Tìm hiểu trình tự thi công kiến trúc và nội thất nhà hàng khung thép đúng chuẩn KenDisgn

22/08/2020

Để có một công trình nhà hàng khung thép độc đáo, ấn tượng và đảm bảo được yếu tố về chất lượng cũng như sự an toàn khi sử dụng, thi công đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng với KenDesign tìm hiểu quy trình thi công kiến trúc và nội thất nhà hàng khung thép đúng chuẩn cần được thực hiện và diễn ra theo quy trình như thế nào nhé.

Đối với một công trình thi công kiến trúc và nội thất nhà hàng khung thép thông thường, sau khi có bản thiết kế 2D, 3D và hồ sơ kỹ thuật, quá trình thi công sẽ đực bắt đầu và thường sẽ được chia làm 2 giai đoạn riêng biệt, đầu tiên chính là thi công kiến trúc và sau đó tiếp đến là thi công nội thất trong không gian nhà hàng khung thép.

Bước 1: Thi công kiến trúc nhà hàng khung thép

Trong quy trình thi công kiến trúc và nội thất nhà hàng khung thép, quá trình thi công kiến trúc là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng khung nhà hay chính là kết cấu của công trình. Trong quy trình này lại được chia ra làm nhiều bước nhỏ để các kỹ sư có thể dễ dàng kiểm soát khối lượng cũng như chất lượng công việc được thực hiện như thế nào.

Đối với quy trình thi công kiến trúc nhà hàng khung thép này, bước đầu tiên mà các kỹ sư cần thực hiện đó chính là xây dựng kết cấu khung nhà hàng hay chính là thi công nền móng cùng các cột trụ khung thép. Đối với nhà hàng khung thép lắp dựng trên nền bê tông, kỹ sư và đội ngũ thợ thi công cần tạo nên mặt phẳng có chiều dày từ 80 – 100mm. Trước khi đổ cần phải xác định vị trí các bu lông neo bộ khung thép để chờ các bước tiếp theo. Với nền đất hoặc cát, trước khi thi công cần xác định các vị trí khung trụ, khoan xuống nền đất, sau đó liên hệ khung dầm và đặt tấm sàn cho nhà vật liệu nhẹ.

Tiếp theo đó là bước liên kết cấu trúc nhà hàng với nhau bằng hệ thống bu lông chịu lực, và có thể nói đây chính là bước tạo khung vô cùng quan trọng đối với cả cấu trúc nhà hàng. Khi thực hiện bước làm này, người thợ thi công cần phải đảm bảo sự chính xác theo đúng như bản vẽ thiết kế, thực hiện ráp nối các khung thép lại với nhau một cách tỉ mỉ và cẩn thận để đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho công trình. Trong quá trình thi công kiến trúc nhà hàng, để không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như quá trình hoạt động của nhà hàng, chủ đầu tư cần lựa chọn những vật liệu đảm bảo độ bền và chịu lực tốt, tránh việc sử dụng những khung thép kếm chất lượng, giá thành rẻ gây ảnh hưởng đến chất lượng thi công của nhà hàng.

Sau khi hoàn thành việc lên khung kết cấu cho nhà hàng, kỹ sư và đội ngũ nhân công sẽ bắt tay vào quy trình xây dựng hệ thống tường bao. Tuy những mẫu nhà hàng khung thép đều là những mẫu thiết kế mở, tuy nhiên, khi thiết kế, các kiến trúc sư của công trình vẫn cần đưa các tường bao vào trong thiết kế để đảm bảo công năng của nhà hàng, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Hệ thống tường bao có thể được làm từ các vật liệu như bê tông, sắt thép hay là các tấm gỗ công nghiệp hoặc tự nhiên. Và dù với những vật liệu xây dựng nào, khi thi công, kỹ sư cần lưu ý tạo ra không gian thoáng và thoải mái cho nhà hàng, để khi thực khách đến với nhà hàng dùng bữa sẽ không bị cảm thấy khó chịu và ngột ngạt.

