Mô hình kinh doanh lẩu nướng đem đến nhiều lợi nhuận và được nhiều khách hàng đón nhận. Nhưng làm thế nào để có một thiết kế nhà hàng lẩu nướng đẹp, thu hút được nhiều khách hàng? Sau đây, KenDesign sẽ mang đến một số thông tin rất hữu ích trong quá trình mở nhà hàng.
Lưu ý khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng trong năm 2024
Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng
Để một nhà hàng thành công cần rất nhiều yếu tố, như mặt bằng, giá cả, chất lượng nguyên vật liệu,...Tuy nhiên, nếu muốn thành công lâu dài thì cần xác định được đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Đây là một trong những yếu tố tiên quyết, giúp nhà hàng xác định được nhu cầu ăn uống của thực khách, mong muốn dịch vụ trong tương lai,...để từ đó phát triển nhanh chóng và bền vững hơn.
KenDesign tin rằng khi đã xác định được rõ ngay từ đầu khách hàng mục tiêu là ai, sinh viên hay nhân viên văn phòng, khách hàng thu nhập thấp hay cao,...là bạn đã đi được ½ quãng đường. Việc này khá quan trọng đối với quá trình xây dựng nên thiết kế nhà hàng lẩu nướng để phù hợp với thu nhập của khách hàng.
>> Xem thêm: Top 15+ mẫu thiết kế nhà hàng lẩu nướng không khói cho năm 2024
Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp
Hiện nay, mọi người đã quen các hình thức nhà hàng lẩu nướng kiểu buffet hay phục vụ theo đĩa. Mỗi một hình thức có những ưu, nhược điểm khác nhau, mức giá cũng khác nhau, vì vậy bạn cần phải tính toán thật kỹ để lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp.
Tùy vào quy mô và mức vốn mà chủ đầu tư bỏ ra để lựa chọn hình thức kinh doanh đúng với đối tượng khách hàng hướng đến. Chủ nhà hàng có thể tìm những địa chỉ có giao thông thuận tiện, khu đông dân cư, gần trường học hay trung tâm thương mại,...Thêm vào đó, xây dựng nơi dừng, đỗ xe cũng cần được quan tâm và nên có bảo vệ trông giữ xe.
Xử lý khói trong quá trình nướng
Khi dùng bữa tại một nhà hàng lẩu nướng, điều khách hàng lo ngại chính là khói phát ra từ vỉ nướng, bếp nướng. Để giải quyết được vấn đề này, bạn nên đầu tư vào hệ thống hút khói và lọc không khí trong quá trình thiết kế nhà hàng lẩu nướng. Nếu quán không được hút mùi hoặc hệ thống hoạt động không hiệu quả thì khách hàng sẽ có ấn tượng xấu, sẽ không quay lại lần sau.
Thêm vào đó, nhà hàng cần trang bị những loại nồi lẩu, bếp nướng chất lượng ít khói, nóng nhanh để đồ ăn được nhanh chín. Thiết kế nhà hàng lẩu nướng có thể lựa chọn các loại bếp phù hợp với định hướng kinh doanh của nhà hàng, bởi đây là vấn đề được quan tâm hàng đầu.
Có hai loại bếp nướng có khói và bếp không khói, bếp nướng có khói bao gồm bếp than, bếp gas, bếp điện,...Thông thường các nhà hàng ngoài trời hoặc có diện tích lớn sẽ sử dụng bếp này, kết hợp với thiết kế trần cao để hạn chế tối đa khói tỏa ra.
Tiếp theo là bếp nướng không khói, loại bếp này được hút mùi triệt để, khách hàng không còn lo bị ám vào quần áo hay tóc tai. Dòng bếp này cũng không yêu cầu phải có không gian lớn và trần cao, tuy nhiên chi phí đầu tư máy hút khói cũng khá cao nên chủ đầu tư có thể cân nhắc.
Đảm bảo không gian nhà hàng thông thoáng
Khi thiết kế nhà hàng lẩu nướng, chủ đầu tư cần đảm bảo không gian được thông thoáng, nếu trần không cao thì nên kết hợp nhiều cửa sổ. Điều này giúp tạo nên một không gian thoải mái để khách hàng trải nghiệm dịch vụ một cách trọn vẹn nhất có thể.
Hệ thống hút khói tại bàn được ứng dụng rất rộng rãi trong thời gian gần đây, bạn có thể nấu lẩu hay nướng dù đó là phòng hẹp hay rộng, ngoài trời hay trong nhà mùi thức ăn cũng không bám vào người. Việc sử dụng loại bếp này cũng giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm khoản chi phí cho nhiều loại bếp. Khách hàng vừa có thể thưởng thức lẩu và nướng và không cần thay bếp.
Không chỉ vậy, cần đảm bảo được tính an toàn trong quá trình nướng, đây là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Đối với nhiều nhà hàng lẩu nướng, người ta thường sử dụng bếp than hoa thay vì bếp nướng điện để tạo hương vị thịt nướng truyền thống. Nhưng khi sử dụng các bếp này cần phải chú ý hơn, vì nó tiềm ẩn các nguy cơ gây nguy hiểm cho khách.
Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng lẩu nướng hiệu quả, tiết kiệm
Chủ đầu tư cần tìm được đơn vị thiết kế nhà hàng lẩu nướng uy tín, chất lượng để cùng đồng hành trong quá trình xây dựng thương hiệu nhà hàng. Không chỉ chú trọng vào việc bày trí nội, ngoại thất mà chi phí cũng là yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Bởi lẽ việc vận hành một nhà hàng cần rất nhiều chi phí, từ decor trang trí cho đến sắm sửa nội thất,...và các hạng mục công việc khác.
Một đơn vị thiết kế uy tín sẽ giúp bạn có được những mẫu thiết kế nội thất ưng ý, phù hợp với ý tưởng mà bạn đưa ra với chi phí được tối ưu. Đến với KenDesign, quý khách sẽ dễ dàng hiện thực hóa những ý tưởng và tránh được các sai lầm phổ biến khác. Vậy nên còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với KenDesign qua hotline để được tư vấn một cách nhanh nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn và giúp liên hệ với các đối tác vật liệu uy tín nhất trên thị trường.
Hình ảnh: Sưu tầm