Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp mà chủ đầu tư cần chú ý

19/09/2023

Thiết kế nhà hàng đồng quê không khó, nhưng chủ đầu tư cần biết những sai lầm cần tránh để hoàn thiện công trình của mình. Để các bạn hiểu rõ hơn về những sai lầm thường mắc phải, Kendesign đã chắt lọc một số thông tin sau. Mời mọi người cùng tham khảo nhé! 

Khái quát về thiết kế nhà hàng đồng quê

Thiết kế nhà hàng đồng quê chính là kiểu phong cách giúp tạo sự gắn kết giữa không gian nhà hàng và các món ăn được phục vụ. Đối với các nhà hàng chuyên về món Việt, các món ăn mang hương vị đặc trưng của miền Bắc Việt Nam sẽ tạo cho thực khách cảm giác như đang trở về tuổi thơ. Cùng với đó, một nhà hàng đồng quê là sự lựa chọn hoàn hảo để tạo nên không gian sống động, khiến ai cũng không khỏi bồi hồi. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Còn đối với khách hàng là người ngoại quốc, thiết kế nhà hàng đồng quê cũng là một công trình giúp giới thiệu các nét đẹp văn hóa Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn khi người nước ngoài được tận mắt nhìn ngắm không gian đậm chất Việt, thưởng thức những món ăn đậm đà. 

Để thiết kế nên một nhà hàng đồng quê đúng nghĩa, chủ đầu tư cần chú ý đến vật liệu, màu sắc và cách trang trí. Đến bất kỳ nhà hàng thôn quê nào, bạn cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh tre nứa, bụi chuối,...Những mảng tường vàng nghệ kết hợp với sàn nhà được lát gạch bông tối màu. 

>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Miền Tây - Ẩm thực miền sông nước sống động trong từng không gian

Nhà hàng đồng quê có ưu điểm gì? 

Nếu đang trong quá trình tìm hiểu để có riêng cho mình một thiết kế nhà hàng đồng quê. Chắc hẳn chủ đầu tư muốn biết ưu điểm của mô hình nhà hàng này là gì. Dưới đây là một số điểm cộng khiến cả khách hàng lẫn chủ đầu tư đều yêu thích. 

Đầu tiên, thiết kế nhà hàng đồng quê gần gũi với thiên nhiên. Nhà hàng đồng quê luôn ưu tiên sử dụng các chất liệu thiên nhiên trong thiết kế của mình. Điều này chứng tỏ sự quan tâm đến môi trường của chủ đầu tư. Từ nội thất như bàn ghế, vật dụng trang trí đa phần là tre nứa, gỗ, mây và hạn chế tối đa các đồ dùng không thể tái chế như nhựa. Ngoài ra, nhà hàng đồng quê cũng đan xen rất nhiều cây xanh vào trong thiết kế, giúp bầu không khí của quán mát mẻ và thoáng đãng hơn. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Tiếp theo, chi phí cho việc thi công, thiết kế nhà hàng đồng quê sẽ ít hơn so với các mô hình nhà hàng hiện đại. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể tận dụng vật dụng đơn giản như chum, vại, nón lá,...để làm đồ trang trí cho không gian thêm phần “thôn quê”. Không cần đến các vật liệu đắt tiền quá, vì concept cho nhà hàng đồng quê là những gì đơn giản, gần gũi. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Cuối cùng, mô hình thiết kế nhà hàng đồng quê chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Dù là người Việt Nam hay người nước ngoài, thiết kế này luôn tạo những điểm nhấn trong lòng thực khách sau khi trải nghiệm. Để làm được điều này, nhà hàng cũng cần tập trung vào thái độ phục vụ cũng như giá cả của nhà hàng. Từ những yếu tố này sẽ giúp nhà hàng đồng quê thu hút được nhiều khách hàng hơn nữa.

