Thiết kế nhà hàng NAMO Artisanal Pizzeria - Kết hợp giữa ẩm thực Ý và quán Bar

16/03/2023

Với những ai đam mê ẩm thực Ý đều sẽ không thể không biết đến nhà hàng NAMO Artisanal Pizzeria. Nơi mà phong cách thiết kế Ý được tôn vinh, thiết kế nhà hàng NAMO Artisanal Pizzeria được cho là sáng tạo nhất. Hãy cùng chúng tôi KenDesign tìm hiểu xem thiết kế ở đây có gì đặc biệt nhé.

Phong cách thiết kế của NAMO Artisanal Pizzeria

Khai trương vào tháng 3 năm 2016 trong khu đô thị lịch sử của Sài Gòn, NAMO Artisanal Pizzeria phục vụ các phiên bản đích thực của các loại pizza kiểu vỏ mỏng cổ điển có nguồn gốc từ thành phố Naples, miền nam nước Ý.

Đóng chiếm tại một tòa nhà bốn tầng nhìn ra nhà hát lớn Sài Gòn, NAMO Artisanal Pizzeria dễ dàng mang đến cảm giác là một điểm đến cao cấp và đầy phong cách. Nhà hàng chuyên phục vụ các loại pizza và mì ống hạng nhất, đi kèm với rượu vang hảo hạng của Ý. 

Thiết kế nhà hàng Namo

NAMO Artisanal Pizzeria được ra mắt bởi nhóm nhà hàng địa phương L Concepts. Hiện tại, NAMO Artisanal Pizzeria đã được kết hợp với nhà hàng anh em của mình NAMO Tuscan Grill. Sự kết hợp này nhằm mục đích giới thiệu những món nướng ngon nhất của ẩm thực Ý đến Sài Gòn.

Thiết kế nhà hàng NAMO Artisanal Pizzeria đã được tân trang lại toàn diện bởi đội ngũ kiến trúc sư quốc tế nổi tiếng. Thiết kế nội thất đạt cấp 4 đã được chuyển đổi với phong cách trang trí hiện đại pha chút cổ điển sang trọng toát lên vẻ tinh tế hiếm có.

Thế nhưng điều khiến NAMO Artisanal Pizzeria nổi bật đó chính là sự kết hợp độc đáo giữa nhà hàng và quầy bar. Phong cách sang trọng trong thiết kế nhà hàng kết hợp hài hòa với phong cách phóng khoáng của quầy bar. Thiết kế này mang lại sự độc đáo và thú vị trong phong cách mà nhà hàng hướng đến.

Sự kết hợp giữa ẩm thực Ý và quầy Bar

Rất nhiều thực khách tò mò về sự kết hợp độc đáo này khi nghe đến quầy bar và nhà hàng. Thế nhưng, mọi thứ đều trở nên hợp lý trong phong cách thiết kế nhà hàng NAMO Artisanal Pizzeria.

Nguyên nhân lớn nhất là do thiết kế của nhà hàng NAMO Artisanal Pizzeria chịu ảnh hưởng sâu sắc từ thiết kế của Ý. Thêm vào đó là những kiến trúc thiết kế tại Việt Nam khiến cho nơi này có một thiết kế hòa trộn tuyệt vời.

Tuy nhiên, sự đặc biệt của NAMO Artisanal Pizzeria không dừng lại ở việc sở hữu một thiết kế độc đáo. Sự kết hợp giữa phong cách nhà hàng và quầy Bar đã trở thành điểm nhấn thú vị của nơi đây.

Thực khách vừa có thể thưởng thức ẩm thực Ý đặc biệt là những món pizza độc đáo, mới lạ. Thêm vào đó là nhấm nháp những thức uống được pha chế đặc biệt ngay tại quầy bar.

Sự độc đáo và sáng tạo của đội ngũ thiết kế lành nghề đã tạo nên một diện mạo khác biệt cho NAMO Artisanal Pizzeria. Song, sự độc đáo và mới lạ lại hoàn toàn hợp với thị hiếu của người Việt Nam chứ không trở nên quá xa lạ.

Thiết kế nhà hàng Namo

Không gian nội thất của nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria

Thiết kế nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria là một nhà hàng với 4 tầng thiết kế riêng biệt. Không gian ở tầng trệt là bếp mở với bếp lò nướng to lớn được trưng bày ấn tượng và những bàn ghế phục vụ tại quầy thông thường.

Trong khi, ở tầng một và tầng lửng là những tầng phục vụ thức ăn nước uống với sức chứa gần 28 đến 36 người. Và cuối cùng là tầng trên cùng với các bàn phục vụ ăn uống kèm quầy bar. Nơi có góc nhìn bao quát khắp thành phố, là nơi có thể nhìn thấy Nhà Hát Lớn và Quảng trường Lam Sơn.

Không gian nội thất của nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria lại là một sự thiết kế độc đáo hiếm thấy. Nhà hàng này hoàn toàn tránh né những thiết kế truyền thống thông thường để đi theo bản sắc của riêng mình.

Không lựa chọn việc sắp xếp bàn ghế ngay thẳng theo một góc hoặc một quy chuẩn nào đó. Namo Artisanal Pizzeria tận dụng mọi không gian dù là nhỏ hay lớn để có thể sắp xếp bàn ghế mọi nơi. 

Bàn ghế có thể được đặt thẳng tắp nhưng cũng có nơi lại được đặt nghiêng sang trái hoặc sang phải. Cũng có nơi bàn ghế được đặt túm tụm lại tạo một không gian ngồi rộng rãi cho nhóm đông người.

Thiết kế nhà hàng Namo

Nội thất bàn ghế được lựa chọn có chất liệu gỗ là chủ đạo tuy nhiên cũng có một số nội thất khá đặc biệt khác. Chẳng hạn như bộ ghế sofa dài sát tường màu đen hoặc là những chiếc ghế không có lưng tựa chân cao ở quầy bar.

Các thiết kế của ghế cũng khá đặc biệt với phần chân ghế dài và nhọn ở phần đuôi. Thiết kế của ghế tập trung vào sự gọn nhẹ, không tạo cảm giác đồ sộ cho người nhìn. 

Những mẫu thiết kế ghế hoặc bàn ở Namo Artisanal Pizzeria là những thiết kế hiếm thấy ở các nhà hàng Việt Nam. Bởi sự phóng khoáng và có phần độc đáo trong thiết kế nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria đã tạo nên sự thu hút đặc trưng của họ.

Không gian quầy Bar của Namo Artisanal Pizzeria

Không gian quầy Bar là nơi tạo ra sự độc đáo và khác biệt bậc nhất cho nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria. Bởi hiếm có nhà hàng này có mô hình kết hợp giữa quầy bar và nhà hàng vào cùng một lúc.

Sự phóng khoáng và tách biệt của quầy Bar thường được đặt trong những nơi khác. Chẳng hạn như quán bar, vũ trường, club,... bởi tính chất phóng khoáng trong thiết kế vô cùng hợp với những nơi như thế này.

Tuy nhiên, thiết kế nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria đã hoàn toàn đánh bại những định kiến đi theo tiêu chuẩn thông thường. Sự phóng khoáng của quầy Bar hoàn toàn có thể hợp với mô hình nhà hàng nếu có một thiết kế đúng đắn.

Thiết kế nhà hàng Namo

Thiết kế thông minh của nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria đã thể hiện đúng đắn những gì mà họ đã nói. Tính chất phóng khoáng của quầy bar hoàn toàn phù hợp với phong cách hiện đại trong thiết kế của Châu Âu.

Không gian sang trọng và hiện đại của Namo Artisanal Pizzeria đã được chấm phá đầy độc đáo bởi quầy bar. Và vì thế những thực khách đã đến và trải nghiệm ở đây sẽ không thể nào quên được những thiết kế thú vị nơi đây.