Bên cạnh đó, do các thiết kế nhà hàng theo lối kiến trúc này sử dụng vật liệu chủ yếu bằng sắt và thép, mà 2 loại vật liệu này là những vật liệu chịu nhiệt khá kém, vì thế trước khi thi công, bạn cần bỏ ra thời gian nghiên cứu và chọn lựa những nơi cung cấp vật liệu chất lượng, sản phẩm có độ bền cao để đảm bảo cho sự an toàn cũng như thời gian sử dụng của công trình.  Bên cạnh đó, nếu bạn có ý định thực hiện thi công nhà hàng khung thép, bạn nên tìm những địa điểm có khí hậu mẻ, tránh những khu vực thường xuyên nắng nóng hay ẩm ướt quanh năm để hạn chế tình trạng biến dạng của cấu trúc nhà hàng.

Bước 2: Thi công nội thất nhà hàng khung thép

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, đối với những quy trình thi công nhà hàng khung thép của các đơn vị thi công thông thường, kiến túc và nội thất sẽ được thi công thành hai giai đoạn riêng biệt và nối tiết nhau. Tuy nhiên, đối với KenDesign chúng tôi thường thực hiện 2 quá trình này một cách song song, không chỉ nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo được chất lượng của công trình. KenDesign đã quyết định đi theo một lối hoàn toàn riêng biệt so với các đơn vị khác cùng lĩnh vực và chính điều đó đã tạo nên nét đặc biệt và để lại ấn tượng tốt đối với những khách hàng đã hợp tác với chúng tôi.

Ý tưởng thực hiện song song cả hai quá trình thực sự đã đem lại những hiệu quả rất lớn, đối với chủ đầu tư cũng như đội ngũ thi công. Đặc biệt là đối với những nhà hàng không có sẵn mặt bằng thì việc thực hiện quá trình thi công nhanh chóng như KenDesign sẽ giúp chủ đầu tư có thể hoàn thành việc thi công và tiến hành khai trương, đưa nhà hàng đi vào hoạt động nhanh hơn, giúp tiết kiệm được một khoản lớn chi phí về chi phí thi công cũng như thời gian thuê mặt bằng.

Quay trở lại với quá trình thi công nội thất nhà hàng khung thép, cũng giống như thi công kiến trúc, quá trình thực hiện thi công nội thất trong không gian nhà hàng cần dựa rất nhiều vào các bản vẽ thiết kế và hồ sơ kỹ thuật. Vì thế, bên cạnh việc song song thi công kiến trúc nhà hàng, các kỹ sư sẽ dựa vào các bản vẽ thiết kế và bắt tay vào thi công nội thất một cách nhanh chóng nhất.

Bản vẽ 2D sẽ là bản vẽ được hoàn thành nhanh nhất, thể hiện những chi tiết trong thiết kế cũng như thi công như cách phân bố diện tích, vị trí và không gian các khu vực, sẽ quyết định xem một khu vực sẽ cần được thi công và lắp đặt những chi tiết nội thất gì, các kỹ sư sẽ dựa vào đây để thi công mặt bằng các khu vực một cách chính xác nhất. Sau đó, dựa vào bản vẽ 3D và hồ sơ kỹ thuật để hoàn thiện các yếu tố nội thất quan trọng còn lại trong không gian nhà hàng đó chính là việc bố trí các chi tiết nội thất vào đúng vị trí như hệ thống bàn ghế, tủ kệ, hệ thống máy lạnh, hút mùi, hệ thống đường ống nước, điện,… và sau đó là hoàn thiện các công đoạn trang trí như phủ sơn tường, lắp đặt đèn sáng, chậu cảnh theo đúng như thiết kế đã được vẽ trước đó.

Đây có thể nói là bước làm quan trọng nhất trong quy trình thi công nội thất nhà hàng, tạo nên những nét thu hút để mang khách hàng đến với không gian nhà hàng. Một nhà hàng với một thiết kế đẹp và ấn tượng, được thi công một cách tỉ mỉ và chắc chắn sẽ là một nước bài bí mật giúp kích thích hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.