Top 5 sai lầm khi thiết kế nhà hàng đồng quê

Chưa hiểu rõ đặc trưng phong cách thiết kế kiểu đồng quê

Lỗi sai cơ bản của các chủ đầu tư khi thiết kế nhà hàng đồng quê đó là chưa thực sự hiểu rõ đặc trưng của phong cách thiết kế này. Vì thế mà đôi khi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của không gian, quang cảnh của nhà hàng. Ngoài ra, không gian đồng quê gắn kết cũng không được thể hiện một cách rõ ràng, khiến thiết kế trở nên không đúng trọng tâm. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Chủ đầu tư cần tránh mắc phải sai lầm này, bởi việc này sẽ gây bất lợi đến hiệu quả kinh doanh của nhà hàng. Khi dịch vụ không đảm bảo khiến khách hàng có cái nhìn không thiện cảm về nhà hàng, từ đó sẽ không đón nhận tích cực. Điều này xảy ra là do chủ đầu tư chủ quan, không tìm hiểu kỹ về đặc trưng thiết kế nhà hàng đồng quê, không chuẩn bị kỹ cho phương án dự phòng. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Muốn khắc phục lỗi này và tạo nên một thiết kế nhà hàng đồng quê đúng chuẩn, chủ đầu tư cần dành nhiều thời gian để khảo sát thị trường. Khi đã hiểu được rõ phong cách thì sẽ có thể tham gia vào quá trình thiết kế thi công, góp ý những điểm cần làm mới và những không gian cần giữ nguyên. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê phải mang được dáng vẻ xưa cũ, mang ngôn ngữ thiết kế kiểu thôn quê, bình dị và đơn giản. Về ngoại thất cần mang đậm nét dân dã, trang trí thân thuộc. Đây chính là những yếu tố hết sức cơ bản, nhưng không kém phần quan trọng để tái hiện được một nhà hàng đồng quê. Vì thế, bạn cần nắm được rõ tinh thần để không đi lệch thiết kế ban đầu. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê không có sự nhất quán 

Sai lầm khi thiết kế nhà hàng đồng quê tiếp theo mà các chủ đầu tư thường gặp, đó là không có sự thống nhất trong thiết kế. Đó là vì không hiểu rõ được đặc trưng, nên khi thiết kế có sự chắp vá của các phong cách khác nhau, dẫn đến một nhà hàng có không gian không được nhất quán. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Có thể kể đến như thiết kế nhà hàng đồng quê, nhưng nội và ngoại thất lại sử dụng chất liệu hiện đại. Kiến trúc đề cao tính dân dã nhưng lại quá sa hoa và sang trọng. Điều này không chỉ đi lệch với tinh thần thiết kế, không tạo được hiệu ứng ấn tượng, mà còn khiến khách hàng có cảm nhận khó chịu khi sử dụng dịch vụ. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Nhà hàng đồng quê mắc phải lỗi sai này có thể là do chủ đầu tư quá tiết kiệm nên đã tận dụng lại nội thất của mặt bằng cũ. Khiến toàn bộ không gian không có sự liên kết chặt chẽ mà rời rạc, thiếu tính thẩm mỹ. Để khắc phục lỗi này, chủ đầu tư cần nắm được đặc trưng phong cách thiết kế nhà hàng thôn quê. 

Mặt khác, hãy thiết kế một nhà hàng mang bản sắc văn hóa dân tộc, thống nhất được tính bình dị trong mọi không gian. Tạo nên thiết kế đẹp, cùng chiếc view sông hồ yên ả chắc chắn sẽ khiến thực khách không khỏi bất ngờ. Dựa trên những yếu tố như cây đa, giếng nước, sân đình để phát triển thêm nhiều không gian khác nhau trong nhà hàng. 

Sử dụng màu sắc ánh sáng không hợp lý 

Yếu tố quan trọng tiếp theo đó là màu sắc ánh sáng trong nhà hàng. Đôi khi chủ đầu tư nghĩ rằng đây chỉ là yếu tố phụ mà thiết kế nó một cách qua loa. Không đơn giản như vậy, màu sắc, ánh sáng tác động trực tiếp đến thị giác và các giác quan của thực khách. Vì vậy, muốn tạo cảm giác thư thái, ánh sáng nhẹ nhàng và phù hợp với không gian nhà hàng, thì chủ đầu tư cần đưa ra lựa chọn một cách kỹ lưỡng. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Để giải quyết được vấn đề này, chủ nhà hàng có thể lên kế hoạch chiếu sáng một cách tỉ mỉ và trao đổi với đơn vị thiết kế. Hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để lột tả hết vẻ đẹp tối giản của nhà hàng. 

