. Bởi vậy, hãy cẩn trọng và sáng suốt khi thực hiện kí kết hợp đồng thiết kế nhà hàng đẹp.
Đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ trong nội thất nhà hàng
Khi kinh doanh, chủ đầu tư hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn mong muốn điều gì khi đặt chân vào không gian ẩm thực? Đó là một không gian thoải mái, đem lại cảm giác dễ chịu hay đơn giản hơn đó là một phong cách thiết kế thú vị với không gian rộng mở, thú vị? Vì vậy, chủ đầu tư hãy đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ trong thiết kế nội thất nhà hàng như khi khu vực ăn uống chung bạn nên đơn giản hóa không gian, hướng đến những vật liệu nhẹ nhàng, đơn giản, dễ dàng di chuyển và có mức chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, bố trí, sắp xếp không gian khoa học, gọn gàng và thực sự ngăn nắp.
Bạn hãy chú ý đến hệ thống ánh sáng và màu sắc của nhà hàng, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của khách hàng. Hãy đảm bảo rằng không gian luôn được rộng mở và sáng sủa, đẹp mắt và ấn tượng, chắc chắn sẽ tạo được hứng thú. Vậy mới thấy, đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ trong nội thất nhà hàng sẽ khiến bạn tự tin hơn trong kinh doanh và thu hút khách hàng hiệu quả. Vì vậy, để tạo được sức hút với khách hàng, bạn đừng bỏ lỡ điều này nhé.
Trang trí thiết kế nhà hàng bình dân thu hút
Thiết kế nhà hàng bình dân sẽ trở nên thu hút nếu bạn biết cách trang trí nhà hàng đẹp, ấn tượng và phù hợp với phong cách chủ đạo. Bạn có thể sử dụng tranh treo tường, hãy sử dụng tranh canvas, bởi nó cho màu sắc chân thực, đẹp mắt và giá thành rẻ, dễ dàng tìm kiếm trên thị trường, đảm bảo tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn sở hữu không gian thu hút. Bạn có thể trang trí bằng cây xanh, phân chia không gian, lối đi bằng những chậu cây xanh có kích thước lớn. Đồn thời trang trí trên bàn ăn, trên các kệ, cột, ban công… bằng cây thân leo, mang đến một không gian đẹp.
Ngoài ra, bạn có thể tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho không gian bằng hệ thống ánh sáng. Bạn nên sử dụng hệ thống chiếu sáng cho phù hợp với từng khu vực, sử dụng những gam màu nhẹ nhàng, ấm áp, phù hợp với nội thất và màu sắc chủ đạo trong không gian của nhà hàng. Ngoài ra có thể kết hợp hệ thống ánh sáng tự nhiên trong thiết kế, mang đến không gian ngập tràn hương sắc thiên nhiên. Thiết kế nhà hàng bình dân đẹp sẽ không khó nếu bạn liên hệ hợp tác với chúng tôi - công ty thiết kế KenDesign. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí, giúp bạn xây dựng ý tưởng thiết kế độc đáo, ấn tượng nhất.