Ngoài ra, để có thể đảm bảo cho quá trình thi công kiến trúc và nội thất nhà hàng khung thép được diễn ra hiệu quả, việc hợp tác với một đơn vị chuyên về lĩnh vực thi công sẽ là một lựa chọn hợp lý và cần thiết. KenDesign tự tin là đơn vị đi đầu, có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công các công trình nhà hàng, cà phê, trà sữa, với 3 cơ sở được đặt tại 3 thành phố lớn của cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, cùng với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư có kinh nghiệm, chuyên môn cao, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những công trình hoàn hảo nhất. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí cùng với cơ hội nhận tham gia các chương trình ưu đãi lớn. KenDesign sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong mọi công trình.

Xem thêm:

>> Quy tình thi công nhà hàng khung thép và những lưu ý cần thiết

>> Chia sẻ cách thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế hiệu quả

>> Thi công nhà hàng Beer Club tại Đồng Nai

Bài viết nổi bật

Thiết kế chuỗi nhà hàng: Sự thành công của Golden Gate hay sự lụi tàn của chuỗi nhà hàng Món Huế?

2019th11

Thiết kế chuỗi nhà hàng:...
Câu chuyện đóng cửa của toàn bộ hệ thống nhà hàng món Huế những ngày gần đây đã....
Ken Design chia sẻ xu hướng kinh doanh ngành F&B trên Cafebiz.vn

2019th09

Ken Design chia sẻ xu hướ...
Thành công của một đơn vị thiết kế thi công nhà hàng chuyên nghiệp không chỉ là....
KenDesign đồng hành cùng chủ đầu tư Việt trên toàn thế giới

2019th09

KenDesign đồng hành cùng...
Thiết kế nhà hàng không chỉ là nhu cầu, mong muốn của nhiều chủ đầu tư, doanh ng....
Báo Dân Trí đưa tin về Ken Design , giá trị thương hiệu được khẳng định

2019th09

Báo Dân Trí đưa tin về Ke...
Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào, việc khẳng định thương hiệu với khách hàng,....
Tìm hiểu về chi phí thiết kế thi công quán cafe Caafe tại Hồ CHí Minh

2019th08

Tìm hiểu về chi phí thiết...
Khi thuê mặt bằng kinh doanh, chủ đầu tư thường không có kinh nghiệm xem xét về....
Tư vấn đầu tư thiết kế và thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th08

Tư vấn đầu tư thiết kế và...
Có trong tay nguồn vốn nhưng lại không biết đầu tư như thế nào cho hiệu quả là n....
Thiết kế quán cafe tại Vĩnh Phúc - Mẹo hay cho một bản vẽ thiết kế đẹp

2019th08

Thiết kế quán cafe tại Vĩ...
Kinh doanh quán cafe hiện nay có lẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ....
Làm sao để tiết kiệm chi phí thiết kế quán trà sữa hiệu quả nhất?

2019th08

Làm sao để tiết kiệm chi...
Để làm chủ một quán tràn sữa đẹp, phù hợp với xu hướng thiết kế và nhu cầu của k....
Báo giá thiết kế thi công quán trà sữa Liu Li Jing tại Quảng Ninh

2019th07

Báo giá thiết kế thi công...
Từ bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D cho đến không gian ngoài đời thực là cả một quá....
Thủ tướng Canada ghé cafe vỉa hè Sài Gòn, gọi cafe phin và tấm tắc khen ngon

2019th07

Thủ tướng Canada ghé cafe...
Sáng 9/11, chuyên cơ chở Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã đáp xuống sân bay qu....
Dịch vụ thiết kế cafe ở trung tâm thương mại

2019th07

Dịch vụ thiết kế cafe ở t...
Việt Nam ngày càng có nhiều trung tâm thương mại mọc lên, tạo điều kiện cho các....
tài khoản Kendesign

2020th06

tài khoản Kendesign
DANH SÁCH MÃ QR .
xem thêm
0987.413.998 Fb Chat Facebook Z Chat Zalo