Nội và ngoại thất trong nhà hàng chưa phù hợp 

Việc lựa chọn chất liệu thiết kế chủ đạo cho nội và ngoại thất của nhà hàng đồng quê không hề khó khăn. Chỉ cần nắm rõ được đặc trưng phong cách, là bạn đã có thể đưa ra rất nhiều sự lựa chọn cho nhà hàng của mình. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng có thể kết hợp chúng một cách hài hòa, dẫn đến không gian nhà hàng đồng quê chưa thực sự chuẩn. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Khách hàng sẽ đánh giá nhà hàng, không gian ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến. Một vài tiêu chí khách hàng sẽ đặt ra trong đầu như vị trí, chất lượng dịch vụ, hương vị món ăn, giá cả, không gian,...Vì vậy, không gian nội thất cũng như nội thất cần được phát triển theo đúng tinh thần một nhà hàng thôn quê. 

Sử dụng các chất liệu tự nhiên làm chủ đạo, nhưng chủ đầu tư cũng cần đặt sự bền, đẹp của nội ngoại thất lên đầu. Cần đảm bảo đúng các tiêu chuẩn trong thiết kế nhà hàng, có như vậy thì chi phí bảo dưỡng sẽ không quá cao và nhà hàng cũng không cần tu sửa quá nhiều lần. 

Cách trang trí chưa làm nổi bật ngôn ngữ thôn quê 

Đối với bất kỳ nhà hàng nào, việc trang trí là việc làm vô cùng quan trong. Quyết định đến không gian nhà hàng cũng như làm nổi bật lên phong cách thiết kế chủ đạo của nhà hàng. Nhưng đôi khi, một số nhà hàng đồng quê lại không thể làm nổi bật phong cách thiết kế vốn có của nó, khiến thực khách không mấy ấn tượng. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê và 5 sai lầm thường gặp

Để giải quyết lỗi sai này, chủ đầu tư cần xác định chính xác nhà hàng của mình đang xoay quanh những chủ đề nào. Có thể kể đến nhà hàng đồng quê theo phong cách Bắc Bộ của những thập niên trước. Nhà hàng miền Tây với sự hòa trộn không gian miền sông nước,...Chỉ cần làm nổi bật lên được hình ảnh nổi bật nhất của không gian ấy, cũng khiến bạn mang được tinh thần ấy vào trong nhà hàng của mình rồi. 

Thiết kế nhà hàng đồng quê đồng nghĩa với việc bạn đang muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Không chỉ không gian, văn hóa ẩm thực cũng được tái hiện một cách sâu sắc hơn. Vì vậy, nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh một nhà hàng đồng quê, thì hãy liên hệ ngay với Kendesign để được tư vấn nhanh nhất nhé! 

Chúng tôi là đơn vị thiết kế, thi công nhà hàng uy tín đã có nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ KTS nhiều kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến cho chủ đầu tư những bản thiết kế độc đáo và sáng tạo. 

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bài viết nổi bật

Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
BBQ là gì? Những tips để kinh doanh nhà hàng BBQ thành công

2022th11

BBQ là gì? Những tips để...
Mô hình kinh doanh nhà hàng đồ nướng đang dần trở nên phổ biến, trở thành một tr....
Review Trung Nguyên Legend Quảng Bình - Cảm hứng tựa kiến trúc kì vĩ

2022th11

Review Trung Nguyên Legen...
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thưởng thức cafe với kiến trúc không gian ấn tượng....
Review Trung Nguyên Legend Sư Vạn Hạnh

2022th10

Review Trung Nguyên Legen...
Không gian cafe Trung Nguyên Legend là điểm hẹn lý tưởng dành cho những tín đồ đ....
Firkin Bar - nơi hội tụ của dân sành uống

2022th09

Firkin Bar - nơi hội tụ c...
Firkin Bar - một quán bar được thành lập cách đây cũng đã được 4 năm từ năm 2018....
Khao Lao – nhà hàng Lào hiện đại số 1 Việt Nam

2022th09

Khao Lao – nhà hàng Lào h...
Bên cạnh ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và văn hóa ẩm thực phương Tây, c....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo