Thiết kế ANANDA – tiệm trái cây và đồ uống với concept mới lạ
Sau đại dịch Covid 19, người tiêu dùng ít nhiều có tâm lý quan tâm hơn đến sức khỏe, khiến cho quy mô thị trường trái cây và nước ép tăng mạnh. Là người nhạy cảm với những biến động của thị trường, anh Nghĩa đã nhanh chóng hiện thực hóa ý tưởng của mình. Tận dụng thế mạnh về kỹ thuật bảo quản trái cây, anh Nghĩa hướng đến ra mắt không gian kinh doanh hoa quả và các loại đồ uống từ trái cây đạt chuẩn. Qua quá trình làm việc, Ken Design có thể thấy được sự tâm huyết của anh đối với dự án lần này.
>> Xem thêm: Đón đầu những xu hướng F&B thời kỳ bình thường mới
Ý tưởng thiết kế ANANDA xuất phát từ mong muốn mang đến không gian thưởng thức thứ quà của thiên nhiên – trái cây sạch, chất lượng cao và thuần Việt. Tên quán “ANANDA” được đặt theo tên của một vị tôn giả Phật Giáo, đồng thời cũng có nghĩa là hoan hỉ, an lạc. Theo đó, sứ mệnh của ANANDA là mang đến quả ngon, trái lành và trên tất cả là sự an yên thuần khiết đến cho khách hàng. Không chạy theo vẻ hào nhoáng bên ngoài, thiết kế ANANDA vẫn tỏa sáng theo cách của riêng mình, tựa như thanh âm trong trẻo, vỗ về cảm xúc của con người.
Thiết kế ANANDA phong cách Zen thiền độc đáo
Không gian lắng dịu tâm hồn
ANANDA được thiết kế theo phong cách Zen, là sự kết hợp tinh tế giữa phong cách tối giản của Nhật và tinh thần thiền định của nhà Phật. Để phù hợp với đối tượng khách hàng của mình, thiết kế ANANDA được điều chỉnh thêm những dấu ấn hiện đại. Không gian ANANDA hướng đến sự đối xứng cân bằng với ý tưởng dùng những chất liệu tinh tế để xoa dịu cảm xúc, gắn kết con người với tự nhiên.
Xem thêm: Thiết kế quán đồ uống trái cây với nhưng lưu ý quan trọng
>> Xem thêm: 5 mấu chốt thiết kế quán cafe phong cách tối giản thành công
Nội thất ANANDA cũng được bài trí thống nhất theo phong cách Zen, mang đậm chất thiền của xứ phù tang. Những nét “tĩnh” được thể hiện qua tạo hình sóng gợn uyển chuyển, mềm mại nơi các bồn cây, trụ lửng và các tảng đá decor, diện sàn trải sỏi. Thiết kế vừa có nét bay bổng lại có nét ổn định, nhu hòa.
Bức tường ở phía cuối không gian thu hút ánh nhìn với tạo hình xoáy tròn đồng tâm. Trong Thiền tông Nhật Bản, tạo hình này thường được biết đến với tên vòng tròn Zen hay vòng tròn enso, là biểu đạt của sự tĩnh tại, cân bằng.
Khu vườn trái cây nhiệt đới
ANANDA là tiệm trái cây có cấu trúc mở rộng, khu trong nhà và ngoài trời kết nối với nhau bằng lớp cửa kính thoáng đãng, hiện đại. Không gian mang màu xanh ôn hòa – sắc màu đại diện của thiên nhiên, kết hợp với tone trắng be sạch sẽ. KTS không quên bố trí các loại cây cối để tăng thêm nét sống động, tươi mới cho tiệm.
Lý do màu xanh được ưa chuộng là do nó tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho không gian. Bên cạnh đó, màu xanh còn mang lại cảm giác cực kỳ an toàn, gần gũi, đặc biệt phù hợp với các không gian mang tính thiên nhiên. Trong thiết kế nội thất, màu xanh lá được chia thành nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau. ANANDA sử dụng màu xanh lục làm màu chính và gam xanh mint làm màu bổ trợ, có tác dụng tạo nên độ thoáng rộng cho không gian. Do xanh là tone màu lạnh nên KTS đã kết hợp với những món đồ nội thất màu trắng, be để mang tới sắc thái nhẹ nhàng, tinh tế cho không gian. Tone màu tối giản nhưng không làm ANANDA mất đi nét trẻ trung, hiện đại vốn được nhiều khách hàng yêu thích.
Bố trí không gian nội thất trong thiết kế tiệm trái cây ANANDA
Thiết kế hệ thống quầy bar và tủ trưng bày
ANANDA bố trí tủ trưng bày đối diện quầy bar – đây là nơi khách hàng sẽ được giới thiệu về trái cây và kỹ thuật bảo quản đặc biệt của quán. Quầy kệ có độ uốn cong hướng vào phía trong độc đáo, có bố trí ánh sáng thông minh, làm nổi bật những sản phẩm được trưng bày. Bề mặt của diện tường phía sau được ốp đá vân mây đầy bay bổng.
>> Xem thêm: Thiết kế quầy bar quán cafe cho không gian chuẩn đẹp
Thiết kế các khu vực ngồi
Trần đan mây góp phần tạo nên sự ấm cúng đầy tinh tế cho không gian ngồi nhóm. Những dấu ấn chân thật của tự nhiên luôn đem đến sự thư thái cho tâm hồn. Sự phối hợp ăn ý của các chất liệu mang đến cảm giác vô cùng thân thiện cho trải nghiệm của khách hàng.
Khu vực ngoài trời được thiết kế đúng theo tinh thần tối giản, thiết kế không quá cầu kỳ nhưng vẫn làm nổi bật dấu ấn thương hiệu.
Xét về tổng thể, ANANDA không có quá nhiều vật liệu hay chi tiết dư thừa, trang trí cũng tương đối đơn giản. Nhưng chính nhờ việc chọn lọc và tinh tế sắp xếp chất liệu ấy mà không gian quán trở nên gọn gàng, thân thiện và có hồn hơn hẳn. Các chi tiết đều hữu ý cộng hưởng với nhau về sắc độ, chất liệu và màu sắc, tạo nên không gian vô cùng hài hòa, tinh tế lan tỏa chút hoan hỉ ANANDA.
Những dự án tiếp theo của ANANDA vẫn đang được chúng tôi tiếp tục thực hiện chờ ngày ra mắt. Hãy cùng theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án bạn nhé!
Ken Design là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất & kiến trúc nhà hàng, khách sạn, quán cafe. Liên hệ Ken Design để nhận những giải pháp không gian phù hợp nhất cho công trình của mình!