Quầy bar được thiết kế ốp đá hoa cương trên mặt bàn kèm theo đó là những chiếc ghế cao không lưng tựa được bao quanh quầy. Tủ đựng rượu với hàng chục ô vuông bằng nhau nối dài phía sau quầy. 

Thiết kế nhà hàng Namo

Phong cách trang trí Namo Artisanal Pizzeria

Phong cách trang trí của nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria sẽ khiến nhiều người kinh ngạc và bất ngờ bởi sự mới lạ của nơi đây. Không đi theo những thiết kế có quy chuẩn thông thường mà tạo ra những thiết kế độc nhất cho riêng mình.

Thiết kế nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria sở hữu một thiết kế trang trí đầy mới lạ và sáng tạo. Thay vì lựa chọn cách sắp xếp và bố trí bàn ghế theo một đường thẳng hoặc một hình chữ nhất định. Namo Artisanal Pizzeria sẽ bố trí với những góc khác nhau mà không theo một quy chuẩn nào.

Thiết kế nhà hàng Namo

Tuy vậy, sự phá cách của Namo Artisanal Pizzeria lại rất hài hòa và thú vị chứ không khiến người nhìn khó chịu. Khi các thiết kế bố trí bàn ghế thằng hàng đã nằm ở giữa trung tâm thì hai bên trái phải sẽ có bố trí khác nhau. Bàn ghế sẽ không đặt ngay thẳng mà hơi nghiêng trái hoặc nghiêng phải. Điều này làm cho thiết kế giống như đang lộn xộn nhưng thật ra lại vô cùng phá cách.

Không phải bất kì không gian nào cũng sẽ có cách bố trí y hệt như thế. Với cách bố trí bàn ghế không thẳng hàng chỉ áp dụng ở ba tầng trên của Namo Artisanal Pizzeria. Tầng trệt sẽ sở hữu một quầy bar phục vụ thức ăn thông thường cùng bếp lò mở khiến thực khách dễ dàng quan sát quá trình làm món ăn.

Không gian 4 tầng giúp khoảng thiết kế nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria trở nên đa dạng hơn về trang trí. Không dừng lại ở một nhà hàng phục vụ thông thường mà thực khách còn có thể dễ dàng đến nhà hàng và thưởng thức quầy bar. 

Uống rượu và ngắm thành phố về đêm, không gian tầng trên cùng là nơi có quầy bar và view toàn cảnh. Thực khách dễ dàng có được tầm nhìn bao quát thành phố với Nhà Hát Lớn và Quảng trường Sơn Lam. Khi nhà hàng sang trọng cũng có thể dễ dàng trở thành rooftop chỉ trong một mô hình.

Thiết kế nhà hàng Namo

Cách phối màu của nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria

Cách phối màu của nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria cũng khá độc đáo bởi sự phá cách không đơn thuần chỉ dừng lại ở các thiết kế không gian. Những gam màu không đi theo một tông chủ đạo nhất định khi có sự hòa trộn cả gam màu nóng và lạnh.

Tuy nhiên, gam màu lạnh có thể chiếm đa số trong tất cả các màu của nội thất kể cả tường và sàn. Sự tận dụng tối đa những gam màu lạnh cho màu nội thất, tường và sàn là một sự lựa chọn thông minh trong thiết kế nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria.

Gam màu lạnh hoàn toàn phù hợp cho những thiết kế mang tính sang trọng và hiện đại. Đặc biệt, gam màu lạnh hoàn toàn tôn lên được những thiết kế mang tính sáng tạo của Namo Artisanal Pizzeria. Thực khách hoàn toàn có thể nhìn ra được sự thú vị trong các thiết kế có chủ đích tại đây.

Thiết kế nhà hàng Namo

Hệ thống đèn của nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria

Thiết kế nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria sẽ kém hoàn hảo khi không nhắc đến hệ thống đèn ở đây. Sử dụng đa dạng các hệ thống đèn khác nhau từ đèn ốp tường cho đến đèn treo trần hoặc treo tường.

Namo Artisanal Pizzeria sở hữu các hệ thống đèn với thiết kế ấn tượng và đặc biệt khác nhau. Khi là những bóng đèn dài treo rộng khắp trần nhà, khi là những bóng đèn tròn ốp trần.

Cũng có thể là những bóng đèn treo tường với trang trí cầu kỳ hoặc những dây đèn led ốp tường giấu dây. Bóng đèn có thể có màu trắng hoặc vàng tùy theo từng không gian khác nhau.

Việc sử dụng đa dạng các hệ thống đèn cũng làm cho thiết kế của nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria trở nên đặc biệt, khác lạ. So với những thiết kế thông thường sự phá cách và độc đáo của Namo Artisanal Pizzeria đã trở thành điểm nhấn. Sự phá cách này dễ dàng thu hút mọi thực khách tò mò và muốn một lần được trải nghiệm nhà hàng này.

Thiết kế nhà hàng Namo

>>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng Việt Nam tại Ba Lan

                           Kiến thức quản lý và vận hành nhà hàng

Thiết kế nhà hàng Namo Artisanal Pizzeria là nét phá cách độc đáo giữa sự giao thoa thiết kế của Ý và Việt Nam. Nếu bạn yêu thích sự phá cách có một không hai như thế này, hãy liên hệ với chúng tôi KenDesign. Nơi niềm tin và sự tín nhiệm của bạn không bao giờ đặt sai chỗ.

Bài viết nổi bật

Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe nhỏ khiến khách hàng mê mệt

2023th09

Ý tưởng thiết kế nội thất...
Hiện nay phong cách thiết kế đơn giản hóa được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn giữ....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp giá rẻ hữu ích

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Chủ đầu tư đang ấp ủ dự định kinh doanh quán cafe nhưng với nguồn tài chính hạn....
6 sai lầm nhất định phải tránh khi thiết kế quán cafe nhỏ

2023th08

6 sai lầm nhất định phải...
Các nhà đầu tư hiện nay vốn rất thông minh nhanh nhạy, thay vì chạy theo xu thế,....
Cách thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng năm 2024

2023th08

Cách thiết kế quán cafe n...
Xu hướng kinh doanh quán cafe đang phát triển đặc biệt ở những thành phố, tuy nh....
Hướng dẫn thiết kế quán cafe nhỏ đẹp ấn tượng

2023th08

Hướng dẫn thiết kế quán c...
Bạn có từng thắc mắc khách hàng ngày càng có đa dạng sự lựa chọn, nhưng điều gì....
Review Mermon Coffee Royal City - Thiết kế hiện đại đậm chất "minimalism"

2022th11

Review Mermon Coffee Roya...
Mang những đường nét ấn tượng trong phong cách thiết kế, Mermon Coffee Royal Cit....
Kinh nghiệm bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ hiệu quả và đúng tiêu chuẩn

2022th11

Kinh nghiệm bố trí mặt bằ...
Bố trí mặt bằng nhà hàng BBQ không chỉ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thà....
BBQ là gì? Những tips để kinh doanh nhà hàng BBQ thành công

2022th11

BBQ là gì? Những tips để...
Mô hình kinh doanh nhà hàng đồ nướng đang dần trở nên phổ biến, trở thành một tr....
Review Trung Nguyên Legend Quảng Bình - Cảm hứng tựa kiến trúc kì vĩ

2022th11

Review Trung Nguyên Legen...
Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi thưởng thức cafe với kiến trúc không gian ấn tượng....
Review Trung Nguyên Legend Sư Vạn Hạnh

2022th10

Review Trung Nguyên Legen...
Không gian cafe Trung Nguyên Legend là điểm hẹn lý tưởng dành cho những tín đồ đ....
Firkin Bar - nơi hội tụ của dân sành uống

2022th09

Firkin Bar - nơi hội tụ c...
Firkin Bar - một quán bar được thành lập cách đây cũng đã được 4 năm từ năm 2018....
Khao Lao – nhà hàng Lào hiện đại số 1 Việt Nam

2022th09

Khao Lao – nhà hàng Lào h...
Bên cạnh ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và văn hóa ẩm thực phương Tây, c....
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo